Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Vào những ngày rảnh rỗi, hãy rủ các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè cùng gói sủi cảo. Hoạt động này không chỉ thú vị mà còn giúp gắn kết tình cảm.
Ở Hà Nội, bạn có thể dễ dàng mua được vỏ sủi cảo (hoặc vỏ hoành thánh) trong các siêu thị bán đồ Nhật hoặc trên phố Lương Văn Can. Phần nhân có thể tự biến tấu tùy sở thích.
- 50 vỏ hoành thánh (chọn loại hình tròn)
- 500g thịt nạc vai nhiều mỡ
- 10 con tôm tươi
- 1/2 tsp tiêu
- 2 tsp nước mắm ngon
- 1/2 tsp đường
- 1 tsp xì dầu
- 1 tsp dầu mè
- 1 miếng gừng bé
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 củ đậu
Bạn có thể sử dụng Robot nấu ăn thông minh Team Cuisine xay thịt, trộn nhân và hấp - tất cả trong một. (Xem sản phẩm tại đây)
- Xay thịt với Robot nấu ăn với chế độ Turbo trong 20 giây
- Hành tây, củ đậu lột vỏ, cho vào Robot. Chọn chức năng xay thô, tốc độ 3 để băm nhỏ củ đậu và hành tây.
- Tôm làm sạch, bóc vỏ, cắt miếng cỡ nửa đốt ngón tay.
- Gừng băm nhỏ.
- Cho tôm, gừng, nước mắm, tiêu, đường, xì dầu, dầu mè... vào hỗn hợp thịt, củ đậu, hành tây trong cối xay ở Robot. Chọn chế độ đảo để trộn đều phần nhân.
- Gói há cảo. Đầu tiên, cho nhân bánh vào giữa vỏ bánh, sau đó bạn gấp đôi vỏ bánh và bóp chặt sao cho 2 mép dính lại. Sau đó, dùng ngón tay cái gấp và ấn nhẹ phần rìa vào bên trong. Nhớ nhúng tay vào nước để miết và cố định lại lớp vỏ sau khi gói
Bạn có thể tìm các video hướng dẫn cách gói trên youtube với từ khóa "How to fold a dumpling" để tham khảo nhiều cách gói há cảo đẹp mắt.
- Đổ nước vào cối chứa của Robot. Chọn chế độ Hấp để nước được đun sôi. Đặt há cảo vào xửng hấp. Chỉnh thời gian 12 phút.
- Dùng nóng với xì dầu thêm gừng và giấm.
Nếu không có Robot nấu ăn, bạn có thể sử dụng máy xay và xửng hấp như bình thường nhé!
Ngọc Anh
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.