Cách làm sốt nấm kim châm hấp dẫn

ẨM THỰC

Cách làm sốt nấm kim châm hấp dẫn

authorBy Đặng Nguyệt
Share on
Share on
Cách làm sốt nấm kim châm hấp dẫn

Cách làm sốt nấm kim châm ngon đậm vị rất được quan tâm bởi hương vị mới lạ kích thích vị giác của người ăn mà lại không tốn quá nhiều thời gian chế biến. Cách để làm món nước sốt ăn kèm với nấm kim châm này vô cùng đơn giản, đừng bỏ qua những công thức dưới đây để có món nước sốt thần thánh ăn kèm nhiều món nhé.


Cách làm sốt nấm kim châm cay đậm vị


Nấm kim châm sốt cay là món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và màu sắc bắt mắt của món ăn. Để làm nên sức hấp dẫn của món ăn này không thể bỏ qua khâu chuẩn bị nước sốt thần thánh. Cùng tham khảo công thức làm nước sốt dưới đây:


Nguyên liệu:


- Nấm kim châm: 200g

- Nấm đùi gà: 150g

- Tương ớt, tương cà

- Muối, đường, tỏi, hành


Cách làm:


- Sơ chế nấm bằng cách cắt bỏ phần rễ của nấm kim và nạo phần vỏ của nấm đùi gà sau đó cho vào chậu nước muối ngâm khoảng 2 phút. Sau đó thái lát nhỏ nấm đùi gà. Sau đó, thái nhỏ hành lá và băm nát tỏi.


- Đổ nước vào nồi đun sôi. Cho một thìa cà phê muối, một thìa đường vào đun cùng.


- Pha nước sốt: Cho 2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa muối, 3 thìa cà phê tương ớt, 3 thìa cà phê tương cà. Sau đó cho một phần 3 cốc nước lọc vào khuấy tan hỗn hợp.


- Khi nước sôi, cho phần nấm đùi gà vào trước luộc tầm 3 phút vớt ra rổ. Sau đó cho nấm kim châm vào sôi tầm 2 phút rồi vớt ra rổ.


- Cho hành và tỏi vào chảo phi vàng sau đó đổ bột ớt vào đun sôi. Nếm thử nếu muốn cay hơn thì có thể cho thêm 1 thìa bột ớt nữa tùy khẩu vị mỗi người. Sôi khoảng 3 phút thì cho một chút hành lá cắt nhỏ vào và có thể tắt bếp.


Sốt nấm kim châm đạt chuẩn có bắt mắt, hơi cay nhẹ. Bạn có thể ăn kèm bánh mì hay ăn cùng cơm đều rất ngon.


cach-lam-sot-nam-kim-cham-2.jpg


Một số công thức làm sốt cùng nấm kim châm khác


Ngoài cách sốt cay nấm kim châm thì chúng ta cũng có thể kết hợp nấm kim châm với rất nhiều nguyên liệu khác để tạo nên một món sốt đậm đà, thơm ngon. Cùng tham khảo một số công thức nấu món ăn dưới đây.


Sốt nấm kim châm với chinsu tỏi ớt


Sốt nấm kim châm với chinsu tỏi ớt là một món ăn vừa lạ lại vừa quen đối với những người đam mê ẩm thực Hàn Quốc. Đây là món ăn vô cùng đặc biệt, hương vị không kém cạnh gì các món sốt khác. Nó mang lại hương vị vừa đậm đà của nước tương, thêm lạ vị cay nồng của tỏi, ớt. Cùng với đó là sự dai dai thanh mát của nấm kim châm. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn vô cùng bắt mắt và hấp dẫn.

Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản và dễ làm.


• Nguyên liệu:


- Nấm kim châm: 200-300g

- Hành tây: 1 củ

- Ớt: 1 quả

- Tỏi: 3 nhánh

- Nước tương, tương ớt chinsu

- Đường


• Cách làm:


- Sơ chế nấm kim châm bằng cách cắt gốc, xé thành những nhánh nhỏ và ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp theo đun sôi một nồi nước cho nấm kim châm vào luộc.


