8 Cách làm bánh Healthy bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản

ẨM THỰC

8 Cách làm bánh Healthy bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản

authorBy Đặng Nguyệt
Share on
Share on
8 Cách làm bánh Healthy bằng nồi chiên không dầu ngon, đơn giản

Làm bánh healthy bằng nồi chiên không dầu không hề khó. Chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và áp dụng các bước đơn giản là bạn đã có ngay món ăn lành mạnh có lợi cho sức khỏe. Làm bánh bằng nồi chiên không dầu đang ngày càng trở nên phổ biến vì vừa nhanh lại vừa dễ dàng. 


Cùng thử ngay công thức các món bánh healthy bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản dưới đây.


8 Cách làm bánh Healthy bằng nồi chiên không dầu đơn giản, ngon miệng


Bánh chuối nướng yến mạch


Bánh chuối nướng yến mạch


Chuẩn bị nguyên liệu:


- 3 quả chuối

- 2 quả trứng gà

- 70ml sữa tươi không đường

- 1 thìa cf mật ong

- 70g yến mạch

- 15g bột ca cao không đường

- 1 thìa cf bột nở

- 1 thìa cf bột quế

- Nho khô, hạnh nhân lát... để trang trí (tùy ý)


Cách làm:


  1. Bóc vỏ chuối, dùng đĩa dầm nhuyễn 2 quả chuối vào bát
  2. Thêm trứng, mật ong vào sữa tươi rồi trộn lên
  3. Trộn các nguyên liệu gồm bột ca cao, bột nở, bột quế, yến mạch
  4. Đổ hỗn hợp vào khuôn có giấy nến
  5. Trang trí trên mặt bánh vài lát chuối hoặc nho khô và hạnh nhân lát
  6. Đem bánh đặt vào nồi chiên không dầu và nướng ở 160 độ trong 15-20 phút
  7. Hết thời gian thì lấy tăm chọc vào bánh, thấy tăm không ướt là bánh chín


Bánh khoai lang nhân phô mai kéo sợi


Bánh khoai lang nhân phô mai là món bánh không thể thiếu khi nói về cách làm bánh healthy bằng nồi chiên không dầu. Vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, đây là món bánh được rất nhiều người ưa chuộng.


Chuẩn bị:


- 2 củ khoai lang

- 20ml sữa

- 1 lòng đỏ trứng gà

- 2 thìa cf mật ong

- Vừng đen hoặc dừa nạo

- Phô mai mozzarella


Cách làm:


  1. Đem khoai lang hấp chín và bóc vỏ
  2. Lấy dĩa dầm nhuyễn khoai vào bát rồi thêm mật ong và sữa vào trộn đều tay để có hỗn hợp mịn dẻo
  3. Cắt phô mai mozzarella thành viên nhỏ hình vuông
  4. Lấy khoai bọc quanh viên phô mai và vo tròn lại thành bánh
  5. Xếp bánh vào nồi chiên không dầu rồi quết lớp lòng đỏ trứng lên bánh và rắc một chút mè đen/ dừa nạo để bánh thơm hơn
  6. Nướng ở 160 độ trong 10 phút


Bánh Biscotti nguyên cám


Bánh Biscotti nguyên cám



Chuẩn bị:


- 150g bột mì nguyên cám

- 40g bột yến mạch

- 70g bột hạnh nhân

- 40g nho khô

- 70g hạt hạnh nhân sống

- 40g hạt dẻ cười

- 90 ml mật ong

- 1 thìa baking soda

- Tinh chất vani

- 60g dầu dừa

- 1 quả chanh bào vỏ

- 1 thìa nước cốt chanh


Cách làm:


  1. Cho các nguyên liệu gồm bột mì, bột yến mạch, bột hạnh nhân, nho khô, hạt dẻ cười, baking soda, và vỏ chanh vào 1 chiếc âu, trộn đều hỗn hợp
  2. Lấy 1 cái bát khác trộn dầu dừa, trứng gà, mật ong và nước cốt chanh
  3. Trộn đều từng hỗn hợp trên đến khi sánh mịn trong khoảng 5 phút
  4. Bỏ hỗn hợp đã trộn vào khay có lót giấy nến
  5. Đem nướng bánh bằng nồi chiên không dầu ở 175 độ trong 25-30 phút
  6. Để bánh nguội tự nhiên hoặc có thể cho vào ngăn đá tủ lạnh
  7. Cắt bánh thành từng miếng vừa ăn
  8. Đem bánh đi nướng lần hai ở 130 độ trong 6-7 phút


Bánh ngũ cốc Granola


Chuẩn bị:


- 200g yến mạch

- 60g hạt bí

- 60g hạnh nhân

- 60g hướng dương tách vỏ

- 60g hạt điều

- 10g nho khô

- 10g mơ khô

- 50g mật ong

- Bột quế, cacao, nước ấm: mỗi thứ 1 thìa cf

- Tinh chất vani


Cách làm:


  1. Thái nhỏ hạt điều và hạnh nhân, các loại hạt và quả to
  2. Nướng hoặc rang sơ các nguyên liệu trên chảo
  3. Trộn tất các các loại hạt và mật ong, bột quế, cacao và vani. Trộn đều tay để tránh vón cục
  4. Lót giấy nến, dàn đều bánh trên khay rồi dùng sức ép chặt để nguyên liệu kết dính và tạo hình
  5. Nướng bằng nồi chiên không dầu ở 120 độ trong 10 phút
  6. Đợi bánh nguội, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt miếng vừa ăn
  7. Bảo quản hộp kín


Bánh Brownie Chocolate


Bánh Brownie Chocolate


Chuẩn bị:


