Cách làm salad cá ngừ hộp ngon không phải ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, đừng lo lắng vì cách làm này không quá phức tạp. Salad cá ngừ vừa là một món ăn ngon lại vừa có thể giữ dáng và bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Cùng tham khảo bài viết này để biết cách làm salad cá ngừ ngon miệng nhé.
Cách làm salad cá ngừ hộp với quả oliu
Salad thường nhắc đến như là một món ăn giúp giảm cân. Nhưng nếu bạn đã quá ngán ngẩm với món salad thông thường, hãy thử cách chế biến khác để đổi khẩu vị. Cùng thử ngay cách làm salad cá hồi hộp như dưới đây để tạo nên một món ăn ngon khó cưỡng nhé.
Chuẩn bị:
- 2 quả dưa leo
- 1 hộp cá ngừ
- 1 cây xà lách
- 150 gam cà chua bi
- 1 củ hành tím
- 10 trái ôliu
- dầu oliu, hạt tiêu, đường và muối
Cách làm
- Sơ chế nguyên liệu: Rửa sạch xà lách, dưa leo và cà chua. Rửa rau xà lách xong thì cắt thành khúc nhỏ tầm 3 cm. Cắt dưa leo thành 4, bỏ ruột rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Cắt hành tím thành lát mỏng.
- Lấy cá ngừ từ trong hộp ra vào tán nhỏ
- Lấy một bát nhỏ, cho lần lượt một thìa canh đường, 2 thìa canh dầu ôliu, một ít muối và 4 thìa canh sốt Mayonnaise vào rồi trộn đều lên.
- Cho tất cả cà chua, dưa leo, xà lách vào một cái tô lớn rồi cho cá ngừ vào, thêm nước sốt vừa làm vào tô rồi sau đó trộn đều tất cả nguyên liệu là hoàn thành.
Salad cá ngừ hộp với trứng luộc
Bạn cũng có thể thử một số công thức làm salad cá ngừ hộp như dưới đây cũng rất ngon miệng và đơn giản.
Chuẩn bị:
- 100 gam xà lách
- 100 g cá ngừ ngâm dầu
- 2 quả trứng
- 1 quả cà chua
- 1 quả dưa leo
- ½ quả chanh
- ½ củ hành tây xanh hoặc đen
- 1,5 thìa sốt Mayonnaise
- Muối, tiêu
- ¼ chén giấm
- ¼ chén dầu ô liu
- 1 muỗng mù tạt
- 1 muỗng mật ong
Cách làm:
- Rửa sạch rau xà lách rồi xắt nhỏ, cà chua đem thái lát. Luộc chín trứng gà rồi thái lát
- Cá ngừ thì tán nhỏ và rau diếp, oliu cắt làm đôi
- Bóc vỏ hành tây và thái lát mỏng
- Làm nước sốt salad: Cho 1/4 chén giấm, 1/4 chén dầu ô liu, 1 muỗng mù tạt, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng mật ong và một chút tiêu vào bát vào khuấy đều
- Cho hành tây, xà lách, cà chua và cá ngừ vào 1 cái bát rồi rưới nước sốt vừa làm và trộn đều lên, cho trứng lên trên cùng
- Để món ăn vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 đến 30 phút thì khi dùng sẽ ngon hơn, có thể thêm sốt Mayonnaise và nước cốt chanh để món ăn càng có thêm hương vị đậm đà
Salad cá ngừ rau mầm
Chuẩn bị:
- 200 gam cải mầm
- 1 hộp cá ngừ ngâm ớt
- 100g cà chua bi
- 1 quả chanh
- 1 củ hành khô
Cách làm:
- Rau mầm đem nhặt sạch rồi rửa nhiều lần với nước sau đó vớt ra rổ cho ráo
- Rửa sạch cà chua bi và cắt làm đôi
- Lấy cá ngừ ra khỏi hộp và đặt lên giấy thấm dầu
- Hành khô đem lột vỏ thái mỏng và phi thơm
- Làm nước sốt: rửa sạch chanh, cắt làm đôi rồi lấy nước cốt. Cho nước cốt chanh vào bát cùng với 1 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 2 thìa đường và 1/2 thìa cà phê tiêu rồi trộn đều
- Cho rau mầm ra bát lớn, cho cà chua bi lên trên, sau đó cho cá ngừ và hành phi vào và rưới nước sốt vừa làm lên trên. Bắt đầu trộn đều lên
Thành phẩm là món salad cá ngừ có vị bùi bùi beo béo từ cá và vị thanh mát của rau sẽ đem đến hương vị rất mới lạ và vô cùng thơm ngon cho cả nhà thưởng thức
Với một số cách làm salad cá ngừ hộp đơn giản trên, hy vọng sẽ giúp các chị em biết chế biến món salad dễ dàng hơn. Cá ngừ mang đến nhiều dinh dưỡng tốt khi kết hợp với rau sẽ tạo nên món salad vô cùng giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể. Hãy thử ngay một trong những cách chế biến trên để có món salad mới lạ để cả gia đình có dịp thưởng thức nhé!
About the author
Đặng Nguyệt