Bánh ngô mùa hè - Thơm ngon dễ làm, cả nhà cùng mê

ẨM THỰC

Bánh ngô mùa hè - Thơm ngon dễ làm, cả nhà cùng mê

authorBy Đỗ Minh Hoàng
Share on
Share on
Bánh ngô mùa hè - Thơm ngon dễ làm, cả nhà cùng mê

Nhân tiện nhà có ít ngô nếp nương có màu trắng tím rất đẹp, mình quyết định làm món ăn quen thuộc - bánh ngô. Có điều mình ko chỉ dùng các nguyên liệu đơn giản như trước, mà có thêm vào các loại rau củ khác, vừa lành mạnh mà mùi vị sẽ khác nhiều so với kiểu truyền thống.


Nguyên Liệu


- 3 bắp ngô tách hạt: nếp hay ngọt tuỳ ý thích

- 1 củ hành tây băm sợi

- 1 bó mùi ta hoặc mùi tây



- Bột: bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp

- 1 củ tỏi: băm nhỏ

- 50ml sữa tươi không đường

- 4 quả trứng

- Bơ đun chảy hoặc phomai



Cách Làm


Ngô tách hạt rửa sạch để ráo nước. Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu. Nếu loãng, bạn có thể trộn thêm bột mì.



Sử dụng dầu ăn có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu. Món bánh ngô sẽ ngon hơn nếu khi chiên/rán bạn sử dụng nhiều dầu một chút. Lửa ko to quá, mỗi mặt chiên 4 - 5 phút cho vàng đều là được.



Đặt bánh lên khay cho ráo mỡ.



Tranh thủ chụp vài tấm hình "sống ảo" chia sẻ cùng bạn bè.



Món bánh ngô mùa hè khá đơn giản, nhanh và tiện, thích hợp ăn các bữa xế, hoặc khi lười nấu cơm. Bạn có thể ăn kèm với các loại sốt như mayonnaise, tương ớt, tương cà…



Sắp tới bữa xế chiều rồi, chúc các bạn ngon miệng!

About the author

Food Photographer kiêm Designer

Sở thích đơn giản là xem video, tạp chí về ẩm thực, du lịch, chụp ảnh và đưa con đi chơi...

author

Đỗ Minh Hoàng

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!