Khoai tây nướng Hasselback là một món ăn hiện đại và có nguồn gốc từ Thuỵ Điển nhưng đã sớm chiếm được cảm tình của người yêu ẩm thực trên khắp thế giới.
Từng củ khoai được khía rãnh, phết bơ tỏi, rắc thêm hương thảo tươi và nướng chín. Món ăn này chế biến không hề khó, nhưng lại rất xứng đáng để thử và đặc biệt là khi bạn vẫn đang tìm những điều mới lạ cho bữa ăn cùng gia đình, bạn bè.
Nguyên liệu
- 5-7 củ khoai tây cỡ vừa
- 40g bơ nhạt
- 2 nhánh tỏi băm nhỏ
- Hương thảo tươi
- Muối, tiêu
Công cụ
Nồi chiên không dầu INSTANT VORTEX PLUS
Cách làm
- Khoai tây rửa sạch, thấm khô bề mặt.
- Dùng dao khía những rãnh nhỏ vào ½ củ khoai để khoai không đứt hẳn.
- Quay chảy bơ cùng tỏi băm nhỏ và hương thảo tươi. Phết đều bơ lên từng củ khoai.
- Bật Nồi chiên không dầu Instant Vortex ở chế độ Air Fryer và điều chỉnh 190 độ C trong 60 phút.
Khi nồi báo Add Food, cho khoai vào nồi.
- Rắc thêm tiêu muối và bày thêm hương thảo tươi. Thưởng thức nóng!
About the author
Ngọc Anh