Ẩm thực
Rửa rau quả đúng cách
Chúng tôi đã tổng hợp những mẹo bếp núc dưới đây để giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức.
Nấu các loại quả mọng như dâu, việt quất trong chảo, thêm chút đường (hoặc mật ong) cho ngọt rồi lọc qua rây lưới mịn để loại bỏ hạt, thế là bạn đã có món ngon lành mạnh ăn kèm cũng các loại bánh, sữa chua rồi đấy!
Các loại rau thơm, gia vị có tuổi thọ rất ngắn và dễ bị hỏng nếu trữ trong ngăn mát tủ lạnh lâu ngày. Bạn hãy rửa sạch, để khô ráo, cắt nhỏ rồi cho vào các túi cấp đông trong ngăn đá.
Với một số loại thảo mộc lá cứng hơn như hương thảo, cây xô thơm, cỏ xạ hương và rau kinh giới, bạn có thể trữ đông cùng dầu oliu và không cần phải lo rã đông trước khi nấu.
Một cốc sinh tố mát lạnh là cách để nạp năng lượng sau khi tập thể dục hay một bữa sáng nhanh gọn nhưng vẫn rất lành mạnh. Trữ đông các nguyên liệu làm sinh tố vẫn giữ được sự tươi ngon vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian chuẩn bị lại không phải thêm đá vào làm
Sơ chế, cắt rau củ và hoa quả bạn yêu thích. Đặt lên khay có lót giấy thấm và cho vào ngăn đá. Sau khi chuyển sang thể rắn, hãy bảo quản trái cây trong túi zip/hộp (có thể tái sử dụng nhiều lần). Cách này giúp trái cây không dính vào nhau.
Trái cây cho vào túi zip để vào ngăn đá có thể bảo quản tới 3 tháng. Khi muốn uống, bạn chỉ cần lấy túi trái cây đông lạnh ra, cho vào máy xay cùng sữa hoặc sữa chua rồi thưởng thức.
Chắc hẳn bạn cũng không ít lần gặp phải cảnh những mảnh vỏ trứng li ti rơi lẫn lòng trắng? Hãy thử giữ lại 1 mảnh vỏ lớn và dùng nó để xúc những phần vỏ nhỏ xíu xem nhé!
Cắt từng quả cà chua bi có thể tốn nhiều thời gian. Thay vì vậy, bạn cần hai nắp đậy hộp nhựa. Một để đặt cà chua/nho lên trên và một để đậy lên. Việc còn lại đơn giản là một đường cắt song song với 2 chiếc nắp mà thôi.
Nếu bạn đang vội cần những hạt đường thật tơi, hãy đổ những cục đường bị vón vào bát. Phủ khăn giấy ẩm lên trên và cho vào lò vi sóng trong 20 giây.
Mép của thìa vừa đủ sắc để cạo đi lớp da mỏng manh mà không cắt sâu vào phần “thịt”. Bạn chỉ cần dùng thìa kim loại cạo dọc theo cạnh và các góc
Xịt một chút dầu vào lòng cốc, đập 2 quả trứng vào bên trong. Thêm một ít sữa hoặc nước, rắc một ít muối và tiêu, sau đó dùng dĩa khuấy đều. Cho trứng vào lò vi sóng 3 lần, mỗi lần 30 giây, khuấy đều sau mỗi lần. Thế là bạn đã có bữa sáng lành mạnh 12 gam protein.
Bạn muốn có những lát táo tươi giòn để mang tới văn phòng hay đi picnic? Cắt táo sau đều thành nhiều phần, ghép lại thành hình dạng quả như ban đầu, rồi dùng dây thun cố định lại là được. Dây thun giúp các miếng táo úp vào nhau, tránh tiếp xúc với không khí nên sẽ không bị thâm đen. Để bảo vệ thêm khỏi quá trình oxy hóa, hãy hãy chà một miếng chanh lên phần thịt quả trước khi ráp lại.
Dụng cụ nhà bếp nhỏ bé này không chỉ dùng để cắt trứng luộc. Hãy thử cắt dâu tây, kiwi, nấm và nhiều thứ khác thành những miếng độ dày đều nhau chỉ trong một lần cắt.
Những quả chanh lưu trữ trong tủ lạnh sẽ cứng và khó lấy nước cốt. Có một cách dễ dàng hơn giúp làm mềm trái cây và giúp dễ dàng ép nước đó là trước khi cắt đôi, hãy dùng lòng bàn tay lăn mạnh quả chanh trên bàn bếp.
Đừng lãng phí chai rượu vang hoặc để nó bị oxy hóa trong tủ lạnh trong nhiều tuần. Hãy đổ rượu còn thừa vào khay đá viên. Ngày mai, bạn sẽ có sẵn nguyên liệu để nấu những món ăn có hương vị đậm đà như sốt vang...
Cách làm bánh này vừa nhanh gọn, tiện lợi lại giúp bạn dễ dàng kiểm soát được khẩu phần ăn của mình. Hãy chuẩn bị:
- Bột mì 3 muỗng canh
- Mật ong
- Bột ca cao 2 muỗng cà phê
- Bột nở 1/4 muỗng cà phê
- Sữa 3 muỗng canh
- Bơ hoặc bơ lạc 1 muỗng canh
- Chocolate chip hoặc hạnh nhân (tùy ý)
Bạn chỉ cần trộn đều các nguyên liệu trong cốc, bật lò vi sóng trong 60 giây ở mức cao nhất để có món tráng miệng thơm ngon bổ dưỡng.
Dùng dao khía 1 đường quanh những củ khoai tây sống rồi nhẹ nhàng cho chúng vào nước sôi và đun nhỏ lửa trong 15 phút. Dùng kẹp để gắp khoai tây còn nóng ra ngoài và cho chúng vào thau nước đá. Khi khoai tây nguội, bạn chỉ cần trượt nhẹ tay cũng có thể dễ dàng lột sạch vỏ của chúng.
Cho trái cây vào túi giấy (buộc miệng túi hơi lỏng), việc này sẽ khiến cho khí ethylene không thoát ra được và giúp trái cây nhanh chín hơn. Nên giữ túi khô ráo, trong nhiệt độ phòng và tránh ánh nắng mặt trời cũng như các nguồn nhiệt lớn như bếp...
Đông lạnh thịt trong 15 phút trước khi thái sẽ tạo cho nó đủ kết cấu để bạn dễ dàng thái những miếng thịt mỏng.
Đừng hì hục gọt vỏ. Hãy dùng dao cắt đôi kiwi hoặc cắt 2 bên má xoài. Đặt theo chiều dọc sao cho miệng cốc nằm sát vỏ xoài/kiwi và ấn xuống để tách vỏ và thịt.
S. Reen
Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội
Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882
Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn
Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.