Trang trí nhà theo phong thủy - Tips cho người mới bắt đầu

TỔ ẤM

Trang trí nhà theo phong thủy - Tips cho người mới bắt đầu

authorBy S. Reen
Share on
Share on
Trang trí nhà theo phong thủy - Tips cho người mới bắt đầu


Phong thủy được phát minh bởi người Trung Quốc cổ đại từ hàng ngàn năm trước. Về bản chất, phong thủy tốt là sự kết nối giữa năng lượng tích cực của vũ trụ với năng lượng trong ngôi nhà và năng lượng trong chúng ta, tất cả được đưa vào đồng bộ thông qua một số nguyên tắc quan trọng. 


 Nếu bạn chưa quen với phong thủy, đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho bạn.


Năm Yếu Tố Phong Thủy


Trong phong thủy, chúng ta sử dụng hệ thống Ngũ hành, xuất phát từ triết lý Đạo giáo. Hệ thống này xem xét các chu kỳ của tự nhiên và cách chúng hoạt động cùng nhau để cân bằng. Ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi yếu tố được liên kết với những tính chất nhất định, cũng như màu sắc và hình dạng có thể được sử dụng để thiết kế. Mỗi yếu tố này mang năng lượng khác nhau vào nhà và sự kết hợp của các yếu tố khác nhau có thể mang lại những phản ứng khác nhau khi bước vào phòng.


Thổ


Liên quan đến việc chăm sóc bản thân, các ranh giới và sự nuôi dưỡng. Nó được kết nối với các màu đất như vàng, cam và nâu, cũng như các hình vuông và vật nặng. Bạn có thể thêm hành thổ vào nhà bằng đồ trang trí gốm sứ...


Kim 


Thuộc tính Kim thường mang giá trị tiềm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Kết hợp các bề mặt sáng bóng và các điểm nhấn bằng kim loại để thu hút may mắn trong việc đi lại và sáng tạo...


Thủy


Nước đại diện cho trí tuệ sâu sắc, cũng như sự kết nối của chúng ta với người khác và thế giới xung quanh. Nó được kết nối với màu đen, xanh dương...và hình dạng lượn sóng.


Kết hợp gương, pha lê, thủy tinh và các vật dụng liên quan tới nước như bể cá, đài phun nước để thu hút may mắn trong sự nghiệp của bạn.

Mộc


Mộc có liên quan đến tăng trưởng, chữa bệnh và sức sống. Nó được thể hiện bằng màu xanh… Kết hợp năng lượng hướng lên trên, chẳng hạn như thực vật, cảnh thiên nhiên và hoa để thu hút sức khỏe và thành công về tài chính.


Hỏa


Lửa tượng trưng cho niềm đam mê, cảm hứng và tầm nhìn. Nó liên quan đến các màu sắc rực lửa như đỏ và cam tươi... Ánh sáng cũng được kết nối với yếu tố “hỏa”. Nến, đèn là một cách tuyệt vời để thêm yếu tố hỏa vào nhà của bạn.Các Nguyên TắcTạm biệt những thứ không cần thiết


Đầu tiên và quan trọng nhất, phong thủy là một dòng chảy tự nhiên từ không gian này sang không gian khác. Vì vậy, khi nói về phong thủy, có khả năng bạn sẽ nghe nói về sự gián đoạn trong dòng chảy, được tạo ra bởi những lỗi thiết kế, sắp xếp phổ biến như không gian thiếu gọn gàng, tủ đồ nhồi nhét... Điều đó nói rằng, đã đến lúc giải tỏa sự lộn xộn. Không có gì ngăn chặn năng lượng tích cực trong nhà của bạn hơn những đống lộn xộn, bừa bãi, vì vậy hãy bắt đầu bằng cách thực sự buông bỏ và sắp xếp ngăn nắp.


Vị trí chỉ huy


“Vị trí chỉ huy” là không gian trung tâm nhất trong một căn phòng. Cố gắng xác định phần nào của căn phòng mà bạn cho là quan trọng nhất. Nó phải là không gian mà hầu hết các đồ nội thất của bạn xoay quanh. Hãy nghĩ về những món đồ nội thất mà bạn dành phần lớn thời gian của mình. Đây có thể là bàn làm việc, giường ngủ hoặc bếp nấu. Để đặt những vật dụng quan trọng này ở một vị trí có sức mạnh có nghĩa là bạn cần có thể nhìn thấy cửa phòng từ vị trí của chúng. Vị trí này sẽ làm cho bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và thoải mái hơn.


