TP Hồ Chí Minh: 6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC.

ĐỜI SỐNG

TP Hồ Chí Minh: 6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC.

authorBy S. Reen
Share on
Share on
TP Hồ Chí Minh: 6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC.

15:00 – 17:00, Chủ nhật 05/06/2022

Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery, 199bis Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, TP HCM


Thông tin từ ban tổ chức:


“6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC.” là kết quả chuyến đi châu Âu của MYAN cuối tháng 3 đầu tháng 5/2022, nằm trong chuỗi sáng tác về khoảnh khắc và thời gian của cô, mở đầu bằng tập thơ song ngữ Việt-Anh “Những thời khắc, những phút giây | The tick-tocks, the moments” ra mắt tháng 02 – 03/2022 tại Hội An và Hà Nội.


Bước vào thể nghiệm hình ảnh và thơ “6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC” lần này của MYAN, chúng ta chìm đắm trong một thế giới hầu như vắng bóng người, một thế giới của những khung cảnh đô thị và nông thôn. Chúng ta đi cùng cô, trong chuyến du hành châu Âu, qua những nơi chốn nhiều người biết, qua những con phố và những rặng cây không tên. Chuyến đi này dẫn đến đâu?


Đến “London, một sáng thứ Hai”, đến “Dạo bước ở Lee Valley”, đến “Scotland, biển xuân thì”, đến “Paris, mưa trên phố”, đến “Amsterdam của tình nhân”, đến “Một vòng xe ở Burgschwalbach”, đến “Cái nhìn của Fab”, đến “Lúc chờ hái Bärlauch”… ?


Chuyến đi của MYAN, ngược xuôi, xuôi ngược, qua những nơi chốn không thân thuộc, qua những nơi chốn gần gũi, dường như không có kết thúc, vì đó là chuyến đi trong khoảnh khắc của những bất ngờ kỳ diệu, trong khoảnh khắc của thời gian và sự tồn tại, trong khoảnh khắc của những kết nối và tình yêu.


“6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC.” được giới thiệu tại TP. Hồ Chí Minh với sự hỗ trợ của Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery và Hanoi Grapevine. Trước đó, thể nghiệm hình ảnh và thơ này của MYAN được ra mắt tại Hà Nội từ 21 – 25/5/2022 với sự hỗ trợ của Hanoi Grapevine và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Tài năng Điện Ảnh (TPD).


“6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC.” cũng được hỗ trợ thiết kế từ Dương Đoàn Anh Minh (Tung Tăng Studio) và sửa bản tiếng Anh từ John Napier.


Về MYAN (Bùi Thị Thu Hiền)


Sinh tại Hà Nội, tốt nghiệp cử nhân Quốc tế học và thạc sỹ Chính sách công, từ năm 2005-2011, cô quản lý và điều phối các dự án phát triển, truyền thông tại Tổ chức Tầm nhìn Thế giới, Cứu trợ Trẻ em, Tạp chí Việt – Mỹ. Với mối quan tâm tới văn hoá nghệ thuật, sau đó cô chuyển sang quản lý, sản xuất các chương trình giáo dục và biểu diễn nghệ thuật đa dạng từ kịch, múa, phim… như dự án sân khấu không kịch bản Người lạ tại Life Art (2012-2014), các vở múa đương đại L’EGO, CHẬT, SENse… với Kinergie Studio (2015- 2021), phim truyện độc lập Plan Bee với Les Films Magnetiques (từ 2016).


Đặc biệt yêu thích văn chương, cô luôn theo dõi và tham gia nhiều hoạt động về văn học, sách cũng như viết thơ và tản văn. Với tập thơ «Những thời khắc, những phút giây» và thể nghiệm hình ảnh và thơ “6s.TRONG.KHOẢNH.KHẮC.” ra mắt vào đầu năm 2022, hiện cô tập trung hơn vào sáng tác thơ và các tác phẩm đa phương tiện, bên cạnh tiếp tục điều phối, sản xuất các dự án nghệ thuật, văn hoá.


Về Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery


Noirfoto Darkroom-Studio-Gallery, ra đời đầu năm 2017, là không gian sáng tác, chia sẻ, hỗ trợ và nuôi dưỡng các giá trị của nhiếp ảnh như một loại hình nghệ thuật, đặc biệt là nhiếp ảnh và in ảnh thủ công, cả về chuyên môn và phát triển cộng đồng.


Không gian vật lý của Noirfoto bao gồm một phòng tối được trang bị chuyên nghiệp đầu tiên và tốt nhất tại Việt Nam dành cho các kỹ thuật in ảnh thủ công bao gồm ảnh phim đen trắng và các chất liệu khác; một studio nhiếp ảnh cũng là không gian thường xuyên diễn ra các khoá học và thực hành nghệ thuật; và một gallery chuyên nghiệp với nhiều triển lãm thú vị.


Noirfoto tổ chức các buổi nói chuyện, khoá học, cuộc thi ảnh, triển lãm… cung cấp kiến thức và kỹ năng từ cơ bản đến chuyên sâu về nhiếp ảnh, kết hợp với các trường quốc tế hay các trung tâm nghệ thuật khác ở Sài Gòn và Hà Nội.


Link đăng ký tại đây.

About the author

Một cô gái yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp

author

S. Reen

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!