Ăn bánh mì không còn bị ngán: Công thức 7 ngày 7 món khác nhau

ẨM THỰC

Ăn bánh mì không còn bị ngán: Công thức 7 ngày 7 món khác nhau

authorBy Châu Phan
Share on
Share on
Ăn bánh mì không còn bị ngán: Công thức 7 ngày 7 món khác nhau

Nếu bạn có nhiều bánh mì thừa, đừng vội vứt đi. Hãy trữ đông để lưu giữ giá trị dinh dưỡng, khi cần chỉ đem ra nướng lại là bạn sẽ có ngay lát bánh mì nóng hổi, thơm ngon. Her sẽ chia sẻ công thức 7 ngày 7 món giúp bạn đổi vị với bánh mì gối.


Bánh Mì Phô Mai Áp Chảo



Nguyên liệu


- 2 lát bánh mì sandwich

- 1 lát phô mai

- 1 quả trứng gà

- 20ml sữa tươi không đường

- 1gr muối 1gr tiêu

- 5gr bơ lạt


Cách làm


- Cắt bỏ viền xung quanh bánh mì gối.

- Đánh tan trứng gà cùng với sữa tươi và muối tiêu. Sau đó, nhúng đều 2 mặt bánh vào hỗn hợp trứng trộn sữa.

- Để chảo chống dính lên bếp vặn lửa vừa, cho bơ lạt vào chờ đến khi bơ chảy thì cho sandwich vào áp chảo cho 2 mặt vàng đều. Kẹp 2 lát phô mai vào giữa 2 lát sandwich, để một thời gian ngắn đủ cho phô mai chảy thì gắp ra.


Bánh Mì Cá Ngừ Sốt Mayonnaise



Nguyên liệu


- Bánh mì sandwich (chọn bánh mì nhạt, không hạt hoặc nho để không lẫn vị cá)

- Mayonnaise

- Cá ngừ ngâm dầu (loại đóng hộp tròn dẹt)

- Xà lách, dưa leo

- Muối


Cách làm


- Nhân bánh: Lấy cá ngừ ra khỏi hộp (chú ý không nên để cá lẫn quá nhiều dầu nếu không sẽ bị ngán), lấy muỗng/nĩa dằm nhỏ. Sau đó bạn bỏ sốt mayonnaise vào trộn cùng cá ngừ cho nhuyễn, có thể bỏ thêm muối cho vừa độ mặn, tùy sở thích.

- Bánh mì xắt đôi thành hình tam giác, quét nhân bánh lên.

- Thêm xà lách cùng vài lát dưa leo xắt lát mỏng. Vậy là xong bữa sáng ngon lành với bánh mì sandwich cá ngừ rồi.

 

Bánh Mì Kẹp Tôm, Bơ Và Trứng



Nguyên liệu


- 2 lát bánh mì sandwich

- 6 con tôm

- 1 quả trứng gà

Gia vị: Nước mắm, ớt sa tế, dầu Olive, tiêu, muối, giấm.


Cách làm


- Đầu tiên, đem rửa sạch các nguyên liệu cần thiết. Xong thì tôm cắt bỏ bớt đầu nhọn, lột vỏ và bỏ chỉ đen. Sau đó, cho tôm vào tô cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn: tỏi, ớt sa tế, nước mắm và tiêu. Trộn đều và ướp khoảng 10 phút.

- Múc bơ bỏ vào chén cùng nước cốt chanh, một ít muối, tiêu và dầu olive. Dùng nĩa trộn đều tay đến khi sốt bơ thật mịn.

- Cho vào nồi 300ml nước cùng 30ml giấm trắng. Đợi cho nước sôi, dùng đũa khuấy mạnh để tạo xoáy nước và nhanh tay đổ 1 quả trứng gà vào xoáy nước, đợi 2 phút cho trứng chín thì vớt ra thấm qua khăn giấy rút bớt nước. Việc tạo xoáy nước sẽ giúp cho phần lòng trắng trứng không bị tách khỏi lòng đỏ. 

- Nướng bánh mì khoảng 1 – 2 phút. Đồng thời, bật chảo nướng điện ở nhiệt độ cao, khi nóng thì cho tôm vào, mỗi mặt nướng tầm 1 – 1,5 phút. Khi thấy tôm chuyển sang màu cam, thân cong lại thì tắt bếp.

- Lấy bánh mì khỏi lò, rồi lần lượt để nguyên liệu lên trên: xốt bơ, trứng và tôm nướng. Vậy là xong rồi đó.

 

Bánh Mì Kẹp Thịt Nguội



Nguyên liệu


- 2 lát bánh mì sandwich

- 2 lát thịt nguội

- 1-2 lá xà lách

- 1 quả cà chua 

- 1 quả trứng gà 

- 1/4 trái dưa leo 

- Sốt mayonnaise

 

Cách làm


- Đơn giản, chỉ cần rán trứng với mức độ chín tùy theo sở thích của bạn.

- Đặt một miếng bánh mì xuống đĩa rồi xếp từng lát thịt nguội lên, tiếp theo cho trứng và sốt mayonnaise lên trên. Cho rau ngò, cà chua, xà lách lên và lấy một miếng bánh mì gối khác đặt lên là đã hoàn thành món ăn.

 

Bánh Mì Chuối Bơ Lạc



Nguyên liệu


- 1 quả chuối xắt lát

- 2 miếng bánh mì gối

- Bột quế

- Mật ong

- Bơ thường

- Bơ lạc

 

Cách làm


- Làm nóng chảo. Trong khi đó phết bơ lạc lên hai lát bánh. Rắc bột quế lên phần bơ lạc

- Xếp xác lát chuối lên mặt bánh

- Rưới mật ong lên lớp chuối

- Phết một lớp bơ mỏng lên mặt chảo và nướng bánh.

 

Bánh Mì Quả Bơ



Nguyên liệu


- 1 lát bánh mì

- ½ trái bơ

- 1 quả trứng

- ½ quả chanh (lấy nước cốt chanh)

- Gia vị: dầu olive, tiêu, muối


Cách làm


- Đầu tiên, bạn đặt chảo lên bếp với lửa nhỏ chờ cho chảo nóng rồi quết lên một ít dầu oliu sau đó cho miếng bánh mì vào lật đều 2 mặt để bánh mình nóng và giòn rồi gắp ra dĩa. Tiếp theo bạn ốp la một quả trứng với dầu oliu

- Kế tiếp dùng thìa lấy phần thịt bơ ra để vào chén rồi cho thêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê nước cốt chanh và ½ muỗng cà phê hạt tiêu vào dầm đều đến khi hỗn hợp nhuyễn và mịn

- Cuối cùng, bạn phết đều phần bơ lên mặt bánh mì rồi đặt trứng lên trên sau đó trang trí cho đẹp

 

Bánh Mì Cá Hồi Xông Khói


 

Nguyên liệu


- 2 lát bánh mì

- 1 trứng gà

- 50gr cá hồi xông khói

- Xà lách

- Sốt mù tạc

- Muối, tiêu

 

Cách làm


- Xà lách rửa sạch để ráo nước (có thể cắt nhỏ cho vừa ăn).

- Trứng đánh đều với ít muối tiêu, chiên chín.

- Bánh mì nướng sơ cho nóng rồi kẹp lần lượt với xà lách - trứng chiên - cá hồi - xà lách. Có thể phết 1 ít sốt mayonnaise, tương cà, tương ớt tùy thích lên cá hồi.

About the author

"You attract what you are ready for"

author

Châu Phan

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!