Trưng bày: Sách ảnh Thụy Sĩ ngày nay

ĐỜI SỐNG

Trưng bày: Sách ảnh Thụy Sĩ ngày nay

authorBy S. Reen
Share on
Share on
Trưng bày: Sách ảnh Thụy Sĩ ngày nay

18/02 – 17/03/2022 - Vào cửa tự do

Ươm Art Hub, Lầu 2 khu vực F&B

42/58 Hoàng Hoa Thám, Phường 7, Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh


Thông tin từ ban tổ chức:


Sách ảnh đang nổi lên như một hiện tượng với những hoạt động nghiên cứu, triển lãm, festival và giải thưởng chuyên môn đang diễn ra khắp nơi với tần suất ngày một tăng. Chương trình tài trợ của Pro Helvetia bắt đầu từ 2013 hướng tới thúc đẩy sản xuất sách ảnh – một lĩnh vực xuất bản với bề dày truyền thống – nhằm phản ánh những bước phát triển mới và sôi nổi trong ngành tại Thụy Sĩ. Nhưng không chỉ tại quốc gia này, sách ảnh trên thực tế có sức hút toàn cầu, với tư cách là một sản phẩm thực hữu và một hình thái nghệ thuật độc lập.


Trưng bày “Sách ảnh Thụy Sĩ Ngày nay” đã chu du qua nhiều quốc gia trên thế giới, trải dài từ Myanmar, Nga, Ấn Độ tới xa hơn nữa. Trong lần ghé thăm Việt Nam, 23 tác phẩm phù hợp nhất được lựa chọn để giới thiệu tại Ươm Art Hub. Dù đa dạng về nội dung và hình thức thể hiện, đặc điểm chung của những cuốn sách này là tiêu chuẩn sản xuất cao; qua đó thể hiện sự kỹ lưỡng trong từng bước của quy trình làm sách, cũng như sự hợp tác chặt chẽ giữa nhiếp ảnh gia và các đồng nghiệp sáng tạo. Nhờ những lựa chọn thấu đáo trong thiết kế đồ họa, chất liệu giấy và kỹ thuật in, tác phẩm đã có thể khoác lên hình hài mong muốn.


Các tác giả lấy cảm hứng từ tư liệu lịch sử, dự đoán về tương lai đang tới, khắc hoạ trải nghiệm sống, truy vấn cảnh quan xung quanh, hay hướng ống kính vào thế giới nội tâm. Một số đã trở thành đầu sách bán chạy toàn cầu, số khác được phát hành thông qua hình thức xuất bản độc lập hoặc nhà xuất bản nhỏ, dù quy mô khiêm tốn nhưng không kém phần thiết yếu. Nhìn vào tổng thể, chúng cho thấy vô vàn khả năng mà phương tiện này mang lại.


Bàn trưng sách do nhà thiết kế Brian Paul Lamotte và nghệ sĩ Malgorzata Stankiewicz cùng thực hiện với bộ khung dành riêng cho mỗi cuốn sách, để bạn đọc có thể dễ dàng cầm lên thưởng thức và đặt lại đúng chỗ. Không thể không nhắc đến sự hỗ trợ đặc biệt từ các nhân tố tại địa phương: phần đồ hoạ chữ từ RAW TYPE (Lê Quốc Sỹ), phông chữ từ dự án Republish Behalf Studio, và mặt bàn được làm bằng vỏ hộp sữa tái chế từ tổ chức Dấu Chân Xanh. Hy vọng bạn sẽ dành thời gian cho mỗi tác phẩm và tiếp tục lan tỏa những cuộc đối thoại xoay quanh sách ảnh từ đây.


Xem danh sách toàn bộ sách ảnh do Pro Helvetia tài trợ tại đây.


Cập nhật thêm thông tin tại trang sự kiện.

About the author

Một cô gái yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp

author

S. Reen

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!