3 loại bánh đơn giản cho tiệc Halloween

ẨM THỰC

3 loại bánh đơn giản cho tiệc Halloween

authorBy Ngọc Anh
Share on
Share on
3 loại bánh đơn giản cho tiệc Halloween

Bạn đã chuẩn bị gì cho bữa tiệc mùa Halloween này chưa? Hãy cùng mời bạn bè và người thân với những loại bánh đơn giản đậm chất Halloween nhé!


BÁNH QUY MA MERINGUE NGỘ NGHĨNH CHO BỮA TIỆC HALLOWEEN


Ai lại không yêu những chú ma dễ thương như vậy nào? Bánh quy meringue hình ma chắc chắn sẽ là món ngọt siêu ngộ nghĩnh cho bữa tiệc Halloween năm nay. Vỏ ngoài “những chú ma” trắng, giòn và tan ngay khi chạm vào lưỡi bạn, trong khi đó bên trong bánh lại mềm tựa như kẹo dẻo marshmallow ngọt ngào. Đừng bỏ qua công thức siêu dễ và thú vị này nhé!


3-loai-banh-don-gian-cho-tiec-halloween-2.jpg


👻 Nguyên liệu:


- 4 lòng trắng trứng gà

- 200g đường bột (icing sugar)

- 1 thìa cà phê (tsp) nước cốt chanh vàng

- 1 thìa canh (tbsp) bột khoai tây


👻 Cách làm:


- Rây mịn đường. Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng với 1 chút muối. Gần kết thúc bước đánh bông, thêm từng thìa đường vào hỗn hợp, đánh đều cho tới khi hết phần đường, hỗn hợp bông cứng.

- Cuối cùng thêm nước chanh và 1 thìa canh (tbsp) thìa bột khoai tây, đánh đều, hỗn hợp lòng trắng trứng lúc này khá cứng và sáng bóng. Cho đường vào quá sớm và đánh không đúng độ có thể khiến hỗn hợp lòng trắng trứng bị xẹp.

- Cho hỗn hợp lòng trắng trứng vào túi bắt bông kem, gắn đui tròn (KA sử dụng đui 1A Wilton). Nếu không có đui tròn, bạn có thể cắt đầu nhọn túi và bóp trực tiếp.

- Lót giấy nến lên trên khay nướng, lần lượt bóp các đường tròn đồng tâm thành bánh hình ma như hình ảnh minh hoạ. Lưu ý mỗi bánh cách nhau 2 cm.

- Nướng bánh trong Nồi chiên không dầu ở chế độ Dehydrate 90C trong khoảng 2 giờ.

- Hết thời gian nướng, thử nhấc 1 bánh lên kiểm tra độ khô đã đủ hay chưa. Để bánh nguội hẳn rồi vẽ trang trí những khuôn mặt đáng sợ theo chủ đề Halloween.


CUPCAKE HÌNH CÚ MÈO DÀNH CHO HALLOWEEN


Hẳn nhiều bạn đã quen thuộc với hình ảnh chú chim cú trong mùa Halloween. Bạn có thể mang không khí Halloween vào nhà với những chiếc cupcake hình cú mèo rất ngộ nghĩnh, khiến bàn tiệc của bạn vô cùng ấn tượng nhưng vẫn không quá “rùng rợn” đến mức trẻ em trong nhà không dám ăn.


3-loai-banh-don-gian-cho-tiec-halloween-3.jpg


🦉 Nguyên liệu:


• Phần cupcake (làm được khoảng 18 chiếc)


- 160g bột mỳ, rây mịn

- 1/2 tsp baking soda, rây mịn

- 1/4 tsp muối

- 113.5g bơ nhạt, cắt nhỏ ở nhiệt độ phòng

- 250g đường

- 2 trứng lớn ở nhiệt độ phòng

- 1 1/4 tsp tinh chất vanilla

- 250ml sữa ở nhiệt độ phòng

- 41g bột ca cao rây mịn


• Phần trang trí


- 3 phong bánh Oreo (2 chiếc/cupcake)

- Kẹo m&m’s (2 chiếc/cupcake)


🦉 Cách làm:


• Nướng cupcakes


- Bật Nồi chiên không dầu ở 180oC. Lót khuôn giấy vào khay cupcake.

- Rây mịn bột mì, baking soda và muối trong 1 tô trộn, để riêng.

- Trộn đều tinh chất vani và sữa trong 1 bát nhỏ, để riêng.

- Dùng máy đánh trứng đánh bơ ở tốc độ thấp, dần dần tăng lên tốc độ trung bình khoảng 1 phút tới khi mượt mịn, không quá bông. Giữ nguyên tốc độ máy, từ từ thêm từng thìa đường vào đánh đều đến khi hỗn hợp bơ nhạt màu và bông. Chú ý thường xuyên gạt bơ đường bám trên thành tô.

- Tiếp tục cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bơ, đường, đánh tan đều sau mỗi lần cho trong khoảng 20 giây.

- Sau đó giảm tốc độ máy đánh trứng xuống mức thấp nhất, đổ 1/4 hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ đánh đến khi vừa tan, sau đó rót 1/3 hỗn hợp sữa, đánh đều, tiếp tục đổ lần lượt hỗn hợp khô và ướt cho hết (kết thúc bằng phần bột), trộn đều cho tới khi các nguyên liệu vừa quện (chú ý đừng đánh quá lâu nếu không bánh sẽ bị khô và cứng).

