Nghiên cứu mới cảnh báo về hình dạng đáng sợ của cơ thể con người năm 3000

SỐNG KHỎE

Nghiên cứu mới cảnh báo về hình dạng đáng sợ của cơ thể con người năm 3000

authorBy Chi
Share on
Share on
Nghiên cứu mới cảnh báo về hình dạng đáng sợ của cơ thể con người năm 3000

Các nhà nghiên cứu từ dự án Toll Free Forwarding dựa trên trí tuệ nhân tạo AI đã tạo ra mô hình 3D được gọi là Mindy, một quý cô mang hình dáng của con người được dự đoán vào năm 3000. Họ tin rằng đây là kết quả sự phụ thuộc không lành mạnh của chúng ta vào công nghệ.


Liệu Mindy có thể thực sự là con người năm 3000 và hơn thế nữa không?


hinh-dang-dang-so-cua-co-the-con-nguoi-nam-3000.jpg

Ảnh: tollfreeforwarding


Tay co quắp


Bàn tay con người sẽ biến đổi với hình dáng với các khớp ngón tay cong lại do liên tục cầm điện thoại di động. 


Tiến sĩ Nikola Djordjevic từ Med Alert Help giải thích, cách chúng ta liên tục cầm điện thoại có thể gây căng thẳng ở một số điểm tiếp xúc nhất định, khiến những ngón tay bị co quắp như đang giơ móng vuốt. Ngoài ra, việc thường xuyên lướt trên màn hình các thiết bị di động khiến ngón tay bị co thắt và đau. Cũng do vị trí điển hình của cánh tay khi cầm và sử dụng điện thoại thông minh sẽ kéo căng dây thần kinh phía sau khuỷu tay và gây áp lực lên nó, khuỷu tay của loài người sẽ luôn trong tư thế 90 độ. 


hinh-dang-dang-so-cua-co-the-con-nguoi-nam-3000-3.jpg

Ảnh: tollfreeforwarding


Thêm mí mắt


Mindy cũng có mí mắt thứ hai. Nhà nghiên cứu Kasun Ratnayake từ Đại học Toledo nói rằng con người thậm chí có thể phát triển mí mắt bên trong lớn hơn để ngăn tiếp xúc với ánh sáng quá mức, hoặc thủy tinh thể của mắt có thể được phát triển theo hướng tiến hóa để chặn ánh sáng xanh tới chứ không chặn ánh sáng có bước sóng cao khác như xanh lục vàng hoặc đỏ” như một phần của quá trình tiến hóa.


hinh-dang-dang-so-cua-co-the-con-nguoi-nam-3000-4.jpg

 Ảnh: tollfreeforwarding


Cổ to hơn


Tác động của công nghệ lên cổ cũng làm phát sinh một tình trạng mới - cổ dày và rộng hơn. 

 

“Khi bạn đang làm việc trên máy tính hoặc nhìn xuống điện thoại, các cơ ở sau cổ phải co lại để giữ đầu bạn ngẩng lên. Bạn càng nhìn xuống, các cơ càng phải hoạt động khó khăn hơn để giữ cho đầu bạn ngẩng lên. Những cơ này có thể quá mệt mỏi và đau nhức khi tình trạng này diễn ra trong thời gian dài” - Tiến sĩ K. Daniel Riew tại Bệnh viện New York-Presbyterian Orch Spine giải thích.


Lưng gù


Thói quen sử dụng điện thoại thông minh và màn hình máy tính có tác động đáng kể đến cách chúng ta ngồi và đứng. 


Caleb Backe, một chuyên gia về sức khỏe và sức khỏe tại Maple Holistics, chỉ ra: “Dành hàng giờ nhìn xuống điện thoại làm căng cổ và khiến cột sống của bạn mất thăng bằng. Do đó, các cơ ở cổ của bạn phải ‘nỗ lực’ nhiều hơn để hỗ trợ đầu của bạn. Ngồi trước máy tính tại văn phòng hàng giờ liền cũng có nghĩa là phần thân của bạn bị kéo ra trước hông thay vì vị trí cao, thẳng như trước”.


hinh-dang-dang-so-cua-co-the-con-nguoi-nam-3000-2.jpg

Ảnh: tollfreeforwardingHộp sọ dày và não nhỏ lại


Đặc điểm đáng sợ khác bao gồm hộp sọ dày hơn và não trông nhỏ hơn. Hộp sọ dày hơn nhằm bảo vệ con người khỏi các sóng có hại từ điện thoại thông minh và các thiết bị công nghệ khác. Ngoài ra, các nghiên cứu cũng cho thấy lối sống ít vận động có thể làm giảm dung tích não, điều mà các nhà khoa học đã bổ sung cho Mindy. 


Rõ ràng, còn rất lâu nữa con người mới có khả năng đạt tới vẻ ngoài đáng sợ của Mindy nhưng cô thực sự đại diện cho một số lo ngại có cơ sở, dựa trên cơ sở khoa học. "Công nghệ mang lại cho chúng ta rất nhiều. Nhưng chúng ta cũng phải đánh đổi".


Còn bạn, bạn nghĩ sao?


About the author

Yêu thích tất cả mọi thứ về văn hóa đại chúng và đặc biệt nghiện cafe.

author

Chi

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Ưu Đãi 30% Khi Đặt Trước!

Chiếc Lược Gua Sha làm đẹp từ đá Bian thiên nhiên, cho da đầu và tóc khoẻ mạnh, mượt mà. Ưu đãi giảm 30% khi đặt trước chỉ trong tháng 10!