Tour nghệ thuật: Một ca đi qua

ĐỜI SỐNG

Tour nghệ thuật: Một ca đi qua

authorBy Tommy Tran
Share on
Share on
Tour nghệ thuật: Một ca đi qua

18:00 – 18:45, thứ Tư 15/11/2023

Hải An Gallery - 2B Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao, Quận 1, TP HCM


Thông tin từ ban tổ chức:


Một ca đi qua trong khuôn khổ triển lãm “Trí tuệ & Công nghệ”, được dẫn dắt bởi điều phối Nguyễn Tú Hằng, sẽ đưa khán giả dạo qua, cùng ngắm nghía, tìm hiểu các tác phẩm được trưng bày trong triển lãm. Qua đó, những nghiên cứu, thử nghiệm, khám phá của các nghệ sĩ và nhà nghiên cứu sẽ được diễn dịch và mở rộng trong không gian cả thực và số, khán giả có cơ hội tương tác với nghệ thuật và tận hưởng trải nghiệm, đồng thời suy ngẫm về mối quan hệ giữa trí tuệ và công nghệ.


Tour nghệ thuật cũng sẽ có sự tham gia đặc biệt của nghệ sĩ múa đương đại Lyon Đạt Nguyễn, được mời bởi nghệ sĩ tham gia trong triển lãm, Cẩm-Anh Lương. Lyon Đạt Nguyễn sẽ thực hiện màn trình diễn ứng biến tương tác với tác phẩm, trong nghiên cứu và phản tư về các nghi lễ đa dạng gắn liền với tín ngưỡng con người trong tác phẩm “TrótTin_AI” của Cẩm-Anh. Trình diễn đặt ra câu hỏi về truyền thống, cái chết và tính thần thánh bằng những hiện thân chuyển động lấy cảm hứng từ phương thức nghi lễ thờ cúng trên khắp thế giới. Màn trình diễn cũng nhằm mục đích gợi lên sự suy ngẫm về tính phổ quát của thành kiến AI thông qua các cử động của cơ thể con người. Tác phẩm trình diễn này được sáng tác riêng cho địa điểm và chủ để của triển lãm Trí tuệ & Công nghệ.


Điều phối:


Nguyễn Tú Hằng tốt nghiệp cử nhân Đại học Ritsumeikan Asia Pacific University (Nhật Bản) chuyên ngành Quản lý Quốc tế, tốt nghiệp thạc sĩ Đại học Sogang (Hàn Quốc) chuyên ngành Thương mại Quốc tế và Đông Á học. Từ năm 2019 đến nay, Nguyễn Tú Hằng tham gia quản lý và điều phối Hanoi Grapevine, hoạt động trong mảng tư vấn truyền thông và nghiên cứu, thực hiện nhiều dự án văn hóa ở nhiều vai trò khác nhau. Năm 2020-2023, Hằng đảm nhận vị trí Giám tuyển Giáo dục của Trung tâm nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA). Năm 2023, Hằng đồng sáng lập ddur.production, một collective dạng mở hỗ trợ chuyên biệt cho các dự án triển lãm.


Nghệ sĩ trình diễn:


Lyon Đạt Nguyễn là một nghệ sĩ chuyển động và thị giác. Anh từng thực hành nghệ thuật ở Hoa Kỳ trước khi trở về Việt Nam. Lyon tốt nghiệp Cử Nhân Mỹ Thuật tại trường Đại Học Sam Houston State và từng theo học cao học tại trường Đại Học Utah, Mỹ. Là một biên đạo, Lyon thường sử dụng cấu trúc chắp vá để làm tôn lên trải nghiệm nội tâm để từ đó phản chiếu danh tính phức tạp của mình. Anh cũng tìm tòi và sử dụng các phương tiện/công nghệ thị giác, tiêu biểu là chụp hình và quay phim, để khám phá cấu trúc thực hành của chúng cũng như cách các yếu tố này có thể tương tác với chuyển động. Hiện tại, anh hướng dẫn Contact Improv và kỹ thuật múa Contemporary Modern tại Moving Art Atelier. Ngoài ra, anh cũng sáng lập “nhận thấy chuyển động” – một chương trình xem và bàn luận về múa với mục tiêu phổ biến các kiến thức hàn lầm về múa đến với công chúng Việt Nam.


Liên hoan Sáng tạo & Thiết kế Việt Nam 2023 do Đại học RMIT Việt Nam phối hợp tổ chức cùng Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên Hợp Quốc (UNESCO), Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam (VICAS), cùng các đối tác đa dạng gồm cá nhân, nhóm, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo.


Cập nhật thêm thông tin tại đây.

About the author

Những chia sẻ của Tommy dựa trên kiến thức và kinh nghiệm 8 năm trong nghề. Nếu bạn muốn biết thêm về thế giới marketing hoặc có bất kì thắc mắc gì về ngành, hãy follow và đặt câu hỏi với Tommy qua:

Instagram/ Facebook/ Linkedin

author

Tommy Tran

CMO

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!