Làm Bánh Muffin Chuối Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

ẨM THỰC

Làm Bánh Muffin Chuối Nhanh Gọn Cho Bữa Sáng

authorBy Dao Chi Anh
Share on
Share on

Muffin là từ bắt nguồn từ tiếng Pháp - Moufflet, có nghĩa là bánh ngọt làm nhanh. Đây là loại bánh có nguồn gốc từ nước Pháp. Bánh Muffin có thành phần đa dạng. Ngoài đường, bột, trứng, bạn có thể tận dụng rất nhiều các loại nguyên liệu khác nhau để tạo ra những loại Muffin như nhân mặn (xúc xích, rau củ, thịt xông khói,…) hoặc nhân ngọt (mứt, trái cây, hạt khô,…).

Vì thế, muffin được dùng cho bữa ăn sáng, ăn xế, ăn nhẹ, làm quà tặng cũng như dễ mang theo bên người khi đi ra ngoài.


Muffin không cần phải tốn thời gian ủ bột và dùng men nở như làm bánh mì.

Thay vào đó, bạn dùng muối nở, bột nở rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau, cho hỗn hợp vào khuôn và có thể nhanh chóng nướng chúng.


Hãy cùng chuẩn bị:


Nguyên liệu:


  • 1 1/2 cup (190g) bột mì đa dụng hoặc bột mì nguyên cám
  • 1 thìa cà phê bột nở (baking powder)
  • 1 muỗng cà phê baking soda
  • 1/2 thìa cà phê muối
  • 1 thìa cà phê bột quế
  • 1/4 thìa cà phê nhục đậu khấu
  • 3 quả chuối chín lớn (khoảng 1 và 1/2 chén nghiền)
  • 6 muỗng canh (85g) bơ nhạt, đun chảy (hoặc dầu dừa nấu chảy)
  • 2/3 cup (135g) đóng gói đường nâu nhạt hoặc đậm (hoặc đường dừa)
  • 1 quả trứng lớn, ở nhiệt độ phòng
  • 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất
  • 2 muỗng canh (30ml) sữa
  • tùy chọn: 1 chén hạt óc chó, hồ đào, quả khô hoặc sô cô la cắt nhỏ


Cách làm:



  • Làm nóng lò ở 218 ° C. Dùng bình xịt chống dính xịt lên khay nướng muffin 12 lỗ hoặc sử dụng giấy lót cupcake
  • Trộn đều bột mì, bột nở, muối nở, muối, quế và nhục đậu khấu với nhau trong một bát vừa. Để qua một bên. Nghiền chuối bằng dĩa trong một chiếc bát lớn hoặc trong bát của máy trộn đứng.
  • Ở tốc độ trung bình, dùng máy đánh trứng đánh bơ tan chảy, đường nâu, trứng, chiết xuất vani và sữa. Đổ nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt, đánh cho đến khi phần bột vừa tan vào hỗn hợp ướt (không đánh lâu quá sẽ bị cứng bánh).
  • Có thể trộn thêm bằng tay thêm các loại hạt vụn, quả khô hoặc vụn sô cô la.
  • Múc hỗn hợp đã trộn vào khuôn, lấp đầy khoảng 3/4 lỗ.
  • Nướng bánh 20-25 phút hoặc cho đến khi mặt bánh vàng.
  • Để bánh nướng xốp nguội trong 5 phút trong khay bánh, sau đó chuyển sang giá để nguội.
  • Bánh nướng vẫn tươi nếu được giữ ở nhiệt độ phòng trong vài ngày hoặc trong tủ lạnh đến 1 tuần.

About the host

Đào Chi Anh là Founder của HER, ngoài việc kinh doanh, cô còn là một HLV Fitness, Pilates và Dinh Dưỡng cá nhân. Cô đã được nhận chứng chỉ quốc tế về Tư vấn Dinh dưỡng, Tư vấn Thể hình và Pilates từ những chương trình đào tạo uy tín tại Mỹ và Canada. Cô cũng đã tốt nghiệp bằng Diploma (Cao Đẳng) về Sức khỏe Dinh Dưỡng của Anh Quốc và là một HLV Fitness cá nhân được cấp chứng chỉ bởi ISSA (Hoa Kỳ).


Hãy theo dõi Chi Anh trên mạng xã hội tại:

IG: @daochianh,

LinkedIn: @chianhdao,

FB: @daochianh

author

Dao Chi Anh

Founder

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!