Bữa tối với cá hồi Teriyaki

ẨM THỰC

Bữa tối với cá hồi Teriyaki

authorBy Dao Chi Anh
Share on
Share on
Bữa tối với cá hồi Teriyaki

Sốt Teriyaki với vị ngọt, sánh sệt đặc trưng là loại sốt đặc biệt khi kết hợp với cá hồi sẽ khiến bữa ăn thêm ngon và lạ miệng, bên cạnh đó lại tiết kiệm thời gian. Her.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá hồi sốt Teriyaki để có bữa ăn lành mạnh cho cả gia đình.


Lợi Ích


 Cá hồi là nguồn giàu omega-3, là loại chất béo thiết yếu mà chúng ta chỉ có thể lấy từ thức ăn như dầu cá, rất cần thiết cho sức khỏe nói chung, đặc biệt não bộ và mắt. Cá hồi còn là loại protein cao cấp để duy trì khối cơ và làn da khỏe mạnh và trẻ trung. Hơn nữa, đây là nguồn dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của trẻ em và hệ tim mạch ở người lớn. Hãy ăn mỗi tuần 1-2 bữa cá hồi để đảm bảo hấp thụ đủ omega 3 theo khuyến cáo.


Nguyên Liệu (cho gia đình 4 người)


  • Cá hồi: 350 gram, làm sạch (có thể giữ hoặc bỏ da)


  • Mật ong: 2 muỗng canh, vị ngọt từ mật ong sẽ tự nhiên hơn đường, và khi rán, bạn sẽ có lớp xém giòn mật màu caramel


  • Nước tương: 1 chén, thành phần chính tạo nên hương vị cho sốt Teriyaki


  • Dầu oliu hoặc dầu vừng: 1 chén, cho sốt thêm sánh và dậy hương vị 


  • Gừng tươi: 1 nhánh, thái chỉ


  • Tỏi: 1 củ, thái lát mỏng


  • Muối, hạt tiêu



Cách Làm


Bước 1: Làm sốt Teriyaki


Cho gừng, tỏi vào bát lớn, trộn đều cùng nước tương, mật ong, và chút dầu oliu/ dầu vừng.


Bước 2: Chiên cá


  • Đặt cá hồi đã được phi lê vào đĩa. Ướp cá cùng muối, hạt tiêu, và đổ hỗn hợp vừa trộn lên đều 2 mặt cá. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để tủ lạnh 20 phút để ngấm gia vị.
  • Làm nóng chảo ở nhiệt độ cao. Khi chảo nóng, cho cá vào chiên, giữ lại phần sốt ướp cá. Lưu ý: Đặt phần da cá xuống chảo
  • Chiên cá trong 2 phút, sau đó rưới thêm 1 phần sốt lên mặt cá và đợi thêm 1 chút, cho mặt cá chín tới. Lật mặt cá và chiên tiếp trong 3 – 4 phút. Rưới nốt phần sốt còn lại lên phần da cá.
  • Bày cá ra đĩa và thưởng thức


Cách Bảo Quản Cá Hồi


Cá hồi ăn ngon nhất trong ngày nhưng nếu còn thừa, bạn có thể làm theo các tip dưới đây để bảo quản cá:

  • Giữ lạnh: cất cá hồi còn thừa đậy kín trong tủ lạnh tối đa trong 2 ngày

  • Làm nóng lại: để cá đạt nhiệt độ thường khi làm chảo nóng. Cẩn thận đặt cá vào chảo tránh bị nát, và đậy vung. Bạn chỉ cần cá ấm lại là được, không đợi quá lâu.

  • Làm salad: nếu không muốn làm nóng, bạn có thể cắt miếng và trộn salad cá hồi hoặc cơm rang trộn cá hồi.


About the author

Đào Chi Anh là Founder của HER, ngoài việc kinh doanh, cô còn là một HLV Fitness, Pilates và Dinh Dưỡng cá nhân. Cô đã được nhận chứng chỉ quốc tế về Tư vấn Dinh dưỡng, Tư vấn Thể hình và Pilates từ những chương trình đào tạo uy tín tại Mỹ và Canada. Cô cũng đã tốt nghiệp bằng Diploma (Cao Đẳng) về Sức khỏe Dinh Dưỡng của Anh Quốc và là một HLV Fitness cá nhân được cấp chứng chỉ bởi ISSA (Hoa Kỳ).


Hãy theo dõi Chi Anh trên mạng xã hội tại:

IG: @daochianh,

LinkedIn: @chianhdao,

FB: @daochianh

author

Dao Chi Anh

Founder

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Khoá Học 21-day Lean & Tone

Bạn không chỉ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả trong 21 ngày, mà còn có thể duy trì cơ thể săn chắc và khỏe mạnh ấy lâu dài sau khoá học này!