Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Theo nghiên cứu của trường Y Tế Cộng Đồng Harvard (Harvard School of Public Health), một chế độ ăn với nhiều rau xanh và trái cây sẽ giúp bạn làm đẹp da, giảm áp huyết, giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ, ngăn ngừa nhiều loại ung thư, tránh nguy cơ mắc bệnh về mắt và đường tiêu hóa, và có ảnh hưởng tích cực đến hệ đường huyết.
Nhắc tới rau xanh chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay tới các món salad với thời gian chế biến nhanh chóng và sự tươi ngon của nguyên liệu.
Tùy thuộc vào thời gian và tính chất của bữa ăn mà bạn có thể chọn cho mình những cách làm món salad theo các phương thức khác nhau. Món salad có thể kết hợp với hoa quả hay protein để làm món khai vị, làm món chính hoặc món phụ. Để có thể nhận được lợi ích từ việc ăn salad, điều quan trọng bạn là nên chọn nguồn rau quả, thực phẩm sạch và an toàn.
Hôm nay, Her sẽ giới thiệu đến các bạn một ăn trưa vừa lành mạnh lại nhanh, tiện cho ngày hè - Salad cá ngừ đậu trắng.
Nguyên liệu chuẩn bị (cho 2-3 người)
- 250gr rau cải xoăn (kale) hoặc cải bó xôi (spinach) rửa sạch
- 1/2 lon đậu trắng Cannellini, bỏ nước và rửa sạch.
- 1 hộp thịt cá ngừ.
- 50gr cà chua bi, cắt đôi.
- 10 quả olive xanh hoặc đen (tùy vào sở thích của bạn) đã được cắt đôi.
- 1/2 củ hành tây tím, đã cắt thành sợi.
- 01 nửa quả chanh vàng hoặc giấm.
- 30gr phô mai feta
- Muối và tiêu đen xay tùy ý.
- 2 thìa canh dầu extra olive virgin
Hãy theo dõi cách làm cùng HLV dinh dưỡng Đào Chi Anh nhé!
Dao Chi Anh
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.