Bạn đã biết cách để tự tin trong chuyện ấy khi không hài lòng với cơ thể?

YÊU

Bạn đã biết cách để tự tin trong chuyện ấy khi không hài lòng với cơ thể?

authorBy Kim Ngân
Share on
Share on
Bạn đã biết cách để tự tin trong chuyện ấy khi không hài lòng với cơ thể?


Sự tự tin trong chuyện ấy không đến từ việc bạn có kỹ năng giỏi trên giường hay sở hữu thân hình gợi cảm với khuôn ngực đầy đặn. Điều cốt lõi là bạn cảm thấy thoải mái với bản thân và hiểu rằng mình xứng đáng được yêu thương.


Bạn hãy nhìn vào trong gương và thành thật trả lời rằng: Bạn có hài lòng với cơ thể của mình không? Đối với phụ nữ, cách họ nhìn nhận bản thân có thể gây tác động lớn đến ham muốn tình dục và khả năng trở nên hưng phấn. Đàn ông cũng có ý thức về cơ thể như vậy nhưng thường không ảnh hưởng nhiều đến tình dục như ở phụ nữ.


Trên thực tế, theo nhà trị liệu tình dục Laurie Watson, bên cạnh sự chán nản trong mối quan hệ, cái nhìn tiêu cực về cơ thể là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng lớn nhất đến khoái cảm và ham muốn tình dục ở phụ nữ.


Có hai loại vấn đề về hình ảnh cơ thể ảnh hưởng đến chuyện chăn gối của một người phụ nữ, đó là:


Cách Bạn Nhìn Nhận Bản Thân


Là phụ nữ, ai cũng muốn mình được xinh đẹp trong mắt người yêu. Những khuyết điểm trên người có thể được che đi một cách khéo léo và tinh tế bằng trang phục thường ngày. Nhưng đến thời điểm bạn và người ấy quyết định tiến một bước xa hơn trong chuyện tình cảm thì cũng là lúc bạn phải phơi bày hoàn toàn cơ thể mình trước người ấy. 


Lúc này, nếu bạn cảm thấy tự ti với vết rạn da ở đùi và vòng eo ngấn mỡ, bạn sẽ có xu hướng tránh né chuyện gần gũi. Bạn càng quan sát cơ thể của mình một cách nghiêm túc, bạn càng lo lắng khi bị nhìn thấy và chạm vào. Sự ham muốn, kích thích và khả năng đạt cực khoái cũng bị cản trở.


Cách Bạn Nghĩ Người Khác Nhìn Mình Như Thế Nào


Nếu bạn nghĩ người cùng giường thấy mình gợi cảm, bạn sẽ tự tin và nhiệt tình hơn trong chuyện ấy. Ngược lại, nếu bạn tin rằng đối phương chẳng thấy chút hấp dẫn nào với cơ thể mình, bạn sẽ trở nên không còn mặn mà hay hứng thú làm chuyện ái ân.


Ví dụ, trong thời kỳ mãn kinh, nội tiết tố được xem là một nguyên nhân dẫn đến mất ham muốn tình dục ở phụ nữ. Nhưng ngoài ra, còn một yếu tố nữa đến từ cảm nhận chủ quan của họ. Phụ nữ lớn tuổi thường thấy bản thân dần mất đi sức hấp dẫn trong mắt người khác giới nên ham muốn tình dục cũng dần thấp đi.


Cốt Lõi Của Sự Tự Tin Trong Chuyện Ấy Là Gì?


Nhiều người nghĩ sự tự tin trong chuyện ấy thể hiện ở kỹ năng giường chiếu và một cơ thể hấp dẫn. Nhưng thật ra nó lại đến từ việc bạn chấp nhận và yêu thương bản thân.


Những suy nghĩ tiêu cực của chúng ta về cơ thể thực chất bị ảnh hưởng nhiều bởi truyền thông và kỳ vọng của xã hội. Hình ảnh những cô người mẫu và diễn viên nổi tiếng với thân hình quyến rũ đã được truyền thông tô vẽ bằng công nghệ và che đi các khuyết điểm. Còn xã hội thì tạo ra định kiến rằng chúng ta phải gợi cảm thì mới thu hút được người khác giới.


Nhưng nếu bạn cố ép mình chạy theo những tiêu chuẩn phi thực tế về số đo thì bạn có chắc mình sẽ thu hút được mẫu người mình muốn không? Chúng ta đến với nhau có thể ban đầu vì bị thu hút bởi ngoại hình, tính cách nhưng để đi được lâu dài thì cần nhiều yếu tố khác, bao gồm sự hòa hợp trong tình yêu và chuyện ấy. Vì vậy, bạn không cần so sánh bản thân với người khác, cũng không cần để ý các khuyết điểm trên cơ thể trong mắt người yêu. Theo cuốn sách Tại sao đàn ông thích tình dục và phụ nữ cần tình yêu của Allan và Barbara Pease, đàn ông thực chất là những sinh vật đơn giản trong các chuyện liên quan đến phụ nữ. Một khi họ đã rơi vào lưới tình và đang ham muốn thì vết rạn ở đùi cũng trở nên quyến rũ, ngấn mỡ ở vòng eo cũng cảm thấy đáng yêu. Họ mất hứng và chán ngán không phải vì hình dáng cơ thể của người yêu mà chính là ở sự thiếu tự tin của cô ấy.


