Làm bánh flan kem trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

ẨM THỰC

Làm bánh flan kem trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

authorBy Ngọc Anh
Share on
Share on
Làm bánh flan kem trứng nướng bằng nồi chiên không dầu

Món bánh flan kem trứng nướng này sẽ gây ấn tượng với bạn bằng lớp bề mặt hơi xém đen, cảm giác như bị nướng cháy, nhưng thật ra lại chẳng phải vậy.


Lớp brulee (kem cháy) điển hình này được tạo nên bằng nhiệt độ cao bởi lò nướng hoặc đèn khò để trở thành lớp caramel màu cánh gián thơm ngon và đắng nhẹ. Kết cấu này tương phản một cách kỳ diệu với phần nhân kem trứng mềm mịn bên trong.


Tưởng chừng rất cầu kỳ nhưng thật ra món bánh này lại hoàn toàn có thể tự chinh phục ngay trong chính căn bếp của gia đình mình. Bạn có thể dùng lò nướng hoặc nồi hay lò chiên không dầu. Hãy thử ngay cách làm bánh Flan kem trứng nướng bằng nồi chiên không dầu cùng với Kitchen Art nhé!


Nguyên Liệu



Phần đế bánh: 


- 125g bơ nhạt (cắt miếng nhỏ, để lạnh)Mua hàng 

- 10g bơ để chống dính khuôn

- 100g đường 

- ½ tsp muối

- Vỏ 1 quả chanh vàng bào mịn

- 250g bột mì

- ½ tsp bột nở

- 1 quả trứng


Phần kem trứng:


- 4 quả trứng

- 100g đường

- 80g bột ngô

- 10ml tinh chất vani

- 800ml sữa tươi không đường


lam-banh-flan-kem-trung-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-1.jpg


Dụng cụ:


-  Lò chiên không dầu Instant Vortex Plus 10l 7-in-1

-  Khuôn bánh tròn Instant pot 20cm

-  Robot nấu ăn thông minh Team cuisine


Cách Làm


- Chống dính khuôn bánh bằng bơ và bột mì


- Cho bơ, đường, muối, bột mì, bột nở vào cối trộn của Robot. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 2, thời gian 1 phút. Sau đó, đổ bột ra vun lại thành một khối, bọc kín và để lạnh.


- Lắp phới cánh bướm vào cối xay, tiếp tục cho trứng và đường vào. Chọn chế độ Xay, tốc độ 4, thời gian 5 phút để trứng đánh bông mịn, đặc và sáng màu. 


- Thêm bột ngô vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 3, thời gian 30 giây.


- Tiếp tục cho sữa và tinh chất vani vào cối xay. Chọn chế độ Đảo ngược chiều, tốc độ 3, nhiệt độ 100 độ C và thời gian 10 phút. Hỗn hợp kem trứng sau đó sẽ mịn, mượt và hơi sệt. 


- Lấy bột đã đủ lạnh ra. Miết bột lên thành và đáy khuôn bánh thành một lớp mỏng và đều.


- Sau đó, nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem trứng vào khuôn.


- Để khuôn bánh vào tủ lạnh để làm mát ít nhất 3 giờ đồng hồ.


lam-banh-flan-kem-trung-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-2.jpg


- Sau đó, bật Lò chiên không dầu Vortex ở chế độ Bake, cài đặt 185 độ C và thời gian 30 phút.

cho bánh vào lò chiên không dầu


- Khi lò báo Add Food, đặt khuôn bánh vào rãnh chính giữa lò. 


lam-banh-flan-kem-trung-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-3.jpg


Sau khi bánh chín, bỏ bánh ra để nguội. Giữ lạnh bánh trước khi thưởng thức.


lam-banh-flan-kem-trung-nuong-bang-noi-chien-khong-dau-4.jpg

About the author

Một tâm hồn yêu ẩm thực, một đôi chân thích đi du lịch, một trái tim thích tận hưởng.

author

Ngọc Anh

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!