Bắp cải mini nướng phomai tỏi

ẨM THỰC

Bắp cải mini nướng phomai tỏi

authorBy Đỗ Minh Hoàng
Share on
Share on
Bắp cải mini nướng phomai tỏi


Cải Brussels là một thành viên của họ rau cải Brassicaceae và có họ hàng gần với cải xoăn, súp lơ và cải xanh.


Không chỉ nhỏ nhắn, xinh xắn mà cải Brussels rất tốt cho trí não; làm giảm hàm lượng cholesterol và có đặc tính kháng viêm, hỗ trợ hàm lượng acid folic cần thiết cho việc thúc đẩy khả năng sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ. Bên cạnh đó bắp cải mini còn chứa nhiều chất xơ, có thể thúc đẩy sự đều đặn, hỗ trợ sức khỏe hệ tiêu hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.


Lần đầu khi vợ tôi mang cải mini Brussels Sprout về nhà, chúng tôi đã thử hấp chín tuy nhiên rất khó ăn bởi vị đắng vốn có của nó.. Nhưng không thể bỏ phí loại rau đắt tiền mà giàu dinh dưỡng. Tôi đã tìm hiểu một vài phương pháp mọi người hay làm như muối dưa hay nướng bỏ lò... nhưng dưới đây là công thức tôi ưa thích nhất, dễ ăn, dễ làm: nướng phomai tỏi.


Vị thơm của tỏi nướng, béo của phomai, giòn của bột chiên xù, thơm cay của hạt tiêu... sẽ làm loại rau vốn khá khó ăn trở nên thú vị hơn.


Nguyên liệu gồm:


  1. 500g bắp cải mini
  2. 2 thìa cà phê dầu Olive
  3. 50g phomai bào nhỏ
  4. 50g bột chiên xù
  5. 1 thìa cafe muối
  6. 1 thìa cafe tiêu đen
  7. 3 - 4 tép tỏi băm nhỏ



Cách làm:



Bước 1:

Bắp cải rửa sạch, cắt cuống và loại bỏ phần vỏ lá xấu, bẩn.

Sau đó cắt đôi từng bắp.




Bước 2:

Cho 2 thìa dầu olive vào và trộn đều.



Bước 3:

Cho toàn bộ các gia vị còn lại gồm: Tỏi băm nhỏ, tiêu đen, muối, phomai bào nhỏ, bột xù vào sau đó trộn đều.

Cuối cùng xếp đều ra khay nướng.






Bước 4:

Trộn cho ngấm đều gia vị




Bước 5:

Xếp ra khay nướng



Bước 6:

Mở lò nướng ở mức 200 độ C để làm nóng lò trước.

Sau đó cho bắp cải vào nướng, thời gian là 20p, bạn nào thích giòn hơn thì để tầm 30p.

Sau thời gian trên, mở lò ra lật lại mặt rau, tiếp tục nướng thêm 10p nữa là xong.


Đối với bếp chiên không dầu, do diện tích nhỏ, nhiệt lượng tập trung, nên mỗi lần chỉ có thể bỏ vào nướng một lượng ko nhiều. Với bếp chiên không dầu, chỉ cần nướng ở 180 độ là được, thời gian nướng lần đầu là 20 phút, lật mặt lần 2 là 10 phút.


Vậy là xong một công thức đơn giản cho một loại rau có hương vị đặc biệt. Mọi người có thể thêm bột chiên xù hay tỏi ớt... tùy vào khẩu vị. Thời gian nướng như trên là vừa đủ để vỏ giòn mà nhân vẫn mềm ở mức vừa phải, ko làm mất hoàn toàn vị của loại rau này.


Bước cuối cùng dành riêng cho những bạn yêu thích chụp ảnh:


Chỉ cần ánh sáng sân vườn, ban công, cửa sổ... đầy đủ ánh sáng thì sử dụng điện thoại cũng có thể chụp ra những tấm ảnh đẹp.



Chúc mọi người ngon miệng, hẹn gặp lại ở món ăn tiếp theo!

About the author

Food Photographer kiêm Designer

Sở thích đơn giản là xem video, tạp chí về ẩm thực, du lịch, chụp ảnh và đưa con đi chơi...

author

Đỗ Minh Hoàng

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!