Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Sấu chín có hương vị thấm đượm hơn nhiều so với sấu xanh, khi vị chua đã dịu lại, chỉ còn đọng lại vị ngọt nhẹ nhàng cùng mùi thơm ngào ngạt. Bạn biết không, những quả sấu chín vàng ruộm này còn có thể chế biến thành nhiều món ăn vô cùng độc đáo. Sấu dầm muối ớt, sấu ngào đường, nước sấu… thậm chí cả món mặn nữa.
Nếu không tin, bạn hãy thử làm món sườn kho sấu chín này, để vị chua ngọt của sấu khiến sườn mềm hơn, đậm đà hơn và mang hương vị rất thu của Hà Nội. Đừng để thức quà chớp nhoáng này trôi qua trong tiếc nuối!
Cùng tìm hiểu cách làm sườn kho sấu chín nhanh, gọn và bổ dưỡng nhé!
700g sườn nạc vai (rửa sạch)
15 quả sấu chín (gọt vỏ, xoáy từng quả)
1 tbs dầu ăn
1 củ hành khô (bóc vỏ, băm nhỏ)
1 củ tỏi (bóc vỏ, băm nhỏ)
2 tbs nước mắm
2 tbs dầu hào
1 tbs đường
½ tsp muối
150ml nước
½ tsp tiêu xay
1 nhánh tiêu xanh
1 quả ớt sừng
Nồi áp suất đa năng Instant Pot Pro 5,7l 10-in-1 MUA HÀNG TẠI ĐÂY
Bước 1: Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 15 phút.
Buớc 2: Khi nồi báo Hot, thêm dầu ăn vào nồi. Thêm hành và tỏi vào, phi thơm.
Bước 3: Tiếp tục thêm sườn cùng nước mắm, dầu hào, đường, muối vào. Đảo cho đến khi sườn săn và ngấm gia vị.
Bước 4: Thêm sấu chín vào đảo cùng sườn.
Bước 5: Thêm 150ml nước, tiêu xanh và ớt sừng vào. Đóng nắp nồi, chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 10 phút.
Bước 6: Xả van nhanh.
Thưởng thức nóng cùng cơm trắng!
*Nếu không sử dụng nồi Instant pot, bạn vẫn có thể nấu với nồi bình thường với các bước như trên. Lưu ý, sau khi thêm nước và tiêu, đun to lửa đến khi nước sôi thì giảm nhỏ lửa, đậy vung kho khoảng 30 phút hoặc đến thịt sườn mềm như ý muốn.
Ngọc Anh
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.