Cách làm món bò kho, chỉ ăn 1 lần là nghiền cả đời, vô cùng hấp dẫn

Học ngay bí quyết làm món thịt bò kho, ai nấy chỉ cần ăn 1 lần là nghiền cả đời, vô cung hấp dẫn. Lưu lại ngay để có những món ngon cho gia đình bạn nhé. 

Thịt bò rim là món ăn truyền thống trong ngày tết của người miền trung, thế nhưng món ăn này cũng được áp dụng phổ biển trong nhiều bữa ăn hàng ngày của người Việt. Món ăn có vị đậm đà, dễ làm, ăn với cơm cũng rất tuyệt. Sau đây là cách thực hiện :

Thịt bò rim

Nguyên liệu

– 02 kg thịt bò tươi, thêm khoảng 1/2 bát cơm mật mía, nước mắm, tỏi

– Hành tăm 5-6 hạt (Hành tăm hạt bé như hạt cườm. Loại này có nhiều ở miền trung)

– Mỳ chính 1 thìa cà phê, mắm tôm 1 thìa cà phê, Bột hạt tiêu 1/2 thìa cà phê

– Một ít gia vị để nấu bò kho, nếu có (gia vị bò kho được nhà sản xuất đóng thành từng gói hoặc đóng trong từng lọ nhỏ bán tại các chợ. Loại gia vị này có tác dụng làm đẹp màu thịt và lại có mùi thơm rất hấp dẫn.

thịt bỏ kho, cách làm thịt bò kho, cách chế biến thịt bò khô
Ảnh minh họa

Cách chế biến

  • Thịt bò mua về rửa sạch, để ráo nước. Sau đó cắt thành từng miếng khoảng 2,5g. Không cắt mỏng quá nhưng cũng không cắt dày quá. Khi chọn mua thịt bò, lưu ý chọn loại thịt bắp, tươi, ngon.
  •  Gừng, tỏi, hành tăm băm nhỏ để cho vào ướp thịt. Lưu ý có thể giã nhỏ để gia vị được ngấm thịt hơn. Khi chọn mua hành, tỏi tuyệt đối không dùng loại đã mọc mầm.
  •  Cho hành tắm, tỏi, gừng đã giã vào thịt, bóp, rồi ướp khoảng 2 tiếng. Nếu ướp ít thời gian quá, miếng thịt khi nấu xong sẽ không có được vị thơm.
  •  Cho nước mắm vào thịt. Chú ý khi cho nước mắm, cần rưới nước mắm đều khắp để nước mắm được ngấm đều vào thịt.
  • Cho mật mía vào thịt, cũng như nước mắm lưu ý rưới đều toàn bộ thịt. Có thể cho thêm một ít mắm tôm (Nếu không ăn được mắm tôm thì có thể không cho vào).
  •  Thịt sau khi đã được cho các gia vị, dùng tay bóp đều để gia vị được ngấm hơn
  •  Sau đó, cho thịt vào nồi, đậy kín vung, đun đỏ lửa đến lúc thịt bắt đầu sôi thì lắc đều để thịt khỏi dính. Tiếp đó, vặn nhỏ lửa, đun liu riu cho đến khi thịt mềm.

Lưu ý trong quá trình đun không được đảo thịt. Trong trường hợp nếu ít nước mắm hoặc ít mật thì nêm thêm vào co vừa. Trong quá trình đun không được đảo thịt. Trường hợp nếu ít nước mắm hoặc ít mật thì thêm vào cho vừa ăn.

Đun tới khi thịt bò rim chín mềm cho cho thịt ra đĩa

Khi ăn, thái thành từng miếng mỏng ra đĩa và rưới thêm vài thìa nước thịt đã nấu lên trên mặt của đĩa thịt để giúp đĩa thị bớt khô và đẹp mắt hơn.

Yêu cầu kỹ thuật đối với món thịt bò rim kiểu miền Trung

-Thịt bò mềm, có mùi thơm của tiểu, mật mía và nước mắm.

– Nước thịt không quá ngọt cũng không quá mặn, sền sệt với thịt.