Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Nhân tiện nhà có ít ngô nếp nương có màu trắng tím rất đẹp, mình quyết định làm món ăn quen thuộc - bánh ngô. Có điều mình ko chỉ dùng các nguyên liệu đơn giản như trước, mà có thêm vào các loại rau củ khác, vừa lành mạnh mà mùi vị sẽ khác nhiều so với kiểu truyền thống.
- 3 bắp ngô tách hạt: nếp hay ngọt tuỳ ý thích
- 1 củ hành tây băm sợi
- 1 bó mùi ta hoặc mùi tây
- Bột: bột mì, 1 thìa nhỏ bột nở cho bánh nở xốp
- 1 củ tỏi: băm nhỏ
- 50ml sữa tươi không đường
- 4 quả trứng
- Bơ đun chảy hoặc phomai
Ngô tách hạt rửa sạch để ráo nước. Hành tây, tỏi, rau mùi thái nhỏ. Sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu. Nếu loãng, bạn có thể trộn thêm bột mì.
Sử dụng dầu ăn có lợi cho sức khỏe như dầu ô liu. Món bánh ngô sẽ ngon hơn nếu khi chiên/rán bạn sử dụng nhiều dầu một chút. Lửa ko to quá, mỗi mặt chiên 4 - 5 phút cho vàng đều là được.
Đặt bánh lên khay cho ráo mỡ.
Tranh thủ chụp vài tấm hình "sống ảo" chia sẻ cùng bạn bè.
Món bánh ngô mùa hè khá đơn giản, nhanh và tiện, thích hợp ăn các bữa xế, hoặc khi lười nấu cơm. Bạn có thể ăn kèm với các loại sốt như mayonnaise, tương ớt, tương cà…
Sắp tới bữa xế chiều rồi, chúc các bạn ngon miệng!
Đỗ Minh Hoàng
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.