- Thêm bột ca cao, dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều hỗn hợp. Có thể dùng thìa xúc kem đổ hỗn hợp bột trên vào khuôn cupcake, lưu ý chỉ đổ đầy 2/3 khuôn.

- Nướng bánh trong 18-20 phút cho đến khi dùng que tăm thăm bánh thấy khô là bánh chín. Lưu ý chỉ kiểm tra bánh sau khi nướng khoảng 15 phút. Bánh chín lấy ra khỏi khuôn và để nguội trên rãnh.


• Trang trí


- Để bánh nguội.

- Cẩn thận tách 2 miếng bánh oreo giữ nguyên lớp kem ở giữa. Gắn lớp bánh có mặt kem lên trên cupcake làm mắt. Trên cùng đặt 2 viên kẹo socola M&M làm tròng mắt.

- Dùng kẹo màu tùy thích gắn dọc làm mũi. Bạn có thể bẻ phần bánh Oreo không có kem thành 2 hình tam giác nhọn để làm phần tai. Tiếp tục làm như vậy đến hết.


CUPCAKE CHOCOLATE HÌNH MẠNG NHỆN


Bánh cupcake socola rất tiện dụng, dễ mang đi, dễ ăn và cũng dễ làm. Đặc biệt bánh mềm xốp, thơm đậm đà vị ca cao. Thêm vào đó, chỉ với một chút socola đun chảy bạn có thể trang trí cupcake thành những hình mạng nhện ngộ nghĩnh cho Lễ hội ma quỷ sắp tới.


3-loai-banh-don-gian-cho-tiec-halloween-1.jpg


🕸 Nguyên liệu:


• Phần cupcake


- 160g bột mì rây mịn

- 1/2 thìa cà phê baking soda, rây mịn

- 1/4 thìa cà phê muối

- 114g bơ nhạt, nhiệt độ phòng

- 250g đường

- 2 quả trứng (cỡ 55g/quả)

- 1 1/4 thìa cà phê tinh chất vani

- 250ml sữa tươi nhiệt độ phòng

- 41g bột ca cao rây mịn


• Phần topping


- 100g sô cô la đen (loại tối thiểu 55% ca cao)

- 100g socola trắng


🕸 Cách làm:


• Nướng cupcake


- Lót khuôn giấy vào khay cupcake.

- Rây mịn bột mì, baking soda và muối trong tô trộn, để riêng.

- Trộn đều tinh chất vani và sữa trong 1 bát nhỏ để riêng.

- Cho bơ vào tô máy đánh trứng. Dùng máy đánh trứng đánh bơ ở tốc độ thấp, dần dần tăng lên tốc độ trung bình khoảng 1 phút tới khi bơ mượt mịn nhưng không quá bông. - Giữ nguyên tốc độ máy đánh từ từ thêm từng thìa đường vào đánh đều đến khi hỗn hợp bơ nhạt màu và bông. Chú ý thường xuyên gạt bơ đường bám trên thành tô.

- Cho lần lượt từng quả trứng vào hỗn hợp bơ đường, đánh tan trong khoảng 20 giây sau mỗi lần thêm trứng.

- Tiếp theo giảm tốc độ máy đánh trứng xuống tốc độ thấp nhất, đổ 1/4 hỗn hợp bột vào hỗn hợp bơ đánh đến khi vừa tan, sau đó rót 1/3 hỗn hợp sữa, đánh đều, tiếp tục đổ lần lượt hỗn hợp khô và ướt cho hết (kết thúc bằng phần bột), trộn đều cho tới khi các nguyên liệu vừa quện (chú ý đừng đánh quá lâu nếu không bánh sẽ bị khô và cứng). Thêm bột ca cao, dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh đều hỗn hợp ở tốc độ thấp nhất cho đến khi vừa quện.

- Sau đó dùng thìa xúc kem múc hỗn hợp bột trên vào khuôn cupcake, lưu ý chỉ đổ đầy 2/3 khuôn.

- Bật Nồi chiên không dầu Vortex ở chế độ Airfryer với nhiệt độ 180 độ C, điều chỉnh thời gian 15 phút. Khi nồi tự làm nóng xong và báo Add Food, đặt khuôn cupcake vào nồi.

- Chỉ kiểm tra bánh sau khi nướng khoảng 15 phút để bánh nở đến tối đa. Bánh chín lấy ra để nguội trên rãnh.


• Làm topping:


- Đun cách thủy hoặc quay chảy bằng lò vi sóng sô cô la đen, trắng trong 2 tô khác nhau. Đổ sô cô la chảy vào 2 túi bắt bông kem riêng.

- Phết 1 lớp sô cô la đen lên mặt cupcake đã nguội hẳn. Dùng túi bắt bông kem chạy 4 vòng tròn sô cô la trắng lên trên lớp sô cô la đen còn lỏng. Dùng tăm kéo đường thẳng từ tâm tạo vệt loang. Làm tương tự với nền là sô cô la trắng.

- Bánh nên ăn trong ngày hoặc để lạnh trong 2 ngày.


About the author

Một tâm hồn yêu ẩm thực, một đôi chân thích đi du lịch, một trái tim thích tận hưởng.

author

Ngọc Anh

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Ưu Đãi 30% Khi Đặt Trước!

Chiếc Lược Gua Sha làm đẹp từ đá Bian thiên nhiên, cho da đầu và tóc khoẻ mạnh, mượt mà. Ưu đãi giảm 30% khi đặt trước chỉ trong tháng 10!