Zumba hợp tác cùng Saigon Children’s charity tổ chức sự kiện gây quỹ “Zumbathon”

SỐNG KHỎE

Zumba hợp tác cùng Saigon Children’s charity tổ chức sự kiện gây quỹ “Zumbathon”

authorBy Chi
Share on
Share on
Zumba hợp tác cùng Saigon Children’s charity tổ chức sự kiện gây quỹ “Zumbathon”

Trong một thập kỷ hoạt động tại đây, Zumba không chỉ lan tỏa nguồn năng lượng tích cực thông qua các bài tập sôi động mà còn mang đến những cơ hội thay đổi cuộc đời cho các thành viên trong cộng đồng đam mê bộ môn này. Cụ thể mới đây Zumba hợp tác cùng Saigon Children’s charity


10 Năm Zumba Tại Việt Nam


Ngày 24/7 vừa qua, gần 200 thành viên ZIN (Mạng lưới HLV Zumba Chính quy ), ZES (Chuyên gia Đào tạo HLV Zumba) và các thành viên yêu mến Zumba trên cả nước đã cùng nhau góp mặt tại sự kiện “10 Năm của Zumba tại Việt Nam”. Tại sự kiện, Zumba và Quỹ Saigon Children’s Charity đã công bố về sự hợp tác giữa hai đơn vị nhằm giúp đỡ các trẻ em và thanh thiếu niên khó, tạo cơ hội trẻ em gặp khó khăn có cơ hội học tiếng Anh hoặc can thiệp sớm miễn phí cho trẻ tự kỷ. Bên cạnh đó, Quỹ cũng có hạng mục hỗ trợ chi phí đến trường cho các trẻ em cấp 1 và cung cấp bộ dụng cụ học tập để tiếp bước các em đến trường.


Nói về sự kiện hợp tác cùng Zumba, bà Trương Thúy Ngân, đại diện Quỹ Saigon Children’s Charity, chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi nhìn thấy Zumba ngày một phát triển tại Việt Nam và có những đóng góp tích cực cho xã hội. Với vai trò hợp tác cùng Zumba trong sự kiện ý nghĩa này, chúng tôi vô cùng vinh dự khi được góp phần lan tỏa tình yêu thương, năng lượng mạnh mẽ và sự tích cực đến với cộng đồng. Nhân dịp này, Quỹ Saigon Children’s Charity xin gửi lời cảm ơn đến các tổ chức như Zumba vì những nỗ lực nhằm xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho các hoàn cảnh gặp khó khăn”.


Zumba hợp tác cùng Saigon Children’s charity

Bà Trương Thúy Ngân, đại diện Quỹ Saigon Children’s Charity


Toàn bộ phí tham dự sự kiện từ các thành viên trong cộng đồng Zumba được quyên góp cho Quỹ Saigon Children’s Charity và chương trình Hỗ trợ học bổng. Bên cạnh các khoản tiền gửi trực tiếp đến Quỹ Saigon Children’s Charity, Zumba đã chuẩn bị riêng ba suất học bổng cho ba thanh thiếu niên từ 17 tuổi trở lên có thể làm quen với Zumba và rèn luyện để trở thành một huấn luyện viên bộ môn nhảy thể dục này. Một thập kỷ qua đi, Zumba đã phát triển và thu hút đến 60.000 người luyện tập mỗi tuần chỉ riêng tại Việt Nam. Bên cạnh đó, số lượng huấn luyện viên tại Việt Nam và các quốc gia khác thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dương đang chiếm đến 15% trên toàn cầu. Thông qua sự kiện lần này và những thành tựu đạt được trong 10 năm qua, có thể thấy Zumba không chỉ hoạt động lớn mạnh với vai trò của một bộ môn thể dục năng động mà còn thể hiện tinh thần nhân văn, san sẻ để cộng đồng, góp phần tích cực lên xã hội.


zumba-cung-saigon-childrens-charity-to-chuc-su-kien-zumbathon-1.jpg


Tiên Phong Định Hình Lối Sống Lành Mạnh


Phong cách sống Zumba là sự kết hợp hài hòa giữa luyện tập thể dục, giải trí và trải nghiệm văn hóa, thể hiện qua các chuyển động cơ thể cùng âm nhạc. Có thể nói, mỗi buổi luyện tập cùng Zumba là một lần trải nghiệm bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu. Trung bình, mỗi buổi tập Zumba kép dài một tiếng đến một tiếng rưỡi. Người tham gia hoàn toàn có thể đốt lên đến 1000 ca-lo mỗi buổi tập.


