Quy Nhơn: Triển lãm “Đi vào hoang dã”

ĐỜI SỐNG

Quy Nhơn: Triển lãm “Đi vào hoang dã”

authorBy Tommy Tran
Share on
Share on
Quy Nhơn: Triển lãm “Đi vào hoang dã”

08:00 – 17:00, 09/07 – 13/09/2023

Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE) - 7 Đại lộ Khoa học, khu vực 2, Thành phố Quy Nhơn, Bình Định

*Khách tham quan đăng ký theo khung giờ cố định để đến xem triển lãm


Thông tin từ ban tổ chức:


Từ ngày 09/07/2023, song song với các hội thảo quan trọng sẽ diễn ra tại Trung tâm Quốc tế Khoa học và Giáo dục liên ngành (ICISE), Hanoi Grapevine tổ chức triển lãm Into Wildlife – Đi vào hoang dã, giới thiệu gần 100 tác phẩm từ hai nghệ sĩ Đào Văn Hoàng và Jeet Dzung, mang đến cho người xem một phân nhánh của nghệ thuật được nhiều người biết đến trên thế giới nhưng vẫn còn khá mới mẻ tại Việt Nam: minh hoạ nghiên cứu khoa học về động thực vật hoang dã, hội họa chuyên về động vật hoang dã, hay những tiểu thuyết đồ họa về bảo tồn động vật hoang dã.


Đào Văn Hoàng đã đi phiêu lưu trong những vùng nhiệt đới, xuyên suốt Đông Nam Á, trung tâm châu Phi và Nam Mỹ, bám chặt với tự nhiên, ăn uống ngủ nghỉ dưới những ánh mắt quan sát vô hình từ chính những loại động vật đang ẩn mình sau những cành những rễ. Chính những cuộc gặp gỡ được mong đợi từ lâu này giữa người nghệ sĩ và con vật được tái hiện trong tranh của anh ấy như hai sinh vật sống trong một môi trường chung. Không có mối quan hệ của vũ lực hay sự thống trị giữa con người và động vật, không có bên nào chiếm ưu thế hơn bên nào. Trong khi đó, Jeet Dzung mô tả lại hành trình khám phá và đưa những loài thú trở về với thiên nhiên, trả lại mảnh ghép tự do vốn có của động vật hoang dã mà con người đã lấy đi. Một người vẽ tỉ mỉ chính xác với mục đích khoa học nhưng không quên khung cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ phía sau, một người vẽ kể chuyện đa góc nhìn với thông điệp giáo dục nhân văn sâu sắc đầy thấm thía. Tất cả sẽ mang đến một gợi nhắc về cả một thế giới bí ẩn hùng vĩ chúng ta chưa khám phá hết vẫn ở xung quanh. Thông qua việc chiêm ngưỡng các tác phẩm, hiểu hơn về công việc của các nghệ sỹ, người xem sẽ tiếp cận với thiên nhiên hoang dã một cách gần gũi hơn, lãng mạn hơn, đồng thời tăng nhận thức về sự tồn tại của một nghề khác mà không phải ai cũng biết là có tồn tại ở Việt Nam: nghề bảo tồn động vật hoang dã và sự cần thiết của nghề này.


Những tác phẩm sẽ mang đến một góc nhìn mới khiến người xem có thể hiểu hơn những phương pháp hay kỹ thuật đặc trưng mà các nghệ sĩ theo đuổi đề tài này sử dụng để tạo nên tác phẩm, cũng như sự khác nhau giữa hoạ sĩ sáng tác hội họa truyền thống, hoạ sĩ minh hoạ khoa học, và tác giả truyện tranh (comic creator/graphic novelist).


Cập nhật thêm thông tin tại và đăng ký tham quan tại đây.

About the author

Những chia sẻ của Tommy dựa trên kiến thức và kinh nghiệm 8 năm trong nghề. Nếu bạn muốn biết thêm về thế giới marketing hoặc có bất kì thắc mắc gì về ngành, hãy follow và đặt câu hỏi với Tommy qua:

Instagram/ Facebook/ Linkedin

author

Tommy Tran

CMO

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!