Âm và Dương


Bạn đã nghe đến khái niệm âm - dương rồi phải không? Âm dương được coi là hai mặt của sự vật hiện tượng, có tính chất đối lập, mâu thuẫn nhau. Ứng dụng âm dương vào ngôi nhà là điều chỉnh sao cho màu sắc hài hòa; ánh sáng - bóng tối phù hợp; góc lồi - góc lõm, cao - thấp phù hợp, tĩnh - động cân bằng... Sẽ có những khu vực có nhiều hoạt động như nhà bếp và những khu vực cần yên tĩnh hơn như phòng ngủ. Hãy loại bỏ các thiết bị điện tử khỏi những không gian yên tĩnh như tránh đặt TV trong phòng ngủ vì năng lượng hoạt động không có lợi cho sự thư giãn, tái tạo năng lượng.Mẹo Cho Từng Không Gian


Lối vào


Lối vào là nơi năng lượng đi vào không gian của bạn. Nó cũng là những gì mọi người nhìn thấy từ bên ngoài ngôi nhà, vì vậy nó thể hiện bộ mặt của bạn. Hãy giữ cho khu vực này sạch sẽ và không có lộn xộn để khí có thể chảy qua dễ dàng. Đảm bảo không có nhiều đồ vật chắn trước cửa.


Phòng khách


Phòng khách là nơi tụ họp của gia đình và bạn bè nên tạo cảm giác ấm cúng và thân thiện. Đảm bảo rằng bạn có đầy đủ chỗ ngồi thoải mái. Cố gắng tránh để lưng ghế đối diện với cửa càng nhiều càng tốt.


Cây xanh tốt cho sức khỏe cũng có thể là một bổ sung tuyệt vời cho phòng khách, vì chúng tiếp thêm năng lượng sống quan trọng cũng như yếu tố Mộc, đại diện cho lòng tốt và lòng trắc ẩn.


Phòng bếp


Nhà bếp là một khu vực quan trọng của ngôi nhà vì nó thể hiện cách chúng ta chăm sóc bản thân. Một cách để cải thiện phong thủy nhà bếp của bạn là đảm bảo tủ lạnh của bạn sạch sẽ và ngăn nắp. Loại bỏ bất cứ thứ gì không còn hữu ích. Sau đó, lau sạch bên trong với mục đích tạo ra một không gian chứa đựng các thực phẩm tươi và lành mạnh.


Phòng tắm

Bởi vì phòng tắm có rất nhiều cống rãnh, chúng có thể là nguồn năng lượng đi xuống và làm cạn kiệt. Để giảm thiểu điều này, bạn nên đóng cửa phòng tắm và bệ ngồi trong nhà vệ sinh khi không sử dụng. Vì nước tượng trưng cho dòng chảy của cải và tiền bạc trong phong thủy, điều này có thể giúp ngăn chặn tiền bạc "chảy ra".Phòng ngủ


Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng giường của bạn ở vị trí chỉ huy. Tiếp theo, hãy kiểm tra gầm giường. Không nên sử dụng khu vực này làm nơi lưu trữ vì bạn dành nhiều thời gian để nghỉ ngơi ở đây, vì vậy bất cứ điều gì bên dưới đều ảnh hưởng đến bạn về mặt năng lượng. Nếu bạn cần cất đồ đạc dưới gầm giường vì lý do không gian, hãy đảm bảo rằng bạn chỉ có những vật dụng mềm mại liên quan đến giường như ga trải giường và chăn.

About the author

Một cô gái yêu thiên nhiên, yêu cái đẹp

author

S. Reen

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 73023399

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Khoá Học 21-day Lean & Tone

Bạn không chỉ giảm cân nhanh chóng và hiệu quả trong 21 ngày, mà còn có thể duy trì cơ thể săn chắc và khỏe mạnh ấy lâu dài sau khoá học này!