Món cookie này cũng có lượng đường vừa phải và có bổ sung thêm yến mạch để tăng chất xơ và dinh dưỡng như protein vào món bánh này, nên đây là bánh quy vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng cho cả gia đình!
Nguyên Liệu:
- 57g bơ nhạt
- 2/3 cup đường nâu
- 1 thìa cà phê bột quế
- 1/2 thìa cà phê bột baking soda
- 1 nhúm muối
- 1 quả trứng
- 1 thìa cà phê tính chất vani
- 3/4 cup bột mì
- 3/4 cup Yến mạch cán dẹt
- 1 ít quả khô (Cranberry khô hay nho khô) và vụn sô-cô-la tuỳ ý
Cách Làm:
- Làm nóng trước lò nướng ở 180 độ.
- Cho bơ lạnh vào Âu trộn và đánh tốc độ trung bình trong 2 đến 3 phút đến lúc bơ mềm mượt.
- Thêm đường đánh cùng với bơ đến lúc xốp và tan đều đường vào bơ.
- Thêm bột quế, bột baking so da, muối vào đánh cùng hỗn hợp bơ đường. Sau đó thêm trứng và vani.
- Thêm bột mỳ và Yến mạch vào hỗn hợp, đánh ở tốc độ thấp nhất trong chốc lát đến lúc bột vừa trộn đều vào hỗn hợp thì dừng máy và trộn tiếp bằng tay. Thêm quả khô và vụn sô-cô-la trộn nhẹ nhàng cho đều.
- Múc bột bánh ra khay lót sẵn giấy nến. Mỗi bánh quý là một thìa canh. Để mỗi bánh cách nhau 2 đến 3cm để bánh khi nở sẽ không dính vào nhau. Bỏ vào lò nướng 10 phút.
- Để nguội rồi nhấc ra khỏi khay ăn ngay hoặc cất vào hộp kín.
About the host
Dao Chi Anh