Red flag là gì trong tình yêu? 7 dấu hiệu không nên bỏ qua

YÊU

Red flag là gì trong tình yêu? 7 dấu hiệu không nên bỏ qua

authorBy Đặng Nguyệt
Share on
Share on
Red flag là gì trong tình yêu? 7 dấu hiệu không nên bỏ qua

Red flag là gì trong tình yêu? Khi mới yêu mọi thứ đều tươi đẹp, mộng mơ nhưng theo thời gian sẽ bắt đầu có những tín hiệu xấu báo hiệu những điều không hay có thể xảy ra. Vậy những dấu hiệu nào cho thấy chuyện tình yêu của bạn đang gặp vấn đề và bạn cần phải làm gì khi rơi vào tình trạng báo động “red flag”?


Hãy cùng tìm hiểu và tham khảo thông tin dưới đây để duy trì một mối quan hệ lành mạnh và lâu dài nhé.


Red Flag Là Gì Trong Tình Yêu?


Red flag (tạm dịch: cờ đỏ) là phép ẩn dụ cảnh tín hiệu nguy hiểm nhằm chỉ ra những điểm không ổn sắp đến, khi đó bạn cần tránh xa. Khi hẹn hò, Red flag sẽ xuất hiện nếu đối phương có những hành động và biểu hiện khiến bạn hoài nghi về mối quan hệ này mà bạn cần phải đặc biệt thận trọng nếu không muốn bị tổn thương.


Trong các mối quan hệ, red flag là cũng là một ám hiệu cho thấy đối phương chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ hoặc cả 2 bạn không thể xây dựng một mối quan hệ lành mạnh và tiến xa hơn cùng nhau…


Những Dấu Hiệu Cảnh Báo “Red Flag” Không Nên Bỏ Qua


Khi chúng ta hẹn hò, oxytocin được giải phóng vào não giúp chúng ta cảm thấy hạnh phúc, gắn kết. Bạn có xu hướng giảm thiểu điều xấu và tối đa hóa điều tốt. Nếu chợt nhận ra một điều gì đó không phù hợp hoặc một đặc điểm bạn không thích, bạn có thể biện minh hoặc giải thích để điều đó nhanh tan biến và không ảnh hưởng tới những phút giây hạnh phúc. Đây là lý do tại sao bạn khó nhận ra “red flag” khi bắt đầu mối quan hệ.


Dưới đây là những dấu hiệu thường thấy khi hẹn hò cảnh báo “red flag” mà bạn không nên bỏ qua.


Họ sẵn sàng làm tổn thương bạn


Nếu nửa kia liên tục tìm mọi cách để đạt được điều mà họ mong muốn trong mối quan hệ mà không quan tâm đến cảm xúc và làm tổn thương bạn thì đây chính là lá "cờ đỏ" đầu tiên để bạn suy nghĩ lại chuyện tình cảm. Bên cạnh đó, nếu đối phương có những hành động bạo lực làm tổn thương, gây đau đớn cho bạn thì cần tránh càng xa càng tốt. Con người rất khó che giấu bản chất thật sự của mình trong những lúc nóng giận, họ không thể làm chủ được cảm xúc của mình và thường là người bắt đầu cho những cuộc cãi vã thì bạn cũng nên xem xét lại. Ngoài ra, bạn cũng đừng nên quá tin vào những lời hứa suông của họ, hãy thật tỉnh táo để đánh giá mối quan hệ này bằng lý trí.


Cuối cùng, bất kỳ hình thức lạm dụng nào bằng lời nói, tâm lý hay là thể chất — là một dấu hiệu lớn yêu cầu bạn thoát ra khỏi mối quan hệ này ngay lập tức và kđừng bao giờ nhìn lại.


red-flag-la-gi-trong-tinh-yeu-7.jpg


Thiếu sự tin tưởng


Hãy lưu ý về một người khó thành thật. Mặc dù không trung thực có thể là thói quen đối phó hơn là tính toán và ác ý, nhưng đó vẫn là một dấu hiệu nghiêm trọng. Một người không chịu trách nhiệm về hành động của bản thân sẽ thiếu chính trực và thiếu tôn trọng đối phương.


Samara Quintero, một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình tại Choose Therapy, cho biết: "Việc bị nói dối hết lần này đến lần khác sẽ không thể tạo nên nền tảng vững chắc trong mối quan hệ hoặc sẽ phá hủy mối quan hệ mà bạn đã cố gắng xây dựng".Kiểm soát hoặc hành vi ghen tuông


Một chút ghen tuông sẽ thêm “gia vị” cho tình yêu của bạn. Nhưng nếu người ấy bắt đầu trở nên chiếm hữu hoặc kiểm soát các kế hoạch của bạn, những gì bạn mặc, bạn đi chơi với ai hoặc cô lập bạn với bạn bè và gia đình, thì đây có thể là một “red flag” nghiêm trọng.


Trong một mối quan hệ lành mạnh, chúng ta cần có sự thỏa hiệp và thấu hiểu xung quanh những khác biệt. Không phải một người kiểm soát hành động của người kia.


Thiếu giao tiếp cởi mở lành mạnh


Khi người kia chuyển sang thái độ hung hăng, đổ lỗi hoặc bộc lộ cảm xúc theo cách hung hăng đang thể hiện khả năng giao tiếp không hiệu quả.


Giao tiếp là nền tảng của một mối quan hệ, vì vậy nếu cả hai không thể giao tiếp cởi mở và lành mạnh, bạn sẽ gặp rắc rối.


