Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Nếu đã thử một lần thưởng thức món bít tết nấu theo kiểu sous vide, bạn sẽ không bao giờ muốn ăn bít tết thông thường nữa.
Kỹ thuật nấu sous vide giờ đây không còn khó khăn bởi đã có sự hỗ trợ từ các thiết bị bếp hiện đại như nồi áp suất Instant Pot giúp kiểm soát nhiệt độ chuẩn xác. Chỉ với một nút bấm, bạn sẽ có món bít tết hoàn hảo đến từng góc cạnh, không chín quá, không tái quá đầy tinh tế.
Hãy thử công thức làm bít tết siêu dễ, siêu nhàn với KitchenArt
1l nước
2 miếng bít tết ribeye không xương lớn (± 400g) thái dày 4 - 5 cm
2 tsp muối hồng
1 tsp tiêu đen
5 nhánh tỏi
1 quả cam vàng (thái lát mỏng)
Mùi tây tươi
Hương thảo tươi
Xạ hương khô
2 tsp bơ (để mềm ở nhiệt độ phòng)
3 tbs dầu olive
Nồi áp suất Instant Pot 11-in-1 Duo Crisp
- Đổ 1l nước vào nồi Instant Pot. Chọn chế độ Sousvide và điều chỉnh 60 độ C, thời gian 60 phút.
- Thấm khô thịt bằng giấy. Ướp thịt cùng muối và tiêu. Cho vào túi ziplock.
- Cho tỏi, mùi tây, hương thảo, xạ hương và cam lát vào từng túi ziplock.
- Khi nồi đủ nhiệt độ và bắt đầu đếm ngược, thả túi thịt vào. Đặt giá đỡ lên trên để thịt luôn ngập trong nước.
- Trộn bơ, tỏi cùng chút mùi tây tươi. Cuộn lại và để lạnh.
- Sau khi đã Sousvide xong, vớt thịt ra, thấm khô lại.
- Bật chế độ Grill và điều chỉnh 205 độ C, thời gian 2 phút.
- Cho dầu olive và thịt vào. Sau 1 phút, lật mặt thịt.
Gắp thịt ra đĩa. Lấy bơ tỏi ra cắt thành từng lát mỏng. Đợi vài phút rồi thưởng thức.
Mua Instant Pot 11-in-1 Duo Crisp để có món ăn như nhà hàng cao cấp tại đây!
Ngọc Anh
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.