Ẩm thực
Bữa tối với cá hồi Teriyaki
Mang trong mình dư vị tuyệt vời của ẩm thực và không khí mùa hè sôi động của miền Nam nước Pháp, Détour đưa thực khách vào những trải nghiệm ẩm thực phong phú với thực đơn được tuyển chọn kỹ lưỡng cùng hàng loạt lựa chọn cocktail đặc sắc giữa không gian đậm chất riêng mà chỉ Détour mới có.
Détour là dự án mới của Marcel - một trong những thương hiệu nhà hàng và quán bar nổi tiếng nhất của Sài Gòn. Được thành lập bởi Alex Halbers và Charles Postel vào năm 2017, nhà hàng Marcel khởi đầu với thương hiệu Marcel Gourmet Burger chuyên về các món burger được làm thủ công theo kiểu Pháp. Năm 2019, Café Marcel, nhà hàng chuyên phục vụ các bữa ăn lỡ (brunch) tiếp tục được ra đời và nhanh chóng giành lấy vị trí dẫn đầu về tụ điểm thưởng thức bữa brunch ngon tại Sài Gòn.
Không gì có thể ngăn cản đôi bạn kiêm đối tác kinh doanh Alex Halbers và Charles Postel trong hành trình mang ẩm thực Pháp đến Sài Gòn
Détour là cột mốc đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực nhà hàng của Marcel. Vốn được lấy cảm hứng từ “chuyến du ngoạn đến miền Nam ngập nắng của nước Pháp” với sắc hè tươi sáng và ánh nắng dịu nhẹ, Détour hứa hẹn sẽ giúp thực khách rời xa những ồn ào vốn có của thành phố.
Alex Halbers chia sẻ:“Chúng tôi thoạt nghĩ đến một phiên bản tao nhã hơn của Café Marcel. Đó là nơi để thưởng thức những món ngon cả ngày lẫn đêm. Và thế là chúng tôi đã quyết định chọn ý tưởng mang đến cho thực khách một trải nghiệm ăn uống từ sáng sớm đến tối muộn. Détour là nhà hàng tinh tế nhưng cũng toát lên sự giản dị, bởi chúng tôi tin rằng đó chính là chìa khóa của sự thanh lịch" .
Sắc màu ấm áp của đất trời hòa lẫn cùng vẻ đẹp tinh khiết của nước cùng không gian ngập tràn ánh nắng đã mang đến Détour sự mộc mạc nhưng không kém phần tao nhã. Những món đồ nội thất mây tre, thảo mộc địa phương cùng các vật dụng trang trí với gam màu nhã nhặn được bố trí gọn gàng càng khiến Détour thêm phần hoàn mỹ và lôi cuốn.
Détour đưa thực khách du ngoạn đến những ngày hè nắng đẹp ở miền Nam nước Pháp với cảm giác ấm áp, dễ chịu và đầy mê hoặc
Những rung cảm từ chuyến đi men vùng quê thôn dã Provence, Pháp đã biến thực đơn của Détour trở nên quyến rũ và hấp dẫn hơn bao giờ hết. Thực khách đến Détour sẽ được dịp thưởng thức hàng loạt món ăn tươi ngon được chế biến theo mùa nhưng vẫn điểm xuyết vẻ đặc sắc của vùng đất Sài Gòn.
“Các món ăn tại Détour không hoàn toàn tuân theo lối ẩm thực Pháp, song vẫn chứa đựng những thành phần và sự biến tấu của nước Pháp. Bằng việc ưu tiên sử dụng nguyên liệu địa phương, thực khách Détour có thể thấy rằng các món ăn tại đây có những nét tương đồng về nền ẩm thực Việt. Chúng tôi hy vọng rằng trong tương lai Détour sẽ trở thành một nhà hàng Pháp đậm chất riêng tại Sài Gòn,” Alex bày tỏ.
