Mỗi ngày uống 1 loại nước ép rau quả để căng tràn sức sống

ẨM THỰC

Mỗi ngày uống 1 loại nước ép rau quả để căng tràn sức sống

authorBy S. Reen
Share on
Share on
Mỗi ngày uống 1 loại nước ép rau quả để căng tràn sức sống

Duy trì uống nước ép mỗi ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là cách gắn kết tình cảm với các thành viên trong gia đình của chị Chúc Lan (Nhật Bản).


Yêu bếp và thích chăm sóc gia đình, chị Chúc Lan (31 tuổi, quê Bình Thuận) hiện đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản đã khám phá ra rất nhiều công thức nước ép rau củ quả. Bên cạnh những bữa ăn đổi vị liên tục chị Lan cũng duy trì ép những ly nước ép tươi mát kết hợp trái cây và rau củ mỗi ngày. Chị Lan nói vui rằng đây chính là bí quyết trở thành “con dâu tào khang” của mẹ chồng Nhật Bản.


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-15.jpg

Ảnh: FBNV


Nước ép rau quả là nguồn cung cấp tuyệt vời cho một số loại vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật có lợi cho sức khỏe đồng thời kìm hãm quá trình lão hoá và hỗ trợ thải độc cơ thể.. Để có những ly nước ép tươi mát, thơm ngon, nhiều lợi ích cho sức khỏe cần lưu ý 1 số điểm sau:


Rau củ quả chọn để ép phải thật tươi xanh, sạch sẽ. Bạn cũng cần có 1 chiếc máy ép chậm không cần quá đắt tiền nhưng phải ép khoẻ, dễ vệ sinh. Dụng cụ đựng nước ép nên là ly, chai bằng thuỷ tinh có nắp đậy.


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-2.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-3.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-16.jpg


Nước ép uống tốt nhất là vào buổi sáng khi vừa ép, sau khi đã tráng dạ bằng nước ấm và trước khi ăn ~30'. Uống ngon nhất là khi lạnh. Vậy nên tốt nhất là rửa sạch rau củ quả, cắt khúc dễ ép, cho vào hộp có nắp đậy và để vào tủ mát ít nhất 1 tiếng trước khi ép. Và để đảm bảo chất lượng nước ép, hãy uống trong vòng 24h sau khi ép.


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-4.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-5.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-7.jpg


Theo kinh nghiệm của chị Lan, nên ép xen kẽ rau củ quả cứng và mềm với nhau. Không nên ép 1 lúc tất cả rau củ quả cứng, sau đó mới ép các loại mềm hay ngược lại. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy.


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-8.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-11.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-9.jpg


Với những loại quả như chuối, táo, bơ...dễ bị thâm khi tiếp xúc không khí khiến nước ép trông không bắt mắt. Hãy kết hợp ép chúng cùng với các loại củ quả sáng màu như rau xanh, củ dền, cà rốt, dưa hấu, thơm, việt quất...


Để nước ép thơm ngon hấp dẫn hơn, bạn cũng có thể ép nước hoa quả cùng các loại hạt. Với những loại hạt như hạnh nhân, óc chó... rang hoặc nướng sơ để tăng mùi thơm, ngâm no nước trước khi ép.


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-6.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-9.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-13.jpg


moi-ngay-uong-1-loai-nuoc-ep-rau-qua-10.jpg


Nếu bạn là người mẫn cảm hay ít tiếp xúc với rau củ quả, hãy bắt đầu với những loại rau củ quả quen thuộc nhất và với số lượng ít rồi tăng dần lên. Trong trường hợp các triệu chứng: chóng mặt, buồn nôn, đầy hơi, khó chịu... kéo dài quá 2 ngày hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám.

About the author

Một cô gái yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp

author

S. Reen

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!