Nấu súp cà rốt gừng nhanh chóng cùng Instant Pot

ẨM THỰC

Nấu súp cà rốt gừng nhanh chóng cùng Instant Pot

authorBy S. Reen
Share on
Share on
Nấu súp cà rốt gừng nhanh chóng cùng Instant Pot

Sẽ có những ngày bạn mệt mỏi, thậm chí ốm đau đến mức không muốn ăn hay mất nhiều thời gian đứng bếp. Đừng lo, Her sẽ giúp bạn món súp cà rốt gừng chỉ mất 30 phút nhanh gọn, không cần chế biến nhiều. Quan trọng là tốt cho sức khỏe trong thời điểm dịch bệnh.


Cà rốt chứa hàm lượng vitamin A, C, canxi, sắt và chất xơ dồi dào mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Cà rốt chứa nhiều hợp chất phytochemical, trong đó chủ yếu bao gồm beta-carotene và các carotenoids, đây là những chất có khả năng chống ung thư và thúc đẩy khả năng miễn dịch tự nhiên.


Trong thành phần của gừng có chất hoạt tính sinh học có khả năng ngăn chặn sự hình thành của leukotrienes gây ra đau nhức, chứa gingerol giúp chống viêm, ức chế các chất chemokine, cytokine và các yếu tố gây viêm khác.


Nguyên Liệu 


(Cho 6 đến 8 phần ăn)


- Dầu ôliu

- 1 củ hành tây, băm nhỏ

- 2 tép tỏi băm nhuyễn

- Một miếng gừng tươi, gọt vỏ và băm nhuyễn

- 500gr cà rốt, gọt vỏ và băm nhỏ

- Muối và hạt tiêu xay

- 1l nước hầm xương gà hoặc rau củ (nếu không có bạn có thể dùng nước)

- Một lon nước cốt dừa 

- Sữa chua dừa và rau mùi (tùy chọn)


Với công thức này, bạn có thể biến món súp thành món thuần chay vì không sử dụng sữa, kem và có thể thay nước xương hầm thành nước hầm rau củ.


sup-gung-ca-rot-instant-pot-3.jpg


Cách Làm


Chọn chức năng Sauté/ Xào, cho dầu vào đợi nóng rồi cho tiếp hành tây vào nấu. Đảo đều cho đến khi hành tây mềm và trong khoảng 5 phút. Tiếp theo, thêm tỏi và gừng, nấu cho thơm khoảng 2 phút nữa.


Cho cà rốt vào nồi, nêm muối và tiêu. Đổ nước hầm vào khuấy đều. Đóng chặt nắp và bịt kín van xả áp. Chọn cài đặt Pressure Cook ở High Pressure/Áp suất cao và đặt thời gian nấu là 10 phút.


Khi hết 10 phút, hãy nhanh chóng xả van áp suất và tháo nắp nồi cẩn thận. Dùng máy xay sinh tố xay hỗn hợp trên cho tới khi súp mịn và có dạng kem. 


Khi súp đã nhuyễn, cho nước cốt dừa vào khuấy đều, nêm nếm gia vị vừa ăn. Ăn kèm với sữa chua dừa và rau mùi nếu muốn.


Nếu bạn không có nồi Instant Pot, hãy làm theo bước 1 bằng chảo trên bếp ở lửa vừa. Tới bước 2, bạn đun nhỏ lửa cho đến khi cà rốt chín mềm. Rồi xay như hướng dẫn bên trên.


Dinh Dưỡng


- 217 calories

- 15g fat

- 17g carbs

- 6g protein

- 7g đường


Món súp có vị ngọt tự nhiên từ cà rốt, vị ngậy béo của nước cốt dừa và chút cay ấm từ gừng. Món ăn lại giàu chất xơ, ít calo nên rất thích hợp cả với những bạn đang ăn kiêng.

About the author

Một cô gái yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp

author

S. Reen

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!