Vẫn bằng những nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm, chỉ cần một chút biến tấu, một chút kết hợp, và một chút "bí quyết" từ Instant Pot để có nước dùng đậm vị, bạn có thể dễ dàng làm được món canh bí cuộn tôm thịt vừa ngon, vừa đẹp mắt và vừa tốt cho sức khỏe này.
Tất cả các nguyên liệu đều được tận dụng và không hề bỏ phí, như đầu tôm, vỏ tôm dùng để nấu nước dùng, nên món canh không cần gia giảm quá nhiều gia vị hay phải bổ sung thêm bột ngọt, hạt nêm mà vẫn có hương vị rất đậm đà.
Nguyên liệu:
- 1 quả bí đao (chọn quả dài, tròn đều để dễ nạo)
- 100g thịt xay
- 10 con tôm
- 1,5L nước
- 2 tsp muối
- 1tsp hạt tiêu
- 1tbs dầu hào
- 1tsp nước mắm
- 1 nắm hành lá
Dụng cụ:
Nồi áp suất Instant Pot Plus 9-in-1 (MUA TẠI ĐÂY)
Cách làm:
- Tôm làm sạch, bỏ vỏ, bỏ đầu. Giữ lại vỏ và đầu tôm. Thịt tôm băm miếng vừa.
- Bật nồi Instant Pot ở chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 5 phút. Cho đầu tôm và vỏ tôm vào, đảo đều cho đến khi vỏ tôm chuyển màu đỏ, thơm.
- Thêm 1,5L nước và muối vào nồi. Chọn chế độ Broth, điều chỉnh thời gian 15 phút. Trong thời gian ninh nước dùng thì chuẩn bị phần bí cuốn tôm thịt.
- Trộn đều thịt xay với tôm băm, thêm hạt tiêu, dầu hào, nước mắm.
- Bí xanh nạo vỏ. Dùng nạo cắt thành từng lát dài theo chiều dọc của thân bí.
- Ngâm bí vào nước muối pha loãng để làm mềm và dễ cuộn hơn.
- Lấy từng phần tôm thịt nhỏ, đặt vào miếng bí và cuộn lại. Dùng hành lá chần qua nước sôi buộc lại để cố định. Làm lần lượt đến khi hết.
- Sau khi nồi Instant Pot xả van, mở nắp nồi. Chọn chế độ Saute, điều chỉnh thời gian 10 phút.
- Khi nước sôi, thả từng viên bí cuốn tôm thịt vào nồi. Để sôi 5 phút.
- Múc ra bát và thưởng thức!
About the author
Ngọc Anh