Thịt chim bồ câu là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời để bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Chim bồ câu kết hợp cùng hạt sen và cốm rất thích hợp chế biến những món hầm để bồi bổ, nhất là trong tiết trời giao mùa.
Sen là bài thuốc đặc trị mất ngủ, lại còn đem lại hương thơm cùng vị ngọt đặc trưng. Cốm là một thứ quà của lúa non Hà Nội, sẽ tạo nên độ dẻo cùng vị ngon mà không một nguyên liệu nào có thể thay thế. Cùng với nấm hương thơm, thịt đậm đà, tiêu xay thơm lừng… tất cả cùng kết hợp để tạo nên món chim hầm tuyệt ngon mà bạn nhất định nên thử!
Nguyên liệu:
- 3 con chim bồ câu (làm sạch)
- 1 tbsp dầu ăn
- 150g hạt sen tươi
- 50g nấm hương
- 30g mộc nhĩ
- 150g thịt nạc vai băm
- 100g giò sống
- 150g cốm tươi
- 10 quả táo đỏ
- 1 tsp nước mắm
- 1 tsp hạt tiêu
- 3 tsp muối
- 1L nước
- Rau mùi ta
Dụng cụ
Nồi áp suất kiêm chiên không dầu Instant Pot Duo Crisp 11-in-1
Cách làm
- Chim làm sạch, dùng giấy hoặc khăn mềm thấm thật khô.
- Đặt chim lên giá đỡ và xếp vào nồi. Dùng chổi lông phết dầu ăn lên bề mặt da chim, hoặc dùng bịt xịt dầu xịt một lớp thật mỏng.
- Chọn chế độ Grill và cài đặt 205 độ C, thời gian 5 phút.
- Sau đó, gắp chim ra, tháo giá đỡ, chắt bỏ phần mỡ chảy ra nếu có.
- Băm nhỏ một nửa phần nấm hương cùng toàn bộ phần mộc nhĩ. Trộn đều với một nửa hạt sen, cùng toàn bộ cốm, thịt, giò sống, nước mắm, tiêu.
- Nhồi phần thịt này vào trong bụng chim. Có thể cố định lại bằng tăm nhọn.
- Đặt lại chim đã nhồi vào nồi. Thả thêm táo đỏ, hạt sen, nấm hương, muối và nước vào.
- Chọn chế độ Pressure Cook và điều chỉnh thời gian 10 phút.
- Múc chim ra bát, thêm rau mùi và thưởng thức nóng.
About the author
Ngọc Anh