Món bánh kết hợp giữa dừa sấy, sữa tươi và nước cốt dừa thơm béo. Món bánh mát lạnh và mềm tan, tạo cảm giác dễ chịu và không thể ngừng lại một khi đã thưởng thức.
Bạn chẳng cần phải xuyên không về thời nhà Thanh để được thưởng thức món tráng miệng dành riêng cho vua chúa và các phi tần này, vì món bánh này cực dễ làm đấy!
Nguyên Liệu
- 240ml sữa tươi không đường
- 40g bột ngô
- 100ml kem tươi (whipping cream) hoặc nước cốt dừa
- 30g đường
- Vụn dừa sấy khô
Dụng Cụ
Nồi áp suất đa năng INSTANT POT PRO 5,7L 10-in-1 (Mua hàng tại đây)
Cách Làm
Bước 1: Hòa tan 80ml sữa tươi cùng bột ngô.
Bước 2: Bật chế độ Saute và điều chỉnh thời gian 10 phút.
Bước 3: Cho 160ml sữa tươi còn lại, cùng kem tươi (hoặc nước cốt dừa) vào nồi áp suất Instant Pot. Quấy đến khi hỗn hợp ấm.
Bước 4: Trút phần bột ngô đã khuấy cùng sữa vào nồi. Tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Bước 5: Lót giấy nến vào khuôn. Đổ hỗn hợp sữa vào, dàn phẳng. Phủ dừa nạo lên trên, để nguội hẳn rồi để vào ngăn mát tủ lạnh trong ít nhất 2 giờ đồng hồ.
Bước 6: Khi bánh đã đông lại, lấy ra khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ. Lăn dừa nạo xung quanh. Và thưởng thức!
About the author
Ngọc Anh