- 50g bột cacao

- 50g bột mì nguyên cám

- 10g bột cà phê

- 80g bơ lạt

- 50ml mật ong

- 3 quả trứng gà

- Tinh chất vani, muối: mỗi thứ nửa thìa cf

- Sô cô la loại tùy ý

- Hạnh nhân (tùy ý)


Cách làm:


  1. Đun bơ cách thủy cho chảy
  2. Thêm trứng, vani, mật ong và khuấy đều
  3. Tiếp tục thêm bột mì, bột cà phê, bột cacao vào trộn để có hỗn hợp sánh mịn
  4. Đổ hỗn hợp ra khuôn rồi nén lại, trang trí với socola/ hạnh nhân trên mặt 
  5. Nướng bằng nồi chiên không dầu ở 180 độ trong 15 phút


Bánh mì nguyên cám


Khi làm bánh healthy bằng nồi chiên không dầu, bạn cũng có thể thử làm bánh mì nguyên cám nhé. Đây là loại bánh tốt cho sức khỏe và công thức làm nó lại rất đơn giản và dễ làm.


Chuẩn bị:


- 250g bột mì nguyên cám

- 2g muối

- 20g đường

- 15g bơ nhạt

- 5g men khô

- 160ml sữa tươi không đường


Cách làm:


  1. Đun bơ nhạt cho tan chảy hoặc đun cách thủy
  2. Đổ hỗn hợp gồm muối, men, và bột mì nguyên cám vào 1 bát và trộn đều. Tạo lỗ to tròn ở giữa bát rồi thêm sữa, bơ chảy, và dầu ăn vào trộn để thành khối dẻo tay
  3. Nhào bột làm nhiều lần để bột dẻo, có độ mịn và đàn hồi là đạt chuẩn
  4. Cho bột vào bát to và dùng màng bọc thực phẩm đậy kín, chờ đợi bột nghỉ tầm 2-3 tiếng
  5. Lấy bột ra khỏi bát, chia thành các phần đều nhau và tạo hình tùy ý
  6. Khía mặt bánh thành các đường để bánh khi nở không bị nứt
  7. Phun đẫm nước vào bánh trước khi nướng bằng nồi chiên không dầu. Để 170 độ ở 10 phút đầu tiên, rồi bỏ bánh ra tiếp tục xịt đẫm nước và nướng tiếp 10-12 phút ở 150 độ để bánh vàng đều


Bánh tart yến mạch


Bánh tart yến mạch


Bánh tart yến mạch cũng là một loại bánh rất ngon bạn có thể thử khi làm bánh healthy bằng nồi chiên không dầu. Với vị lạ miệng, bùi thơm, món bánh này chắc chắn sẽ rất hấp dẫn với người ăn ngay từ miếng bánh đầu tiên.


Chuẩn bị:


- 30g yến mạch

- 10g bột bắp

- 1 quả chuối

- 1 ít bơ

- 1 quả trứng gà

- 50ml sữa tương không đường

- 20g đường ăn kiêng


Cách làm:


  1. Quét 1 ít bơ vào lòng khuôn rồi rắc thêm 1 lớp bột mỏng để chống dính
  2. Tán nhuyễn 1 quả chuối rồi thêm 30g yến mạch và trộn đều để thành hỗn hợp sệt
  3. Dàn đều bánh vào khuôn và nướng 200 độ trong 8 phút
  4. Làm nhân bánh: Cho vào nồi trứng gà và sữa tươi, 10g bột bắp và 20g đường ăn kiêng và khuấy đều đến khi bột tan, bắc lên bếp và khuấy đều trên lửa nhỏ để hỗn hợp đặc sệt lại
  5. Cho nhân bánh vào vỏ bánh đã nướng rồi nướng thêm 12 phút ở 180 độ
  6. Bạn có thể trang trí trên mặt bánh 1 lớp sữa chua và hoa quả ăn kèm


Bánh mì táo yến mạch


Chuẩn bị:


- 210g bột yến mạch 

- 5g yến mạch

- 10g bột nở

- 2-3 quả táo tươi ngon

- 160g sữa hạnh nhân

- 5g muối nở

- 2g mè đen

- 45g bơ đậu phộng

- 50g mật ong

- 5ml vani

- 15g hạt lanh/ hạt chia

- 90 ml nước


Cách làm:


  1. Cho 1,5 lít nước và 4 thìa nhỏ baking soda vào bát, khuấy đều cho tan rồi cho táo đã thái vào ngâm 15 phút
  2. Rửa táo lại với nước sạch
  3. Xay hạt lanh bằng máy xay sinh tố
  4. Trộn hạt lanh, mật ong, vani, bơ đậu phộng và hạnh nhân cùng 90ml nước để có được hỗn hợp - màu vàng nhạt
  5. Trộn yến mạch, bột nở và muối nở với nhau, chia thành 3 phần và lần lượt cho từng phần vào thau bột và trộn đều
  6. Thêm sữa hạnh nhân vào hỗn hợp vừa làm. Lấy cây đánh trứng trộn đều lên và cho táo thái nhỏ vào trộn đều 
  7. Phết lớp dầu mỏng hoặc đặt giấy nến vào khuôn bánh
  8. Đổ hỗn hợp bột cho đầy ⅔ khuôn rồi rắc yến mạch và mè đen lên mặt bột
  9. Cho bánh vào nướng ở 180 độ trong 50 phút


Với 8 cách làm bánh healthy bằng nồi chiên không dầu trên, hy vọng đã giúp bạn tạo nên những món bánh vừa thơm ngon, vừa tốt cho sức khỏe. Hãy thử ngay những công thức đơn giản trên để cả nhà có dịp thưởng thức nhé!

About the author

Cô gái yêu thích marketing và viết lách.

author

Đặng Nguyệt

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!