Flan là món tráng miệng mềm, mượt, mát, ngon. Vậy bạn đã thử làm flan cùng bí đỏ chưa? Flan sẽ được “nâng cấp" hơn với vị và màu của bí đỏ. Món tráng miệng sẽ có thêm vị ngọt tự nhiên và vị bùi của bí đỏ.
Thêm vào đó, bạn còn có thể giảm đi lượng đường tự nhiên so với các công thức flan thông thường. Đây cũng là cách giúp bạn bổ sung thêm rau củ cùng các chất dinh dưỡng tự nhiên từ bí đỏ nữa đấy! Còn gì tuyệt vời hơn vào một ngày se lạnh, được thưởng thức món flan vừa ngon vừa bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe?
Nguyên liệu
200g bí đỏ
40g sữa đặc
2 quả trứng
1 lòng đỏ trứng
20g đường
200ml sữa tươi không đường
½ tsp bột quế
½ tsp tinh chất vani
Công cụ
- Khuôn sứ ramekin
- Nồi áp suất có chức năng chiên không dầu INSTANT POT DUO CRISP, 11-IN-1, 8L (Mua tại đây)
- Máy xay sinh tố CORELLE SEKA (Mua tại đây)
Cách làm
- Gọt vỏ bí đỏ, thái miếng nhỏ.
- Lắp giỏ chiên vào nồi áp suất Instant Pot Duo Crisp. Cho bí đỏ vào. Chọn chế độ Air Fryer và điều chỉnh 180 độ C trong 10 phút.
- Lấy bí đỏ đã nướng chín ra, cho vào máy xay cùng một chút nước. Ấn và giữ nút trong mỗi 10 giây cho đến khi bí được xay nhuyễn.
- Quay nóng sữa bằng lò vi sóng hoặc đun ấm lại, tránh để sữa sôi.
- Đánh tan trứng với đường, thêm từng phần sữa nhỏ vào hỗn hợp, khuấy nhẹ tay.
- Thêm hỗn hợp bí đỏ đã xay nhuyễn vào, trộn đều.
- Lọc lại hỗn hợp qua rây cho mịn và loại bỏ những phần lợn cợn. Thêm bột quế, tinh chất vani.
- Chia hỗn hợp vào ramekin.
- Tháo giỏ chiên ra khỏi nồi, cho ramekin vào và đổ thêm 250ml nước. Đóng nắp nồi lại và chọn chế độ Steam, điều chỉnh thời gian 15 phút.
- Xả van nhanh, mở nắp nồi lấy ramekin ra. Để nguội, cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức!
About the author
Ngọc Anh