Món salad phô mai Ricotta tươi sẽ thêm đặc sắc bởi vị ngậy béo, ngọt nhẹ mà lại bổ sung protein cho cơ thể. Không những thế, vị phô mai còn làm nền rất hiệu quả cho sốt dầu giấm chua dịu và thơm nhẹ mùi tinh dầu từ chanh vàng, kết hợp với cà chua bi và rau rocket tươi, giòn.
Đây là món khai vị ấn tượng và đặc biệt hữu hiệu cho mọi bữa tiệc. Các tín đồ của salad nhất định đừng bỏ qua công thức này nhé!
Nguyên Liệu
60g phô mai creamcheese
60g phô mai ricotta
60g sữa
1 tsp muối
30g hành tím
2 nhánh tỏi
2 tbsp dầu olive
2 tsp nước cốt chanh vàng
450g cà chua bi
2 tbs giấm táo
200g rau rocket
1 tsp tiêu
Dụng cụ
Robot nấu ăn thông minh Team Cuisine (Mua hàng tại đây)
Cách Làm
Bước 1: Lắp phới đánh bông vào cối xay. Cho 2 loại phô mai, sữa, muối vào cối.
Bước 2: Chọn chế độ Xay đảo chiều, tốc độ 2, thời gian 2 phút.
Bước 3: Trút phô mai ra bát, giữ lạnh.
Bước 4: Tháo phới đánh bông, rửa lại cối xay.
Bước 5: Cho hành, tỏi vào cối xay. Chọn chế độ xay, tốc độ 2, thời gian 10 giây.
Bước 6: Thêm dầu olive cùng vài quả cà chua bi vào cối xay. Chọn chế độ xay, tốc độ 1, thời gian 3 phút, nhiệt độ 100 độ C.
Bước 7: Thêm giấm táo, muối, nước chanh vàng vào.
Bước 8: Cho rau rocket ra bát, rải cà chua bi lên trên.
Bước 9: Rưới đều sốt dầu giấm vừa chuẩn bị phía trên vào.
Bước 10: Lấy phô mai ra, múc một thìa đầy đặt lên trên cùng.
Bước 11: Trộn đều và thưởng thức!
About the author
Ngọc Anh