Khi bạn biết cách chấp nhận bản thân như nó-vốn-là, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và cởi mở hơn trong chuyện ấy. Bạn biết mình xứng đáng được yêu, được trải nghiệm niềm vui và khoái cảm khi ái ân.

Vậy Có Tips Nào Để Tôi Cảm Thấy Tự Tin Hơn Không?


Câu trả lời là có. Dưới đây là một vài gợi ý giúp bạn cải thiện cái nhìn tiêu cực về cơ thể.


Hãy tin lời khen của người yêu bạn


Như đã nói đến ở phần trên, đàn ông khi yêu thì nhìn người phụ nữ của mình thế nào cũng đẹp. Họ sẽ không để tâm đến các khuyết điểm trên cơ thể của nàng. Vì vậy, nếu chàng khen bạn thật đẹp và vô cùng quyến rũ, đừng phản bác hay phàn nàn về nếp nhăn trên da. Nếu người yêu của mình đã khen ngợi như thế thì chẳng có lý do gì để bạn phải tự ti cả.


Thực hành chánh niệm


Thực hành chánh niệm là cách bạn quan sát mà không phán xét. Bạn tập trung vào từng khoảnh khắc trong hiện tại, “ở đây và bây giờ” mà không đi kèm với lời đánh giá nào. Khi bạn dành ra 5 phút thực hành chánh niệm mỗi ngày, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào thực tại mà không bị những suy nghĩ tiêu cực quấy nhiễu, bao gồm cả trong lúc làm tình.


Việc thực hành rất đơn giản. Bạn chỉ cần lưu tâm đến bất kỳ điều gì bạn đang làm mà không cần phán xét. Nếu bạn đang ăn, hãy tập trung vào màu sắc, hương vị, đừng đánh giá nó ngon hay dở. Nếu đang làm chuyện ấy, bạn chỉ cần nhìn vào mắt đối phương và tận hưởng cảm giác của cơ thể bạn trong từng chuyển động. 


Thực hiện bài tập Kegel


Kegel cũng là một phương pháp khác để đánh lạc hướng tâm trí bạn ra khỏi những suy nghĩ tiêu cực về bản thân. Bài tập này cũng khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần xác định cơ sàn chậu. Khi đi tiểu, bạn hãy thử ngưng lại dòng nước chảy. Cái cơ bạn đang cố khép lại chính là cơ sàn chậu. Và Kegel là bài tập thắt chặt cơ sàn chậu, giữ như vậy trong ít nhất 10 giây rồi giãn ra, sau đó lặp lại động tác này từ 4 đến 5 lần liên tiếp.


Vì sao bạn nên tập Kegel mà không phải bài tập thể dục nào khác? Thứ nhất vì nó đơn giản, bạn dễ dàng tập luyện ở mọi lúc mọi nơi. Thứ hai, Kegel rất tốt cho nữ giới, giúp thu nhỏ cô bé, làm săn chắc cơ âm đạo. Như vậy, bạn sẽ có trải nghiệm tình dục thỏa mãn hơn và dễ dàng đạt cực khoái.


Tập trung vào người ấy


Tương tự như chánh niệm, việc chuyển sự chú ý vào người ấy sẽ giúp bạn giảm bớt lo âu về cơ thể mình. Hãy chú ý đến cách cơ thể bạn chuyển động ở dưới hoặc trên cơ thể chàng. Quan sát những khi chàng trở nên hưng phấn hơn, để ý đến niềm vui của chàng khi được hòa làm một với bạn. Đó là tất cả biểu hiện cho thấy, chàng yêu bạn như thế nào và mong muốn bạn cũng cảm thấy tự tin và hạnh phúc như vậy. 


Hãy nhớ, bạn thật sự xinh đẹp. Bạn khó thay đổi những khiếm khuyết trên cơ thể nhưng bạn có thể thay đổi suy nghĩ và niềm tin của mình về bản thân. Và một sự thật không thể phủ nhận là, bạn hấp dẫn nhất khi bạn tự tin vào chính mình.

About the author

Ngân là một người viết chuyên về chủ đề tình yêu – tình dục.

Cô thích làm việc với chữ nghĩa, có niềm hứng thú với chuyện “người lớn”, mong muốn dùng con chữ của mình để vén bức màn bí ẩn về tình dục, đem đến cái nhìn cởi mở hơn cho mọi người về chủ đề nhạy cảm và khó nói này.

Câu slogan yêu thích của cô: Sống văn hóa – Yêu văn minh – Làm tình có trách nhiệm.

Theo dõi Ngân tại: https://itsreallove.net/

author

Kim Ngân

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!