Trưng bày nghệ thuật: Trạng thái đi vắng… Lời nói ở ngoài kia

ĐỜI SỐNG

Trưng bày nghệ thuật: Trạng thái đi vắng… Lời nói ở ngoài kia

authorBy S. Reen
Share on
Share on
Trưng bày nghệ thuật: Trạng thái đi vắng… Lời nói ở ngoài kia

12:00 – 19:00, 18/12/2021 – 30/01/2022 (trừ thứ Hai, thứ Ba)

Manzi Exhibition Space - 02 Ngõ Hàng Bún, Hà Nội


Thông tin từ Manzi.


Mời bạn qua với ‘Trạng thái đi vắng… Lời nói ở ngoài kia’ – một trưng bày của cây cỏ, sâu bọ, đất, nước, tro bụi, không khí… và Trương Công Tùng.


‘Trạng thái đi vắng… Lời nói ở ngoài kia’ có thể được nhận diện như sự hoá thân của một vùng đất, một dòng sông, một khu rừng, một phong cảnh, một chân dung, một con bọ, một con thú, hay một cộng đồng… Ở đây, khái niệm ‘Đi vắng’ được dùng để nối kết trạng thái vắng mặt của thế giới tự nhiên với sự ‘trở nên vắng mặt’ của chúng trong quan niệm và trong hành vi của chúng ta hàng ngày.


Các tác phẩm trong trưng bày lần này là sự cộng tác giữa các thực thể tự nhiên như: cây cỏ, côn trùng, đất, nước, những linh hồn… và những yếu tố thường được định nghĩa là nhân tạo như động cơ, máy ảnh, ánh sáng điện… Con người, trong toàn bộ quá trình này, đóng vai trò vật trung gian, cầu nối, hay phương tiện cho những yếu tố tự nhiên và nhân tạo được vận hành.


‘Trạng thái đi vắng… Lời nói ở ngoài kia’ là một lần đi qua như nhiều lần đi qua khác, giữa ngày và đêm, giữa sống và chết, giữa cơn thức và cơn mơ, giữa hiện thực và ảo ảnh, giữa sâu bọ và người, giữa đất và da thịt, giữa những tán rừng và những đồi trọc, giữa xứ đã mất sang xứ lụi tàn, giữa nơi không biết tên tới nơi không biết tới…


Sự kiện thuộc chương trình nghệ thuật của Manzi do Viện Goethe hỗ trợ.


Lưu ý:


– Để đảm bảo an toàn cho tác phẩm và để có được trải nghiệm tác phẩm một cách trọn vẹn, ban tổ chức giới hạn số người xem không quá 10 người/lượt.

– Sự kiện không dành cho khán giả dưới 12 tuổi


Cập nhật thêm thông tin sự kiện tại đây.

About the author

Một cô gái yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp

author

S. Reen

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Ưu Đãi Đặt Trước

Công cụ làm đẹp từ đá Bian thiên nhiên, được làm thủ công bằng tay bởi Her Vietnam. Ưu đãi đặt trước giảm 40% từ nay đến hết 20/06/2022!