Coronavirus và đám cưới của bạn

YÊU

Coronavirus và đám cưới của bạn

authorBy Ngo Thu Trang
Share on
Share on
Coronavirus và đám cưới của bạn

Dịch bệnh trở lại đang khiến cho cuộc sống thay đổi nhanh chóng, điều này bao gồm cả kế hoạch đám cưới. Nếu bạn hiện đã đính hôn và kết hôn trong năm nay, bạn có thể muốn xem xét những xáo trộn này có thể ảnh hưởng như thế nào đến ngày trọng đại của bạn. 


Nếu đám cưới của bạn diễn ra vào năm 2021, kế hoạch của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng lớn. Bất kể đám cưới của bạn diễn ra ở đâu bạn sẽ muốn thực hiện các biện pháp phòng ngừa thích hợp để đảm bảo an toàn cho bản thân và khách mời. 

Dưới đây là một số điều cần ghi nhớ khi cân nhắc các lựa chọn và đưa ra quyết định của bạn:


Bao nhiêu trong danh sách khách mời đi dự đám cưới của bạn? Ngành công nghiệp du lịch đang bị ảnh hưởng lớn, với nhiều chuyến bay bị dừng và bị hủy. Điều này có thể ngăn cản một số khách ngoại tỉnh tham dự lễ kỷ niệm của bạn.


Trong danh sách khách mời của bạn, có người già hoặc người thân bị suy giảm miễn dịch nào nên cân nhắc ở nhà không? Những người này dễ bị các vấn đề nghiêm trọng nhất nếu họ tiếp xúc với vi-rút và nên cẩn thận để bảo vệ bản thân.


Danh sách khách mời của bạn có trên 20 tuổi trở lên không? Các cuộc tụ tập đông người hiện không được phép ở nhiều khu vực và đối với hầu hết các cặp đôi, điều này có nghĩa là ngày mà họ đã hình dung và lên kế hoạch sẽ không thể diễn ra trong năm nay.


Nếu bất kỳ điều nào trong số này là mối quan tâm lớn đối với kế hoạch của bạn, bạn có thể nên hoãn sự kiện của mình vì sự an toàn của mọi người liên quan.Lập Kế Hoạch Đám Cưới Dự Phòng


Đối với bất kỳ ai được cho là sẽ kết hôn trong thời điểm không chắc chắn này, có lẽ đã đến lúc phải đưa ra một số kế hoạch dự phòng cho đám cưới của bạn. Hãy xem xét tất cả các tùy chọn của bạn trước khi bạn hủy hoàn toàn. Các kế hoạch dự phòng cá nhân của bạn có thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của dịch bệnh 


Kế hoạch A: Lý tưởng nhất là tiến hành theo kế hoạch. Nếu danh sách khách mời đám cưới của bạn dưới 50 tuổi, thì bạn có khả năng tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình nếu chúng diễn ra vào cuối năm nay, tùy thuộc vào tình hình bệnh dịch.


Kế hoạch B: Yêu cầu khách cho bạn biết khả năng tham dự. Điều chỉnh số lượng cần thiết cho các nhà cung cấp. Hoặc giảm danh sách khách mời của bạn xuống dưới 10 và chỉ có những thành viên gia đình khỏe mạnh tham gia cùng bạn.

Tổ chức một lễ cưới quy mô nhỏ nơi hai bạn kết hôn và lên lịch tổ chức tiệc / tiệc lớn hơn vào thời điểm khác.


Kế hoạch C: Tạm hoãn mọi thứ cho đến khi bạn có thể tổ chức đám cưới mà bạn đã mong muốn và lên kế hoạch.


Trong tình huống xấu nhất và bạn vẫn muốn kết hôn?


Bạn luôn có thể tiến hành một buổi lễ nhỏ chỉ với người thân. Cắt bánh và chiêu đãi tiệc dành cho bạn bè có thể vào lúc khác.


Bạn có thể làm gì với tình huống không may này, nếu bạn quyết định tiếp tục theo kế hoạch:


  • Bắt đầu liên lạc với khách của bạn NGAY BÂY GIỜ. Tìm hiểu những người có nguy cơ không thể tham dự vì lý do đi du lịch hoặc sức khỏe. 


  • Phát trực tiếp sự kiện của bạn. Chia sẻ video trực tiếp về buổi lễ của bạn với những người thân yêu không thể trực tiếp tham dự. Đơn giản nhất là sử dụng Facebook Live hoặc Instagram Live để ghi lại sự kiện. 


  • Không quên các quy định phòng ngừa, chuẩn bị sẵn nước rửa tay và xà phòng diệt khuẩn để khách sử dụng.


  • Giữ khoảng cách an toàn. Ôm, hôn và bắt tay ở mức tối thiểu. Lưu ý đến giãn cách xã hội.


  • Thảo luận về các lựa chọn dịch vụ ăn uống với nhà cung cấp dịch vụ ăn uống của bạn. Phục vụ các bữa tiệc buffet- bữa ăn tự chọn có thể khiến nhiều người gặp rủi ro hơn. Hãy đề xuất các lựa chọn thay thế trong những trường hợp không may này.


Nhìn chung, điều quan trọng là phải tập trung vào các giải pháp và lựa chọn thay thế. Cân nhắc những gì thực sự không thể thay đổi trong ngày cưới. Việc đổi lịch có thể giống như một trò chơi may rủ, vì vậy đừng đưa ra bất kỳ quyết định hấp tấp nào.


Câu Hỏi Thường Gặp Về Coronavirus Và Đám Cưới


Tôi có nên hủy bỏ đám cưới hay tuần trăng mật vì Coronavirus không?


