Hạt sen và nha đam vốn là những nguyên liệu có tác dụng thanh nhiệt cao và giải độc. Còn táo đỏ là một vị thuốc trong Đông ý có tác dụng định thần, giảm căng thẳng rất tốt.
Món chè sen nha đam kết hợp cùng táo đỏ này không chỉ là món tráng miệng thanh mát, bổ dưỡng để giúp bạn giải nhiệt trong ngày hè nắng nóng, mà còn là một bài thuốc giúp bạn thư thái, dễ chịu và đánh bay những bực bội, khó chịu trong ngày.
Nguyên Liệu
300g hạt sen tươi (rửa sạch, tách bỏ tâm)
50g táo đỏ (thái lát)
2 nhánh nha đam tươi
30g đường phèn
1/8 tsp muối
1L nước
Dụng Cụ
Nồi đa chức năng INSTANT POT DUO 60, 6 QT (5.76 L) Mua hàng tại đây
Cách Làm Chè Sen Nha Đam
Bước 1: Sơ chế nha đam
Sau khi rửa sạch và lau khô lá nha đam, bạn đặt xuống và dùng dao cắt bỏ phần riềm gai.
Tách 2 mặt vỏ của lá nha đam bằng dao, chỉ lấy phần thịt trong. Sau đó, thái nha đam thành dạng hạt lựu và ngâm trong hỗn hợp nước chanh muối (thìa muối và ½ quả chanh) trong khoảng 15-20 phút để loại bỏ nhựa.
Vớt nha đam ra rổ, xả lại với nước. Vừa xả vừa xóc đều.
Bạn cần chuẩn bị 1 bát nước lạnh và 1 nồi nước sôi. Cho phần nha đam vừa rửa vào nồi nước sôi, khuấy khoảng 1 phút. Sau đó vớt nha đam ra cho ngay vào bát nước đá lạnh đã chuẩn bị, bước này giúp nha đam giữ được độ trong và độ giòn.
Bước 2:
Cho hạt sen, táo đỏ cùng nước và muối vào nồi áp suất Instant Pot. Chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 1 phút. Để nồi xả van tự nhiên cho đến khi hết áp suất (khoảng 15-20 phút).
Với nồi thường, bạn hãy hầm lửa nhỏ cho tới khi hạt sen mềm.
Bước 3:
Khi nồi đã xả hết van và mở được nắp, thêm đường phèn vào, khuấy đều cho đường tan hết.
Bước 4:
Giữ lạnh chè, trước khi ăn mới thêm nha đam .
Thưởng thức ngay!
About the author
Ngọc Anh