Các món ăn truyền thống như sườn non bò, hoặc món tartine (“tartine” trong tiếng Pháp là “bánh mì nướng”) với tủy xương được biết đến là những món ngon với hương vị Pháp cổ điển. Với một vài biến tấu nhỏ trong nguyên liệu và kỹ thuật chế biến, Détour sẽ kết hợp nét tinh túy của cả hai nền văn hóa ẩm thực Pháp và Việt Nam. Chẳng hạn như món French Toast truyền thống nước Pháp được chế biến cùng bánh mì brioche được Détour tự làm; ăn cùng với kem kem vani với ít rượu Bourbon và mứt quất - một nguyên liệu địa phương đặc trưng chắc chắn sẽ đem đến những phong vị độc đáo cho các tín đồ sành ăn.
Sake và Bánh mì cùng tủy xương là một trong những món ngon đặc trưng của Détour
Bằng cách kết hợp cùng sốt sabayon hẹ và trứng cá hồi, quả Sake của Việt Nam được “hóa thân” thành món ngon với chất lượng tuyệt đỉnh. Đây là một ví dụ điển hình để các tín đồ ẩm thực hiểu hơn về Détour và con đường mà Détour đang hướng đến. “Chúng tôi biến tấu các món ngon đường phố thành những phiên bản tinh tế với sắc màu duy nhất và riêng biệt,” Alex giải thích.
Brian Chu, người đã làm nên tên tuổi nhờ vào việc mang tinh hoa ẩm thực Pháp đến Việt Nam, là bếp trưởng của nhà hàng Détour. Tại đây, Brian đã tự tay chế biến các loại rau và thảo mộc tươi ngon được nhập trực tiếp từ những nông trại tại Đà Lạt để làm nên món ngon nức lòng thực khách.
Bếp trưởng Brian Chu trổ tài nấu nướng tại bếp Détour
Một điểm đáng nói, các loại pasta như tortellini, potimarron gnocchi hay truffle pici, cũng như tất cả bánh mì, kem và tráng miệng đều được Détour tự tay chuẩn bị.
Nổi bật ở giữa quầy bar là các món cocktail “rất Việt Nam”. Cafe Sữa Đá Martini và Not A Bánh Mì là hai trong số những thức uống đặc trưng mà thực khách có thể thưởng thức bất cứ lúc nào trong ngày; và dĩ nhiên, không thể thiếu các loại rượu vang từ miền Nam nước Pháp.
Hãy thử Cafe Sữa Đá Martini hoặc Not A Bánh Mì để khám phá sự biến tấu sáng tạo “rất Việt Nam”
Không chỉ định vị mình như một nhà hàng fine dining, Détour còn hướng đến việc mang văn hóa chia sẻ độc đáo của người Việt lên bàn ăn nhà hàng. “Détour là nơi để thực khách giải tỏa mọi xúc cảm,” Alex chia sẻ. Thực khách có thể cùng nhau thưởng thức món gà nướng, vịt ủ khô (dry-aged) hoặc bít tết Tomahawk như bữa ăn ấm cúng bên gia đình, bạn bè và người thân.
Détour tọa lạc tại 202 Phạm Thái Bường, Phường Tân Phong, quận 7 và mở cửa từ 9:00 - 11:00, từ thứ Hai đến Chủ Nhật. Dự kiến, Détour sẽ phát triển và mở cửa thêm nhà hàng thứ 2 tại quận 2 trong thời sắp tới.
Thật khó để cưỡng lại bữa sáng muộn (brunch) ngon lành từ Détour
Hiện Détour đang có combo brunch từ 425.000 đồng bao gồm nhiều loại bánh pastry, bất kỳ món brunch ngọt/mặn hoặc một trong những món trứng đặc trưng, một thức uống nóng và một thức uống lạnh (thực khách có thể đổi hai loại đồ uống kèm một chút phụ thu cho một ly cocktail).
Ngoài ra, thực khách có thể ghé qua nhà hàng Marcel Gourmet Burger nằm ngay bên cạnh Détour để thưởng thức món burger kiểu Pháp trứ danh của Marcel.
S. Reen
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.