Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Công thức này đặc biệt ở phần nước sốt, nó làm cho thịt gà mềm và đậm vị hơn, rất phù hợp để ăn kèm với cơm hoặc kẹp bánh mì mà không cần thêm gia vị ăn kèm.
- Má đùi: 5 phần. Định lượng công thức này phù hợp cho 5 phần má đùi. Nhưng bạn có thể điều chỉnh tùy vào sở thích.
- Hành tây: 1 củ
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 3 tbsp mật ong
- 3 tbsp tương đậu nành (tamari chẳng hạn)
- 1 tbsp dấm táo, nếu không có bạn có thể thay thế bằng dấm trắng
- 1 tsp dầu mè
- 1/2 tsp tiêu đen
Các bạn lót vào khay nướng (nếu dùng lò nướng) hoặc nồi chiên không dầu 1, 2 tờ giấy nến (giấy nướng bánh). Không nên dùng giấy bạc vì sẽ làm nước sốt dính hết lên giấy, không dùng được nữa.
Hành tây thái ra, rải đều lên giấy làm lớp lót cho gà, khi nướng sẽ thêm mùi vị cho món gà.
Đặt gà lên trên hành đã rải ra, úp mặt có da gà xuống dưới trước.
Nước sốt:
Trộn đều nước tương, mật ong, tỏi băm, dấm táo, dầu mè, tiêu đen theo định lượng trên.
Rưới đều lên từng miếng gà.
Để gà ngấm một lúc, trong khi đó các bạn mở lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để làm nóng lò khoảng 5 phút. Sau đó cho gà vào lò.
Nướng gà:
Nướng gà trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.
Sau đó lấy ra lật mặt gà. Nước sốt lúc đầu tưới lên gà đã chảy xuống bên dưới, lấy thìa múc nước sốt tưới tiếp lên mặt trên của gà.
Sau đó nướng thêm 30 phút nữa là xong.
Với nồi chiên không dầu, các bạn chỉ nên nướng trong khoảng 20 phút mỗi mặt thôi, vì nckd nhanh chín hơn lò nướng nên thời gian sẽ nhanh hơn.
Thịt gà sau khi nướng xong, các bạn rắc thêm vừng lên trên bề mặt, ăn kèm với rau mùi.
Món gà này rất mềm, ăn kèm với cơm, bánh mì cực kì ngon.
Chúc các bạn thành công!
Đỗ Minh Hoàng
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.