Gà nướng tương mật ong

ẨM THỰC

Gà nướng tương mật ong

authorBy Đỗ Minh Hoàng
Share on
Share on
Gà nướng tương mật ong

Công thức này đặc biệt ở phần nước sốt, nó làm cho thịt gà mềm và đậm vị hơn, rất phù hợp để ăn kèm với cơm hoặc kẹp bánh mì mà không cần thêm gia vị ăn kèm.


Nguyên Liệu


- Má đùi: 5 phần. Định lượng công thức này phù hợp cho 5 phần má đùi. Nhưng bạn có thể điều chỉnh tùy vào sở thích.

- Hành tây: 1 củ

- 3 tép tỏi, băm nhỏ

- 3 tbsp mật ong

- 3 tbsp tương đậu nành (tamari chẳng hạn)

- 1 tbsp dấm táo, nếu không có bạn có thể thay thế bằng dấm trắng

- 1 tsp dầu mè

- 1/2 tsp tiêu đen


229237377_10226502960869525_7547442908649920265_n.jpg


Cách Làm


Các bạn lót vào khay nướng (nếu dùng lò nướng) hoặc nồi chiên không dầu 1, 2 tờ giấy nến (giấy nướng bánh). Không nên dùng giấy bạc vì sẽ làm nước sốt dính hết lên giấy, không dùng được nữa.


her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong.jpg


Hành tây thái ra, rải đều lên giấy làm lớp lót cho gà, khi nướng sẽ thêm mùi vị cho món gà.


her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong-4.jpg


Đặt gà lên trên hành đã rải ra, úp mặt có da gà xuống dưới trước.


her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong-5.jpg


Nước sốt:


Trộn đều nước tương, mật ong, tỏi băm, dấm táo, dầu mè, tiêu đen theo định lượng trên.


her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong-6.jpg


Rưới đều lên từng miếng gà.


her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong-8.jpg


Để gà ngấm một lúc, trong khi đó các bạn mở lò nướng hoặc nồi chiên không dầu để làm nóng lò khoảng 5 phút. Sau đó cho gà vào lò.


Nướng gà:


Nướng gà trong 30 phút ở nhiệt độ 200 độ C.


her-vn-ga-nuong-tuong-2.jpg


Sau đó lấy ra lật mặt gà. Nước sốt lúc đầu tưới lên gà đã chảy xuống bên dưới, lấy thìa múc nước sốt tưới tiếp lên mặt trên của gà.


her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong-6 (2).jpg


Sau đó nướng thêm 30 phút nữa là xong.


Với nồi chiên không dầu, các bạn chỉ nên nướng trong khoảng 20 phút mỗi mặt thôi, vì nckd nhanh chín hơn lò nướng nên thời gian sẽ nhanh hơn.


Thịt gà sau khi nướng xong, các bạn rắc thêm vừng lên trên bề mặt, ăn kèm với rau mùi.

her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong-3.jpg


Món gà này rất mềm, ăn kèm với cơm, bánh mì cực kì ngon.


her-vn-ga-nuong-tuong-mat-ong-9.jpg


Chúc các bạn thành công!

About the author

Food Photographer kiêm Designer

Sở thích đơn giản là xem video, tạp chí về ẩm thực, du lịch, chụp ảnh và đưa con đi chơi...

author

Đỗ Minh Hoàng

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Tập San Her Guide Số 04

Những kiến thức, mẹo hay, và các thông tin hữu ích được tổng hợp hàng tháng bởi các cây viết từ Her, dành tặng riêng cho bạn đọc vào mỗi tháng!