Thực hiện cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm để vừa tiết kiệm công sức mà vẫn có món ăn dặm mềm thơm bổ dưỡng cho con. Với nồi cháo nấu chậm, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian nấu cháo như bình thường nữa. Tham khảo hướng dẫn nấu cháo bằng nồi nấu chậm dưới đây để biết cách nấu cháo sao cho đúng.
Cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm
Được biết, nồi nấu chậm là một sản phẩm tuyệt vời cho các bà mẹ nội trợ khi nấu cháo. Vừa tiết kiệm thời gian, lại vừa an toàn và đảm bảo món cháo vẫn thơm ngon bổ dưỡng, nồi nấu chậm ngày càng được nhiều gia đình sử dụng. Chi tiết cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm như sau:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, ví dụ như thịt, rau củ, gạo tùy theo món cháo mà bạn sẽ nấu.
Bước 2: Cho nguyên liệu vào nồi nấu chậm rồi cắm điện lên
Bước 3: Nồi sẽ sáng lên với các tính năng như nấu cháo, hầm canh, hấp, chưng yến, giữ ấm… Tùy theo món mà bạn định nấu để chọn tính năng sao cho phù hợp với món đó. Ấn nút nấu cháo để bắt đầu nấu cháo bằng nồi nấu chậm.
Bước 4: Chọn xong tính năng phù hợp thì cần chọn nhiệt. Bạn nên chọn chế độ phù hợp với cách chế biến của mình.
Ví dụ: nấu cháo cần 2 - 3 giờ với chế độ High, 4 - 6 giờ với chế độ Low và 8 - 12 giờ với chế độ Keep Warm
Bước 5: Sau một khoảng thời gian nhất định, mẹ sẽ hoàn thành nấu cháo bằng nồi nấu cháo chậm và chỉ việc chờ nguội bớt rồi cho bé ăn.
Sau khi nấu cháo bằng nồi hầm chậm, chú ý vệ sinh lau chùi sạch sẽ để bảo quản cho lần dùng tiếp theo cũng như tuổi đời của sản phẩm.
Công thức nấu cháo thịt bò bằng nồi nấu chậm
Thực hiện cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm không hề khó. Bạn hãy thử ngay nấu món cháo cá hồi để bổ sung cho bé ăn ngon, phát triển tốt nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu:
60g gạo
60 thịt bò
20g đậu Hà Lan
40g cà rốt
1 ít hành lá
1 muỗng hành tím băm nhỏ
Dầu ăn, nước cốt chanh, mắm, muối
Cách làm
- Rửa sạch thịt, cắt thành miếng hạt lựu hoặc băm nhỏ. Sau đó ướp với 1 chút gia vị từ 5-10 phút.
- Gọt vỏ cà rốt, rửa sơ qua rồi cắt hạt lựu
- Rửa đậu Hà Lan rồi tách lấy hạt bên trong, rửa lại và để ráo nước
- Cho gạo cùng các phần sơ chế, đổ nước vào nồi nấu cháo chậm. Nêm gia vị để vừa miệng rồi điều chỉnh tính năng nấu cháo cùng chế độ phù hợp với mong muốn của bạn.
Ngoài cháo thịt bò, bạn cũng có thể nấu nhiều món cháo bổ dưỡng khác như cháo gà, cháo sườn rau củ, thịt hầm… Một điều nên lưu ý là đảm bảo vệ sinh thực phẩm và bấm đúng nút trên nồi để có được thành phẩm món cháo thơm ngon bổ dưỡng.
Cần lưu ý gì khi nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm?
Thực hiện cách nấu cháo ở nồi nấu chậm cần lưu ý điều gì? Nồi nấu chậm thực ra rất tiện dụng, nhất là đối với các gia đình bận rộn. Với cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm, bạn chỉ việc chuẩn bị nguyên liệu và nấu vào tối hôm trước thì sáng hôm sau sẽ có ngay bữa sáng dinh dưỡng.
Biết được có nên nấu cháo bằng nồi nấu chậm, tuy nhiên bạn cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng nồi nấu cháo chậm.
- Không bao giờ xếp đồ ăn đầy quá hai phần ba lòng nồi, tránh đồ ăn trào ra ngoài..
- Dù bạn nấu món gì đều không nên mở nắp thường xuyên. Làm như vậy sẽ khiến hơi nóng thoát ra và cháo có thể không được chín đều. Mỗi lần mở nắp nồi sẽ càng khiến thời gian đun chín kéo dài lâu hơn.
- Khi nấu chậm, không nên cài đặt nhiệt độ quá cao vì sẽ dễ khiến thức ăn bị mất đi lượng dinh dưỡng hoặc có thể gây cháy khét đáy nồi do cạn nước quá sớm.
- Khi vệ sinh nồi nấu chậm chỉ cần dùng một miếng bọt biển lau sạch cả bên trong và bên ngoài, không đặt nồi nấu chậm vào nước có thể gây chập, cháy.
Nhìn chung, cách nấu cháo bằng nồi nấu chậm qua đêm rất đơn giản. Các bạn chỉ cần dành ít phút đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì là có thể dễ dàng sử dụng.
About the author
Đặng Nguyệt