Có người tập luyện Zumba để đốt cháy calo, nâng cao đời sống tinh thần, nhưng cũng có người đi sâu hơn vào việc chinh phục Zumba và trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp. Chị Đặng Thị Hiền Hoa, từ một học viên và nay đã là một huấn luyện viên kỳ cựu đã gắng bó với Zumba từ những ngày đầu tiên vào năm 2012 chia sẻ: “Hoa biết đến Zumba khi là một bà mẹ bỉm sữa nặng nề, tìm một lớp thể dục để vận động và giảm căng thẳng. Chính cơ duyên ấy đã theo Hoa đến bây giờ. Đối với Hoa, Zumba là nơi cộng hưởng niềm vui, nụ cười, sự khỏe khoắn đến từ rất nhiều lứa tuổi, không phân biệt giới tính, hình thể, ngôn ngữ. Trọn vẹn mười năm gắn bó, mình chỉ trao đi một nụ cười, một nỗ lực nhưng nhận lại là vô vàn yêu thương thì làm sao không yêu thương sâu đậm cho được.”


zumba-cung-saigon-childrens-charity-to-chuc-su-kien-zumbathon-2.jpg

Chị Đặng Thị Hiền HoaHà Trúc, một influencer được biết đến nhiều với phong cách người phụ nữ trẻ hiện đại cũng tham gia sự kiện kỷ niệm 10 năm Zumba tại Việt Nam. Hà Trúc có chia sẻ: “Đây có lẽ là một trong những sự kiện vui và sôi động nhất mà mình đã tham gia. Đến với Zumba lần này, mình mang theo niềm đam mê âm nhạc và nhảy theo nhịp điệu. Trong thời gian tới, mình sẽ tham gia thêm các lớp Zumba cùng với bạn bè, không chỉ để đốt ca-lo, rèn luyện sức khỏe điều độ mà còn tận hưởng không khí sôi động, sôi động và độc đáo từ Zumba”.


Zumba hợp tác cùng Saigon Children’s charity

Influencer Hà Trúc trải nghiệm lần đầu tham gia lớp Zumba


“Khác với những bài tập thể dục khác, Zumba không chỉ chú trọng đến việc bạn đốt cháy bao nhiêu calo hay giảm được bao nhiêu cân, điều quan trọng là bạn cảm thấy vui vẻ như thế nào khi luyện tập vì chính bản thân mình. Nếu có dịp quan sát một người đang tập Zumba, bạn sẽ thấy họ đang đắm mình vào âm nhạc và cười rạng rỡ thay vì căng hết sức mình cho một bài tập thể lực, đó cũng chính là sức hút của Zumba. Với vai trò là một công ty thể hình, chúng tôi sẽ tiếp tục tiên phong phát triển nhận thức về luyện tập sức khỏe và xây dựng phong cách sống đúng đắn cho cộng đồng trên toàn cầu. Trong tương lai, Zumba sẽ có những hướng xây dựng mới để các huấn luyện viên tại Việt Nam đạt được những thành công mà họ mong đợi”, theo chia sẻ từ ông Alberto Perlman, CEO kiêm Đồng sáng lập Zumba.


*Được thành lập vào năm 2001, Zumba® là công ty thể dục có thương hiệu lớn nhất trên thế giới – theo báo cáo đang có hơn 15 triệu người tham gia hàng tuần, tại 200.000 địa điểm, trên 186 quốc gia khác nhau. Zumba® pha trộn nhịp điệu truyền thống của thế giới với vũ đạo dễ thuộc để tạo ra một buổi tập luyện hiệu quả, giúp người tham gia có thể trở thành phiên bản tốt nhất của họ – trí óc, cơ thể và tâm hồn. Phong cách sống Zumba® được hoàn thiện bởi nhiều dịch vụ sản phẩm tiêu dùng của công ty, bao gồm trò chơi điện tử, nhạc nguyên bản, quần áo và giày dép thể dục và các sự kiện tương tác Fitness-Concert™. 

About the author

Yêu thích tất cả mọi thứ về văn hóa đại chúng và đặc biệt nghiện cafe.

author

Chi

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!