Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Xin giới thiệu tới các bạn cách làm kale sấy (kale chips) – để có thể “ăn vặt” lá kale trong ngày và một lần có thể làm 1 mẻ đủ ăn trong 1-2 tuần. Vì thể bạn cũng có thể được hưởng nhiều dinh dưỡng và lợi ích sức khoẻ của kale thường xuyên hơn là thỉnh thoảng ăn một bữa.
Kale là loại rau có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất
Chỉ trong 1 cup (60g) rau kale, sẽ có hàm lượng vitamin và khoáng chất như sau:
* Vitamin A: 206% nhu cầu 1 ngày
* Vitamin K: 684% nhu cầu 1 ngày
* Vitamin C: 134% nhu cầu 1 ngày (đặc biệt cần thiết cho sức đề kháng và để hình thành collagen trong người – cấu tạo protein phổ biến nhất trong gân sụn, da và tóc) – 1 cup rau kale có lượng vitamin C nhiều hơn 1 quả cam và nhiều gấp 4 lần vitamin C trong cải bó xôi.
* Vitamin B6: 9% nhu cầu 1 ngày
* Mangan: 26% nhu cầu 1 ngày
* Canxi: 9% nhu cầu 1 ngày
* Đồng: 10% nhu cầu 1 ngày
* Kali: 9% nhu cầu 1 ngày
* Magie: 6% nhu cầu 1 ngày
Kale có hàm lượng chất chống oxy hoá cao
Cải kale như nhiều loại rau xanh đậm khác có hàm lượng chất chống oxy hoá rất cao, có thể chống lão hoá, chống bệnh tật như ung thư, giảm huyết áp, kháng viêm, bổ tim, kháng virus…
Đã có nghiên cứu cho thấy cải kale và broccoli (súp lơ xanh) đều có khả năng giảm đáng kể nguy cơ 1 số ung thư.
Kale rất bổ mắt
Một trong những triệu chứng lão hoá phổ biến nhất là thị lực kém đi. Nhưng giờ đây khi chúng ta sử dụng nhiều máy tính, di động, màn hình sáng… thì thị lực cũng giảm sút nhanh hơn. những chất như lutein, zeaxanthin và carotenoid là những chất chống oxy hoá có nhiều trong kale và có tác dụng chống thoái hoá điểm vàng và đục thuỷ tinh thể.
Kale giúp giảm cân
Do cải kale nhiều chất xơ, ăn phải nhai lâu, nên khi ăn kale cơ thể sẽ dễ no hơn thức ăn khác. Kale cũng có hàm lượng calo thấp và lại giàu protein, nên nếu ăn thay các thức ăn nhiều calo khác, sẽ có thể giúp chúng ta giảm tổng năng lượng ăn vào dẫn đến giảm cân.
Rửa sạch, tước bỏ cuống lá, xoa bóp nhẹ nhàng cho mềm ra. Cắt lá nhỏ vừa ăn.
Trộn lá với dầu oliu nguyên chất, bột tỏi, muối, tiêu. Hoặc sử dụng bất kỳ hương vị hoặc gia vị nào bạn muốn.
Đối với máy sấy thực phẩm
Bạn cài đặt nhiệt độ ở 52 độ và sấy trong 12 tiếng.
Đối với lò nướng
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 175 độ C. Lót giấy nến và nướng từ 10-15 phút, cho đến khi các cạnh lá nâu giòn. Hãy quan sát cẩn thận để tránh bị cháy.
Nếu vì lý do nào đó mà chúng không giòn, bạn có thể cho chúng vào lò nướng ở nhiệt độ thấp hơn hoặc khi lò đã tắt nhưng vẫn còn ấm. Nhiệt độ thấp hơn sẽ giúp hút ẩm và tạo độ giòn!
Sau khi nướng bạn cần để nguội hoàn toàn. Sau khi nguội, chúng có thể được bảo quản trong hộp kín ở nhiệt độ phòng trong 2-3 ngày.
Dao Chi Anh
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.