Nó phụ thuộc vào tình hình dịch bệnh. Nếu có thể, hãy giữ nguyên đám cưới, dời lại tuần trăng mật.


Bạn nên có lựa chọn phù hợp với mình. Nếu khách của bạn chủ yếu là người địa phương, bạn không cần phải lo lắng về việc di chuyển. Nếu một số khách mời không đến được, điều này đồng nghĩa với việc bạn có thể giảm một số chi phí.


Nếu một phần lớn danh sách khách mời không thể đến, hoặc không cảm thấy an toàn, hãy cân nhắc tổ chức thêm một đám cưới nhỏ chỉ riêng 2 bạn hoặc với những người thân thiết nhất.


Với tuần trăng mật, theo dõi thông tin về dịch bệnh liên tục. Thực hiện theo yêu cầu của các cơ quan chính phủ. Sự an toàn là điều quan trọng hàng đầu, vì vậy hãy nghiêm túc thực hiện mọi cảnh báo.Điều gì xảy ra nếu tôi cần lên lịch lại hoặc hoãn đám cưới của mình?


Hãy làm việc lại với các nhà cung cấp. Nhiều địa điểm và nhà cung cấp đang linh hoạt với các cặp đôi bằng cách cho phép họ hoãn hoặc lên lịch lại mà không mất phí. Họ không bắt buộc phải làm vậy, vì vậy hãy nhã nhặn, lịch sự nếu họ có nhã ý với bạn.


Mỗi doanh nghiệp sẽ xử lý các loại tình huống này theo cách khác nhau, hãy chuẩn bị sẵn sàng vì có thể mất khoản tiền đặt cọc ban đầu nếu bạn quyết định đổi lịch. Hãy nhớ đọc kỹ tất cả các hợp đồng để biết các điều khoản hủy bỏ, hoàn lại tiền đặt cọc...


Nếu hoãn đám cưới, chúng tôi nên thực hiện những bước nào?


Bạn sẽ muốn bắt đầu bằng cách xem xét các hợp đồng của mình để biết chi tiết về những gì sẽ xảy ra với các khoản tiền đặt cọc trường hợp của sự chậm trễ hoặc hủy bỏ. Đặc biệt, hãy tìm các điều khoản bất khả kháng, lên lịch lại hoặc hủy bỏ trong hợp đồng của bạn. Nếu bạn quyết định muốn tiếp tục với việc hoãn lại, bạn sẽ muốn liên hệ với địa điểm của mình trước để tìm hiểu những ngày khác họ còn trống. Sau đó, hãy bắt đầu trao đổi trực tiếp với các nhà cung cấp về tình trạng của họ trong tương lai.


Nếu bạn quyết định hoãn đám cưới, hãy nhớ trao đổi với khách mời..


Váy cưới?


Với 80% váy cưới được sản xuất ở Trung Quốc, chúng ta bắt buộc phải chấp nhận sự chậm trễ trong quá trình vận chuyển. Điều này khiến đơn đặt hàng của các cô dâu không được đảm bảo giao hàng đúng hẹn.


Bắt đầu mua sắm càng sớm càng tốt để có được những gì bạn muốn.. Thông báo rõ thời điểm bạn cần nhận trang phục, bao gồm cả thời gian thay đổi, sửa chữa. Lưu ý, không thay đổi trước ngày trọng đại 1 tháng.


Hãy cân nhắc mua sắm ở một nơi nào đó mà bạn có thể nhận được với giá ưu đãi. Ủng hộ các thương hiệu nội địa cũng làm cách tiết kiệm chi phí, giảm thiểu rủi ro.


Cập nhật về Coronavirus và bối cảnh địa phương ở đâu?


Hiện tại tình hình dịch bệnh đang thay đổi nhanh chóng theo từng ngày từng giờ. Chúng tôi thực sự khuyên bạn nên cập nhật thông tin từ các nguồn tin chính thống:


  • Trang web của chính phủ, các cơ quan chức năng
  • Đài truyền hình quốc gia
  • Trang web của trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh CDC
  • Trang web của các tổ chức y tế, các bệnh viện TW


Bài học kinh nghiệm từ Coronavirus?

Đó là giá trị của việc mua sắm tại địa phương hoặc ít nhất là trong nước. Ủng hộ hàng hóa nội địa chính là hỗ trợ nền kinh tế địa phương và cũng đảm bảo mọi thứ có được theo lịch trình mà bạn cần. 


Một bài học khác là tập trung vào những gì thực quan trọng dành cho ngày cưới và hạnh phúc của bạn. Sau tất cả những vẻ đẹp lộng lẫy, xa hoa có đảm bảo cho sự an toàn và bình yên của bạn hay không?


Một lưu ý cuối cùng


Luôn rửa tay, tránh tiếp xúc trực tiếp và giãn cách xa xã hội cho đến khi có hướng dẫn khác. 

About the author

Trang là người chịu trách nhiệm về nội dung của Her.

Cô yêu thích công việc truyền cảm hứng về hạnh phúc, sức mạnh và sự tự tin để bạn tìm thấy phiên bản tốt nhất của chính mình.

"Chỉ có duy nhất một cuộc đời tươi đẹp, đó là cuộc đời bạn mong muốn và do chính bạn tạo nên" - Diana Vreeland, BTV có ảnh hưởng lớn trong giới thời trang thế kỷ 20.

author

Ngo Thu Trang

Editor in Chief

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Khoá Học 21-day Lean & Tone

Bạn không chỉ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả trong 21 ngày, mà còn có thể duy trì cơ thể săn chắc và khỏe mạnh ấy lâu dài sau khoá học này!