Hành tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng. Hành lá, ớt, tỏi rửa sạch rồi băm nhỏ


- Tiến hành làm nước sốt. Cho hỗn hợp 4 thìa canh nước tương, 2 thìa tương ớt, 2 thìa đường, hạt nêm vào một cái bát. Cho thêm khoảng 50ml nước lọc vào khuấy đều.


Tiếp theo cho hành tây, hành lá, tỏi đã băm vào chảo đảo đều. Khi hỗn hợp dậy mùi thơm thì đổ phần nước sốt đã pha vào khuấy đều tầm 5 phút đến khi hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp.


- Cho nấm kim châm ra bát hoặc ra đĩa to sau đó đổ nước sốt lên trộn đều hỗn hợp. Vậy là hoàn thành nước sốt kim châm thần thánh với tương ớt chinsu rồi đó.


Nước sốt đạt chuẩn sẽ có màu nâu đậm, sánh mịn và hương vị đậm đà. Bạn có thể kết hợp cùng với thịt băm để món ăn thêm bổ dưỡng và ngon miệng.

 

cach-lam-sot-nam-kim-cham-1.jpg


Sốt nấm kim châm với sa tế


Nấm kim châm sốt sa tế chắc cũng không phải là món ăn quá xa lạ với những tín đồ mê ăn cay đúng không. Dưới đây sẽ là cách thực hiện món nước sốt hấp dẫn này:


• Nguyên liệu:


- Nấm kim châm 200g

- Sa tế 1 lọ

- Chanh

- Tỏi

- Ớt bột

- Gia vị: nước mắm, đường


• Cách làm:


- Sơ chế nấm kim châm bằng cách cắt gốc, xé thành những nhánh nhỏ và ngâm vào chậu nước muối loãng khoảng 2 phút. Sau đó vớt ra rổ để ráo nước. Tiếp theo đun sôi một nồi nước cho nấm kim châm vào luộc. Luộc vừa chín sau đó vớt ra rổ để ráo.


Đối với chanh thì cắt thành từng lát mỏng vắt lấy nước. Băm nát tỏi


- Tiến hành làm nước sốt. Cho hỗn hợp 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, và vắt một quả chanh vào bát sau đó khuấy đều. Cho ớt thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, sa tế và khuấy đều đến khi gia vị hòa tan vào nhau.


- Tiếp theo bạn nếm lại vừa ăn, cho hỗn hợp vào chảo nấu tầm 2 -4 phút vừa sôi thì có thể tắt bếp.


- Cuối cùng cho nấm kim ra một cái bát hoặc đĩa to sau đó đổ nước sốt vừa nấu lên trên trộn đều tay, nhẹ nhàng. 


Như vậy, chỉ với những bước cơ bản bạn đã hoàn thành xong món nấm kim châm sốt sa tế cay nồng, đậm vị. Đây chắc chắn là món ăn hoàn hảo cho những ai muốn thay đổi khẩu vị tránh xa những món ăn ngập dầu mỡ gây thừa cân. 



Cách làm sốt nấm kim châm tại nhà rất đơn giản đúng không? Trên đây là những công thức phổ biến chia sẻ cách làm món sốt nấm kim châm tại nhà kết hợp với nhiều loại gia vị khác nhau. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thực hiện các món ăn của mình. Chúc các bạn sẽ áp dụng thành công và tạo được những món ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng cho cả gia đình nhé.

About the author

Cô gái yêu thích marketing và viết lách.

author

Đặng Nguyệt

Đăng ký để nhận tin tức mới nhất từ Her

Vận hành bởi Công ty TNHH DCA Hà Nội

Điện thoại liên lạc: (+84) 24 22153882

Liên hệ toà soạn hoặc quảng cáo: hello@her.vn

Địa chỉ: Ngọc Khánh Plaza, 1 Phạm Huy Thông, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

imgimg
close-icon

Quà Tặng Đặc Biệt Tháng Này!

Liệu pháp giác hơi da mặt mang đến sức khoẻ và độ đàn hồi cho làn da, trả lại vẻ tươi trẻ bạn mong muốn!