Bánh tiramisu bao nhiêu calo? Loại bánh này là món khoái khẩu của nhiều người vì có hương vị thơm ngon cùng cái tên rất ý nghĩa là “Hãy mang em đi”. Bánh có vị béo ngậy, ngọt thơm nên không ít người thắc mắc ăn bánh tiramisu có béo không và nó có bao nhiêu calo. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.
Bánh tiramisu bao nhiêu calo?
Theo trang fitnesspal, trong 1 phần 84g bánh tiramisu sẽ có khoảng 220 calo. Tuy nhiên, tùy loại bánh tiramisu được làm với kích thước và khối lượng bao nhiêu mà hàm lượng calo sẽ khác nhau.
Chi tiết thành phần dinh dưỡng có trong 84g bánh tiramisu như sau:
17g carbs,
21g fat
4g protein.
Để đốt cháy 220 calo sau khi ăn bánh tiramisu, bạn cần 33 phút đạp xe hoặc 22 phút chạy bộ hay 1,3 giờ dọn dẹp nhà cửa.
Ăn bánh tiramisu có tăng cân không?
Nhiều người thắc mắc bánh tiramisu bao nhiêu calo vì lo rằng ăn bánh này sẽ gây béo và tăng cân. Điều này thực ra không dễ để có thể khẳng định được ngay vì nó còn phụ thuộc vào số lượng mà mỗi người ăn đều khác nhau.
Theo ước tính, một người lớn cần 2000 calo mỗi ngày để hoạt động. Bởi vậy, nếu tổng lượng calo bạn ăn ít hơn mức 2000 calo một ngày, bạn sẽ không cần quá lo lắng về việc tăng cân, thậm chí bạn còn có thể giảm cân nếu có chế độ tập luyện phù hợp mỗi ngày. Ở chiều người lại, nếu bạn ăn nhiều hơn 2000 calo một ngày, bạn sẽ thừa năng lượng và có thể tăng cân.
Như đã đề ở cập ở phần bánh tiramisu bao nhiêu calo, với 220 calo có trong 84g bánh tiramisu, bạn có thể yên tâm rằng ăn bánh tiramisu không khiến bạn tăng cân, trừ khi bạn ăn quá nhiều và ăn thường xuyên.
Như vậy, dễ thấy rằng ăn 1 miếng bánh tiramisu không béo. Bạn nên hiểu rằng việc tăng cân hay giảm cân còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ăn uống, tập luyện, sinh hoạt hàng ngày chứ không chỉ riêng ở việc ăn bánh tiramisu. Nếu muốn giảm cân, bạn không nên ăn tiramisu thường xuyên, chỉ nên ăn bánh tiramisu vào những ngày “cheat days” để cơ thể không quá thèm ngọt dẫn đến hiện tượng ăn bù quá nhiều.
Công thức làm bánh tiramisu đơn giản tại nhà
Nếu ưa thích loại bánh tiramisu, bạn hoàn toàn có thể tự làm ở nhà vì công thức làm bánh này không quá khó, và đặc biệt có thể làm mà không cần lò nướng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 250g phô mai mascarpone
- 120g Whipping cream (tùy ý)
- 45g đường (có thể điều chỉnh tùy sở thích)
- 200ml cà phê đen để lạnh
- 2 lòng đỏ trứng
- 2g tinh chất vani
- 200g bánh sampa (ladyfingers)
Cách làm:
Bước 1: Thêm 30gr đường vào cùng 2 lòng đỏ trứng đun cách thủy, dùng phới đánh tan hỗn hợp đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng.
Bước 2: Thêm vào hỗn hợp whipping cream, vani và phô mai mascarpone, dùng phới đánh tan cho tới khi hỗn hợp mịn. Cho hỗn hợp vào túi đặt vào tủ lạnh.
Bước 3: Pha 200ml nước cà phê đen lạnh với 10g đường trắng.
Bước 4: Nhúng bánh sampa vào cà phê (tránh nhúng cà phê nóng sẽ làm nhũn bánh).
Bước 5: Xếp bánh vào khuôn. Mỗi một lớp bánh, phết một lớp kem đã chuẩn bị lên trên. Sau đó lặp lại 1 lớp bánh và 1 lớp kem. Chà láng mặt kem trên cùng cho mượt mà.
Bước 6: Làm cho đến khi hết nguyên liệu và rắc thêm một chút bột cacao rồi đậy nắp kín và để ngăn mát tủ lạnh 2-3 tiếng trước khi ăn.
Bánh tiramisu để được trong bao lâu?
Bạn có thể bảo quản bánh tiramisu trong tủ lạnh ngăn mát trong 2-3 ngày. Nếu không muốn mất đi hương vị ngon của bánh và muốn bảo quản trong thời gian lâu hơn, bạn cần để bánh trong ngăn tủ đông. Đến khi ăn, có thể mang bánh ra và ra đông để thưởng thức. Trong điều kiện đông lạnh, bánh có thể được bảo quản tới 1 tuần mà không hỏng.
Như vậy, biết được bánh tiramisu bao nhiêu calo, bạn sẽ biết cách cân đối và ăn bánh đúng liều lượng hơn trong chế độ ăn của mình. Bạn có thể yên tâm rằng loại bánh này không gây béo. Nhưng cũng không nên vì thế mà bạn ăn thả ga, ăn quá nhiều vì bạn có thể tăng cân.
*Tham khảo công thức làm bánh tiramisu phiên bản eat clean tại đây.
About the author
Đặng Nguyệt