Một mối quan hệ lành mạnh là nơi an toàn để cả hai được lắng nghe, được nói chuyện cởi mở về cảm xúc của họ mà không sợ bị phán xét hoặc chỉ trích.


Bạn cảm thấy không an toàn trong mối quan hệ


Bạn thường cảm thấy rằng bạn không biết mình đang đứng ở đâu trong một mối quan hệ? Thay vì tiến lên phía trước, xây dựng dựa trên những kết nối của cả 2 phía, bạn cảm thấy không thoải mái, không chắc chắn hoặc lo lắng về nơi tình yêu đang hướng tới? Đôi lúc, bạn có thể được anh ấy trấn an, nhưng rồi điều đó cũng thoáng trôi qua? Vậy đây chính là lúc bạn nên nghiêm túc nhìn nhận lại mối quan hệ.


Họ thiếu sự chủ động với bạn


Red flag” đáng lo ngại tiếp theo đó chính việc trong mọi hoàn cảnh, mọi vấn đề thì bạn luôn là người phải chủ động tìm đến họ. Đơn giản là những cuộc hẹn, bạn luôn là người đề xuất trước. Ngày nghỉ lễ, dịp kỷ niệm bạn thường tặng quà, tạo bất ngờ cho đối phương nhưng không được đáp lại.


Nếu họ biết chủ động trong mối quan hệ nghĩa là họ coi trọng mối quan hệ này, đó là điều họ để tâm, họ sẽ quan tâm hơn đến cảm xúc của bạn, muốn dành cho bạn những điều tốt đẹp nhất. Điều này giúp hai bạn hiểu nhau hơn, mối quan hệ cũng bền chặt hơn.


red-flag-la-gi-trong-tinh-yeu-8.jpg


Họ chỉ biết nghĩ cho bản thân, đặt nhu cầu của mình cao hơn người khác


Thêm một dấu hiệu red flag đáng chú ý chính là việc người yêu ích kỷ chỉ biết đến mình và thiếu tôn trọng bạn. 


Đối tác của bạn đối xử với bạn như thế nào? Anh ấy có chỉ trích bạn thường xuyên không? Anh ấy có đưa ra những quyết định quan trọng mà không hỏi ý kiến ​​bạn không? Anh ấy có làm bạn xấu hổ trước mặt người khác không? Anh ấy có tôn trọng các ranh giới, sự cảm xúc và mong muốn của bạn?


Nếu bạn có đối tác không nghĩ cho bạn thì đó là thể hiện sự thiếu tôn trọng. Không có mối quan hệ nào là hoàn hảo, nhưng đừng để bản thân bị coi thường theo bất kỳ cách nào.


her-product-1351753154
-24%379,000 đ499,000 đ

Làm Gì Nếu Red Flag Xuất Hiện?


Red flag là gì trong tình yêu mà ai cũng phải lo lắng? 


Nếu bạn phát hiện ra một dấu hiệu cảnh báo trong mối quan hệ, đừng bỏ qua và hy vọng nó sẽ tự biến mất. Hãy đối mặt trực tiếp bằng cách tự hỏi bản thân tại sao điều đó lại khiến bạn khó chịu - hãy thành thật với chính mình và đừng trốn tránh sự thật.


Mỗi người sẽ lựa chọn cho mình ngôn ngữ và cách thể hiện tình yêu khác nhau. Tuy nhiên để tránh những hiểu lầm không đáng có, hãy thẳng thắn chia sẻ với đối phương cảm nhận của bạn, những gì bạn không hài lòng và nó khiến bạn cảm thấy thế nào.


Theo Tiến sĩ tâm lý Wendy Walsh: “Nếu bạn phát hiện ra những dấu hiệu cảnh báo cho mối quan hệ của mình, hãy thẳng thắn trao đổi với đối phương." Thật vậy, điều này sẽ giúp cả hai hiểu nhau hơn, giải quyết những căng thẳng, mâu thuẫn tạo được sự tin tưởng và làm nền tảng cho một mối quan hệ lành mạnh lâu dài. 


red-flag-la-gi-trong-tinh-yeu-9.jpg


Đặt ra ranh giới cũng là một trong những phần quan trọng nhất của một mối liên kết lành mạnh giữa con người với nhau, đặc biệt là trong tình yêu. Tất cả chúng ta đều cần những ranh giới để bảo vệ bản thân và giữ cho các mối quan hệ của chúng ta bền vững nhất có thể. Bạn nên trình bày rõ ràng nhu cầu, ranh giới của mình và những điểm cần giải quyết với người mình yêu.


Trong trường hợp, sau những cuộc trò chuyện trên mà đối phương không lắng nghe và sửa đổi thì đó cũng là lúc nên suy nghĩ đến việc kết thúc mối quan hệ này.


Thật khó để nói đầy đủ red flag là gì trong tình yêu, mỗi cá nhân và mối quan hệ sẽ có những vấn đề đa dạng và khác nhau. Bạn cũng không cần quá lo sợ mà hãy tin tưởng và yêu thương bản thân thật nhiều để nhìn ra và chủ động giải quyết vấn đề. Trường hợp xấu nhất hãy can đảm cắt đứt quan hệ với những đối tượng độc hại và thay vào đó tập trung vào việc sửa chữa mối quan hệ với chính mình. 


Đừng quên follow Her trên Instagram @thisishervn để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị nhé!


About the author

Cô gái yêu thích marketing và viết lách.

author

Đặng Nguyệt

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!