Một bát chè Lod Chong được chan đầy nước cốt dừa, ăn kèm đá xay chắc chắn sẽ là một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và giúp bạn thật sảng khoái trong những ngày nóng nực. Bạn hãy thử ngay nhé!
Nguyên Liệu
100g bột năng
90ml nước
¼ tsp tinh chất lá dứa hoặc nước lá dứa cô đặc
20g đường thốt nốt
120ml nước cốt dừa
4 lá dứa tươi
Dụng Cụ
Nồi áp suất đa năng Instant Pot Duo Plus 5,7L 9in1 MUA HÀNG TẠI ĐÂY
Cách Làm
Bước 1: Đun sôi 90ml nước, thêm tinh chất lá dứa hoặc lá dứa cô đặc vào.
Từ từ đổ vào bột và trộn thật đều cho bột quyện nước.
Bước 2: Đổ ra bàn hoặc thớt, nhào cho đến khi không còn thấy dính tay.
Bước 3: Cán mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ.Cán mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ.
Bước 4: Đun sôi thêm 500ml nước, thả bột đã thái vào luộc chín. Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.
Bước 5: Đun nước cốt dừa cùng lá nếp tươi và đường thốt nốt băm nhỏ. Để nguội.
Bước 6: Múc chè ra bát, thêm đá vụn và rưới nước cốt dừa lên trên. Thưởng thức ngay!
About the author
Ngọc Anh