Chuyên gia tài chính của các triệu phú nói gì với những người mới đầu tư

SỰ NGHIỆP & TÀI CHÍNH

Chuyên gia tài chính của các triệu phú nói gì với những người mới đầu tư

authorBy S. Reen
Share on
Share on
Chuyên gia tài chính của các triệu phú nói gì với những người mới đầu tư

Đầu tư có vẻ đáng sợ, nhưng không hẳn là như vậy. Dưới đây là lời khuyên tốt nhất của chuyên gia tài chính Dexter Caffey dành cho các nhà đầu tư mới.


Theo CNBC, Dexter Caffey đã đầu tư vào thị trường chứng khoán từ năm 16 tuổi, rồi làm việc tại các công ty bảo hiểm và đầu tư sau đó thành lập công ty đầu tư của riêng mình, Caffey Investment Group ở tuổi 25. 


Trong suốt 20 năm, anh đã làm việc với hàng trăm khách hàng, chủ yếu là triệu phú, các cá nhân có khối tài sản ròng lớn và hai công ty nằm trong danh sách Fortune 500. 


Với Dexter Caffey, điều quan trọng nhất trong công việc là luôn cung cấp cho khách hàng sự hiểu biết về cách các khoản đầu tư của họ vận hành và tương lai của những khoản đầu tư này sẽ ra sao.


Xác Định Đầu Tư Là Cuộc Chơi Dài


Khả năng vượt qua những lần thị trường sụt giảm và vũng vàng trên những đỉnh cao là điều mà mọi nhà đầu tư mới cần phải có.


Miễn là bạn còn nắm giữ, cổ phiếu hoặc tiền tệ đều sẽ có khả năng tăng giá trị. Nhưng một khi nó đã được bán, trừ khi bạn mua lại khi cổ phiếu đã chạm mức giá đáy, số tiền đầu tư ban đầu sẽ bị mất. “Lời khuyên tốt nhất của tôi là không hoảng loạn bán trong thời gian giảm giá hoặc hoảng loạn mua vào khi cổ phiếu đang có xu hướng tăng”.


Khi giá tăng nhanh chóng, thường có một sự điều chỉnh thị trường đưa chứng khoán và tiền tệ trở lại mức tương đối ổn định. Nếu bạn mua quá muộn trong đợt tăng giá đó, bạn có thể bị lỗ khi thị trường ổn định.


Quản Lý Cảm Xúc


Điều quan trọng mà Dexter Caffey luôn nhắc nhở khách hàng của mình đó là học cách quản lý cảm xúc. Bạn có thể dễ dàng bị dẫn dắt bởi nỗi sợ hãi và cảm giác của mình khi bạn theo dõi các thông tin hỗn loạn của thị trường. 


“Tôi sẽ luôn nhớ nó đã náo nhiệt như thế nào và mọi người cảm thấy lo lắng như thế nào, trong cuộc suy thoái năm 2008. Nhưng tôi đã học được rằng nếu bạn cảm thấy lo lắng khi tiếp cận một khoản đầu tư, hãy ngồi xuống, hít thở sâu trong một phút hoặc lâu hơn và tự hỏi bản thân tại sao bạn lại cảm thấy cần đầu tư hoặc bán vào thời điểm đó”.


Nếu bạn không thể đưa ra lý do hợp lý, hãy giữ lại cổ phiếu của mình cho đến khi bạn có thể đưa ra quyết định cân nhắc hơn. Hãy nhìn rộng hơn, vào bức tranh toàn cảnh.


loi-khuyen-cua-chuyen-gia-danh-cho-nguoi-moi-dau-tu-1.jpg

Chuyên gia tư vấn tài chính Dexter Caffey - Ảnh: Smart Eye Technology


Đa Dạng Hóa Danh Mục Đầu Tư


“Lời khuyên tốt nhất của tôi dành cho tất cả các nhà đầu tư mới là hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn”. Điều đó có nghĩa là hãy thử kết hợp giữa cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và tài sản hữu hình như bất động sản.


Bạn phân bổ bao nhiêu cho mỗi danh mục đó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chịu rủi ro của bạn. “Và tôi khuyên bạn nên đầu tư ít hơn 5% vào nguồn vốn đầu cơ và rủi ro nhất”.


Xác Định Khả Năng Chịu Rủi Ro Của Bạn 


Đầu tư có thể biến động và khả năng chấp nhận rủi ro của mọi người là khác nhau. Nếu bạn không chắc chắn về quyết định mà bạn đang thực hiện về một khoản đầu tư cụ thể hoặc toàn bộ danh mục đầu tư của mình,Dexter Caffey khuyên bạn nên thực hiện một bài tập gọi là “bài kiểm tra giấc ngủ”.


Đơn giản, nếu bạn xem xét một kịch bản mà tất cả mọi thứ trong danh mục đầu tư của bạn đều giảm giá trị đáng kể, liệu bạn có thể ngủ ngon vào ban đêm với những gì bạn đang nắm giữ? Bạn có tiền để bù đắp một khoản lỗ đáng kể không? Bạn có cảm thấy tự tin hơn nếu bạn thực hiện một số thay đổi?


Nếu câu trả lời cho câu hỏi cuối cùng đó là có, hãy xem xét các khoản đầu tư của bạn và điều chỉnh cho phù hợp. Cho dù bạn thận trọng hơn, ôn hòa hay tích cực trong các khoản đầu tư, tất cả đều phụ thuộc vào mức độ thoải mái và sự phù hợp của các danh mục đầu tư với kế hoạch tài chính rộng lớn hơn của bạn.


Tự Thẩm Định


Nếu bạn chưa quen với việc đầu tư và thấy tin nóng về cổ phiếu hoặc tiền tệ, bạn chắc hẳn sẽ nghĩ “mình cần phải nhảy vào cuộc ngay”. Mặc dù kiểu đánh bạc này đôi khi có thể mang lại hiệu quả như với sự gia tăng gần đây của Dogecoin, nhưng hầu hết các trường hợp nếu khoản đầu tư không được xác định đúng thời điểm có thể dẫn đến thua lỗ.


Nếu bạn đang muốn đầu tư vào các công ty riêng lẻ bên ngoài một quỹ nào đó, bạn nên tìm hiểu những tên đứng sau công ty đó. Hãy tìm tới những công ty có uy tín hoặc họ có tiềm năng lớn. Hãy dành thời gian để đọc về tình trạng hiện tại của doanh nghiệp và kế hoạch của họ trong tương lai, đồng thời lưu ý mọi thay đổi đáng kể có thể ảnh hưởng đến giá cổ phiếu, như những thay đổi ở quản lý cấp cao.


Theo thời gian cũng như kinh nghiệm bạn học được, việc chấp nhận rủi ro có tính toán và giảm thiểu rủi ro thua lỗ trong dài hạn sẽ trở nên dễ dàng hơn.


Tìm Sự Trợ Giúp Khi Cần Thiết 


Khi tìm kiếm một cố vấn để giúp bạn quản lý danh mục đầu tư của mình, hãy nghiên cứu, kiểm tra kinh nghiệm và thông tin của họ, đồng thời yêu cầu kiểm tra phản hồi từ những khách hàng trước đây.


Người mà bạn có thể chia sẻ các mục tiêu tài chính của mình và giúp bạn phát triển phải là người luôn nghĩ đến lợi ích tốt nhất của bạn.


Hãy thẳng thắn về những điều bạn không biết và đừng bao giờ ngại đặt câu hỏi.

About the author

Một cô gái yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp

author

S. Reen

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!