Những cách làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng đơn giản

ẨM THỰC

Những cách làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng đơn giản

authorBy Đặng Nguyệt
Share on
Share on
Những cách làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng đơn giản

Làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng dù rất đơn giản song bạn vẫn có những món bánh vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Thực tế cho thấy không phải ai cũng có lò nướng hay máy đánh trứng để làm bánh. Tuy nhiên, dù không có những dụng cụ này, bạn vẫn có thể làm được nhiều loại bánh thơm ngon khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những cách làm bánh đơn giản không cần lò nước tại nhà.


Có rất nhiều loại bánh bạn có thể dễ dàng làm được mà không cần lò nướng và máy đánh trứng. Ngoại trừ các loại bánh truyền thống ra, bạn hoàn toàn có thể thử một số công thức đơn giản như dưới đây để tạo nên món bánh đặc biệt cho mọi người cùng thưởng thức. 


Làm bánh Tiramisu không cần lò nướng và máy đánh trứng


Bánh Tiramisu không chỉ có vị thơm mà còn ngon và hơi ngậy. Nếu là fan cuồng tiramisu, bạn có thể bắt đầu ngay với công thức dễ thực hiện này.


lam-banh-khong-can-lo-nuong-va-may-danh-trung-1.jpg


Chuẩn bị: 100g bột mì, 40g bột bắp, 30ml sữa tươi, 30ml dầu ăn, 100g đường, 4 quả trứng gà, ¼ quả chanh, 20g bơ, ½ thìa muối, 3ml vanilla


Cách làm:


- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng cho vào 2 bát khác nhau

- Dùng đũa đánh nhẹ nhàng phần lòng trắng cho đến khi tạo bọt. Cho chanh và muối đã chuẩn bị vào rồi tiếp tục đánh

- Bọt khí trong bát nhỏ dần, bắt đầu cho thêm đường và đánh trứng nhanh để lòng trắng nổi bông cứng hẳn lên

- Thêm sữa tươi, vanilla, dầu ăn vào bát lòng đỏ rồi đánh đều tay để hỗn hợp chuyển màu

- Lấy bát đựng bột mì và bột bắp trộn đều và cho vào hỗn hợp lòng đỏ. Khuấy trộn đều để tạo độ mịn mượt

- Chia đều lòng trắng đã đánh bông thành 3 phần rồi lần lượt trộn vào với bột. Không nên trộn quá lâu để bánh được thơm ngon

- Dùng nồi cơm điện để nướng bánh: Lót giấy nến nướng bánh vào đáy nổi và quét bơ xung quanh và bật nóng nồi 1 lúc

- Cho hỗn hợp đã chuẩn bị vào nồi và để chế độ cook cho tới khi nhảy nấc sang warm. Om bánh trong khoảng 20 phút nữa rồi thử lấy tăm xuyên vào giữa bánh để xem chín chưa. Nếu chưa, bạn nên bật lại chế độ cook.


Cách làm bánh cupcake


Bánh cupcake là món khoái khẩu của nhiều người với hương vị thơm ngon và vẻ ngoài trông rất ngộ nghĩnh. Bạn hoàn toàn có thể làm bánh không cần lò nước và máy đánh trứng theo cách dưới đây.


lam-banh-khong-can-lo-nuong-va-may-danh-trung-2.jpg


Chuẩn bị: 200g bột năng, 175ml soda, 160 gram đường, 4 quả trứng gà, 5ml vanilla, whipping cream/ topping cream để trang trí, cốc nhựa làm bánh


Cách làm:


- Cho đường và trứng gà vào 1 bát lớn. Đánh trứng cho tới khi xuất hiện lớp bọt nhẹ nổi lên

- Trộn hỗn hợp này với soda và khuấy nhẹ. Sau đó, cho bột năng vào và khuấy đều cho tới khi bột tan và hỗn hợp hơi sệt

- Nhỏ một chút vani để tạo độ thơm

- Đổ hỗn hợp bánh vào các khuôn bằng cốc nhựa và hấp cách thủy trong vòng 10-15 phút để bánh nở

- Dùng tăm để kiểm tra độ chín của bánh

- Đánh bông whipping cream cho bông cứng rồi cho vào túi bắt kem để trang trí cho bánh. Có thể rắc thêm 1 chút trái cây hoặc kẹo cốm để tạo độ bắt mắt và ngộ nghĩnh cho những chiếc bánh này


Làm bánh gato không cần lò nướng


Bạn nghĩ làm bánh gato buộc phải có lò nướng và máy đánh trứng? Không hẳn như vậy. Bạn vẫn có thể làm được loại bánh này với những dụng cụ đơn giản khác.


lam-banh-khong-can-lo-nuong-va-may-danh-trung-3.jpg


Chuẩn bị: 4 quả trứng, 55g đường, 35g dầu ăn, 35g bột mì, 5ml nước cốt chanh, vani, 50ml sữa, socola bột, 5g bột năng và bột ngô


Cách làm:


- Tách lòng đỏ và lòng trắng ra 2 bát riêng rồi trộn lòng đỏ cùng bột mì

- Cho thêm socola, vani và bột ngô vào mỗi bát rồi trộn đều

- Khuấy đều để hỗn hợp được sánh mịn

- Đánh bông lòng trắng trứng rồi cho nước cốt chanh vào và đánh thêm. Thêm 1 chút đường để tăng độ cứng cho bánh

- Lấy hỗn hợp của lòng đỏ trên cho và bát lòng trắng, trộn cho tới khi hỗn hợp dẻo quánh

- Đổ hỗn hợp này vào nồi cơm điện đã có lớp chống dính và bật chế độ cook, chờ đến khi nhảy nút


Làm bánh Mochi trà xanh


Một cách làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng rất phổ biến khác là làm mochi trà xanh. 


lam-banh-khong-can-lo-nuong-va-may-danh-trung-4.jpg

Chuẩn bị: 110g bột mochi, 30g đường, 5g bột trà xanh, 100g bột khoai tây, 10 viên kem vani nhỏ, 180ml nước


Cách làm:


- Trộn bột mochi với bột trà xanh lại rồi thêm nước vào và trộn đều

- Cho thêm đường và tiếp tục khuấy

- Cho hỗn hợp vào lò vi sóng hoặc hấp trong khoảng 1 phút để bột có độ đặc và dai

- Lấy hỗn hợp ra và nhào đến khi nhuyễn. Có thể dùng bột khoai tây làm bột áo để không bị dính tay khi nhào

- Để bột lên lớp phủ bột mì, rồi rắc bột mì phủ kín. Căn mỏng và cắt thành miếng nhỏ và bao viên kem lại. Bánh đã hoàn thành


Với các cách làm bánh không cần lò nướng và máy đánh trứng đơn giản trên, bạn sẽ có thể tạo ra những món bánh thơm ngon, hấp dẫn ngay tại nhà. Hãy chọn công thức mà bạn cảm thấy dễ làm nhất và bắt đầu thử làm bánh. Chúc bạn thành công với món bánh của mình!

About the author

Cô gái yêu thích marketing và viết lách.

author

Đặng Nguyệt

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Khoá Học 21-day Lean & Tone

Bạn không chỉ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả trong 21 ngày, mà còn có thể duy trì cơ thể săn chắc và khỏe mạnh ấy lâu dài sau khoá học này!