Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Những ngày nghỉ dịch ở nhà hẳn là bạn cũng nhớ lắm những buổi cà phê trà bánh cùng bạn bè đúng không? Hôm nay chúng mình sẽ hướng dẫn bạn vào bếp làm món bánh Tiramisu, tưởng khó nhằn nhưng hoá ra lại rất đơn giản đấy nhé! Đặc biệt, đây là Tiramisu phiên bản eat-clean, các bạn đang giảm cân hoặc chỉ đơn giản là muốn một chế độ ăn uống lành mạnh hơn hoàn toàn có thể thử món bánh này!
Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy tìm hiểu một chút về lịch sử của món bánh quyến rũ này. Có nhiều câu chuyện xoay quanh nguồn gốc của Tiramisu, nhưng câu chuyện được nhiều người tin nhất, cũng là nguồn gốc lãng mạn nhất, bắt nguồn từ nước Ý xinh đẹp. Khi chiến tranh thế giới lần thứ nhất diễn ra, một người vợ đã dành hết tâm ý làm tặng người chồng sắp ra trận của mình chiếc bánh đặc biệt, được làm từ những nguyên liệu còn sót lại trong gian bếp.
Khi thưởng thức món bánh này, với đầy đủ các hương vị ngọt, đắng, chát nhẹ, người chồng sẽ luôn nhớ về vợ của mình đang mòn mỏi đợi ở nhà. Không quá lời khi nói về Tiramisu là chiếc bánh tượng trưng cho tình yêu, chân thành giản dị mà sâu đậm.
Vì vậy, chúng ta hãy dành cho người thân thương của mình một chút bất ngờ ngọt ngào, hãy vào bếp làm món Tiramisu phiên bản eat clean, vẫn đảm bảo độ ngon và lại rất lành mạnh, cùng với Her nhé!
Phần kem
- Đậu hũ/ đậu phụ 1 hộp
- Sữa chua không đường 1 hộp
- Sữa tươi 50ml
- Chuối 2 quả
- Mật ong / đường ăn kiêng
Phần cốt bánh
- Bánh gối đen nguyên cám
- Cà phê đen hoặc cà phê sữa nếu bạn không ăn được đắng
Trang trí
Bột cacao / bột chocolate
Bước 1: Luộc đậu hũ chín, để nguội tự nhiên
Bước 2: Chuối cắt nhỏ, đậu hũ dầm nát, cho thêm sữa chua, sữa đặc vào cùng trong máy xay sinh tố. Các bạn cho thêm mật ong hoặc đường ăn kiêng vào cho vừa khẩu vị.
Sau đó cho tất cả vào xay nhuyễn để làm kem.
Bước 3: Pha cà phê hoà tan, cà phê phin, hoặc cà phê sữa, bất kỳ loại cà phê nào bạn đang có tại nhà đều được. Mình sử dụng cà phê đen hoà tan. Chú ý chờ cà phê nguội hoàn toàn trước khi làm bước kế tiếp.
Bước 4: Bánh mì gối có thể cắt bỏ viền để cho mềm hơn, sau đó nhúng vào cà phê vừa ẩm mặt bánh.
Bước 5: Để vào hộp vừa khuôn bánh, cho lần lượt 1 lớp bánh cà phê, 1 lớp kem đã xay ở bước trên. Cứ như vậy xếp thành 4-5 lớp là được 1 chiếc bánh. Để trong tủ lạnh từ 1-2h là có thể thưởng thức.
Bước 6: Khi ăn, bạn rắc thêm bột cacao hoặc bột chocolate nếu có, để bánh thêm đẹp và tạo hiệu ứng thú vị khi ăn.
Phiên bản Tiramisu eat clean này đảm bảo không hề kém phần so với món bánh chính gốc từ Ý, mỗi miếng bánh là một sự kết hợp hoàn hảo giữa độ ngọt của chuối, mật ong, vị đắng của cà phê, và sữa chua mềm mại kết hợp các hương vị với nhau, cho một chiếc bánh nồng nàn, quyến rũ. Chắc chắn món tráng miệng này sẽ khiến người thương “mê mẩn” ngay từ miếng bánh đầu tiên.
Chúc các bạn thành công, và đừng quên follow Her.vn để học thêm các công thức mới mỗi ngày nhé!
Tommy Tran
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.