4 cách tăng thêm đề kháng với sinh tố rau quả

ẨM THỰC

4 cách tăng thêm đề kháng với sinh tố rau quả

authorBy Dao Chi Anh
Share on
Share on
4 cách tăng thêm đề kháng với sinh tố rau quả

Lý do sinh tố rau quả đặc biệt dinh dưỡng và cân bằng cho một bữa ăn (và đặc biệt là bữa sáng) là vì trong sinh tố sẽ có rau xanh giàu vitamin và khoáng chất mà cơ thể chúng ta rất cần, giàu chất xơ hỗ trợ hệ tiêu hoá và hệ khuẩn có lợi trong ruột, giúp chúng ta hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.


Bên cạnh đó đạm trong sinh tố ở dạng protein thực vật (từ bột, hạt…) hoặc từ sữa chua sẽ giúp bạn no lâu hơn, không phải ăn vặt thêm trong khung giờ 3-4 tiếng tiếp theo để không bị thừa năng lượng gây tăng cân.


Nếu bạn ăn sinh tố rau quả đều đặn, thì chắc hẳn da dẻ, sức khoẻ cũng sẽ cải thiện. Nhưng còn có 4 cách đơn giản dưới đây có thể giúp bạn tăng hàm lượng dinh dưỡng của sinh tố hơn nữa, đồng thời tăng sức đề kháng khi làn sóng dịch bệnh thứ 4 đang tới gần. Bạn thử áp dụng nhé!


Vắt Thêm Chanh


Chanh giàu vitamin C, rất cần thiết cho sức đề kháng và đồng thời giúp cơ thể tạo ra collagen để da dẻ mịn màng, xương khớp trơn tru. Bạn có thể vắt thêm nửa quả chanh vào sinh tố của mình trước khi xay. Chanh vàng sẽ thơm và đỡ chua gắt hơn chanh xanh. Ngoài ra thêm chanh vào sẽ giúp bạn hấp thụ sắt trong rau xanh (như cải bó xôi) trong sinh tố tốt hơn, do vitamin C có chức năng “dẫn” sắt để cơ thể hấp thụ dễ hơn.



Thêm Các Loại “Berry”


Quả blueberry (việt quất) đều rất giàu Vitamin C, chất xơ và chất chống oxy hóa tự nhiên, giúp chống lão hoá và bệnh tật. Ngoài ra còn nhiều vitamin A nữa. Hãy rắc 5, 6 quả (có thể dùng quả đông lạnh) lên sinh tố trước khi ăn, hoặc xay cùng sinh tố cho thơm, bạn sẽ có một màu sinh tố xanh đậm và đầy dinh dưỡng! Đây cũng là một loại hoa quả khá ít đường, phù hợp cho những ai cần ăn ít đường/calo để giảm cân.


Xay Thêm Rau Cải Xoăn (Kale)


Phần rau xanh trong sinh tố, các bạn nên chọn giữa cải bó xôi và cải xoăn, mỗi lần xay 1 nắm to. Trong 2 loại rau, thì cải xoăn giàu dinh dưỡng nhất, do nhiều vitamin A, C, canxi, sắt và chất xơ. Vừa tốt cho sức khoẻ, vừa giàu chất chống oxy hóa để chống lão hoá, bệnh tật. Do lá cải xoăn khá cứng bạn nên xay kĩ và thêm nhiều nước/sữa/chất lỏng hơn so với lúc xay rau khác để sinh tố không quá đặc.



Rắc Thêm Bột Nghệ


Nghệ là một loại gia vị vô cùng bổ và giàu chất chống oxy hóa, chống viêm, chống khuẩn, chống nấm, virus… và chống cả ung thư. Vì vậy sẽ chẳng hại gì nếu bạn rắc thêm ít bột nghệ (khoảng 1/2 thìa cà phê) vào sinh tố của mình. Vị nghệ đặc biệt hợp với vị mật ong và sữa hạnh nhân. Các bạn có thể pha sữa nóng với bột nghệ, mật ong và ít quế để uống ấm rất dễ chịu vào những ngày mưa lạnh hoặc khi bị ốm.

About the author

Đào Chi Anh là Founder của HER, ngoài việc kinh doanh, cô còn là một HLV Fitness, Pilates và Dinh Dưỡng cá nhân. Cô đã được nhận chứng chỉ quốc tế về Tư vấn Dinh dưỡng, Tư vấn Thể hình và Pilates từ những chương trình đào tạo uy tín tại Mỹ và Canada. Cô cũng đã tốt nghiệp bằng Diploma (Cao Đẳng) về Sức khỏe Dinh Dưỡng của Anh Quốc và là một HLV Fitness cá nhân được cấp chứng chỉ bởi ISSA (Hoa Kỳ).


Hãy theo dõi Chi Anh trên mạng xã hội tại:

IG: @daochianh,

LinkedIn: @chianhdao,

FB: @daochianh

author

Dao Chi Anh

Founder

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.