Cách làm Chè Lod Chong Singapore vô cùng hấp dẫn

ẨM THỰC

Cách làm Chè Lod Chong Singapore vô cùng hấp dẫn

authorBy Ngọc Anh
Share on
Share on
Cách làm Chè Lod Chong Singapore vô cùng hấp dẫn

Một bát chè Lod Chong được chan đầy nước cốt dừa, ăn kèm đá xay chắc chắn sẽ là một món tráng miệng vô cùng hấp dẫn và giúp bạn thật sảng khoái trong những ngày nóng nực. Bạn hãy thử ngay nhé!


Nguyên Liệu


100g bột năng

90ml nước

¼ tsp tinh chất lá dứa hoặc nước lá dứa cô đặc

20g đường thốt nốt

120ml nước cốt dừa

4 lá dứa tươi


Dụng Cụ


 Nồi áp suất đa năng Instant Pot Duo Plus 5,7L 9in1 MUA HÀNG TẠI ĐÂY


che-lod-chong-singapore-1.jpg


Cách Làm


Bước 1: Đun sôi 90ml nước, thêm tinh chất lá dứa hoặc lá dứa cô đặc vào. 


Từ từ đổ vào bột và trộn thật đều cho bột quyện nước.


che-lod-chong-singapore-2.jpg


Bước 2: Đổ ra bàn hoặc thớt, nhào cho đến khi không còn thấy dính tay.


Bước 3: Cán mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ.Cán mỏng và cắt bột thành từng sợi nhỏ.


che-lod-chong-singapore-3.jpg


Bước 4: Đun sôi thêm 500ml nước, thả bột đã thái vào luộc chín. Vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh.


che-lod-chong-singapore-4.jpg


Bước 5: Đun nước cốt dừa cùng lá nếp tươi và đường thốt nốt băm nhỏ. Để nguội.


Bước 6: Múc chè ra bát, thêm đá vụn và rưới nước cốt dừa lên trên. Thưởng thức ngay!


che-lod-chong-singapore-5.jpg

About the author

Một tâm hồn yêu ẩm thực, một đôi chân thích đi du lịch, một trái tim thích tận hưởng.

author

Ngọc Anh

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!